Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam Công Bố Kết Quả Giải Nhân Quyền Việt Nam Năm 2014

Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam - Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, nhà hoạt động nhân quyền Nguyễn Bắc Truyển, và hai nhạc sĩ Võ Minh Trí (tức Việt Khang) và Trần Vũ Anh Bình được bầu chọn từ 22 hồ sơ đề cử.

Little Saigon – Hôm nay, ngày 07 tháng 11 năm 2014, trong cuộc tiếp xúc với giới truyền thông việt ngữ tại Thư Viện Việt Nam thuộc Quận Cam, California, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam (MLNQVN) đã công bố danh sách khôi nguyên Giải Nhân Quyền Việt Nam năm 2014, gồm Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, nhà hoạt động nhân quyền Nguyễn Bắc Truyển, và hai nhạc sĩ Võ Minh Trí (tức Việt Khang) và Trần Vũ Anh Bình. Những khôi nguyên Giải Nhân Quyền Việt Nam năm nay được bầu chọn từ 22 đơn đề cử từ Việt Nam và hải ngoại.
Đọc Thêm

Bắc Kinh Gởi Ông Nguyễn Phú Trọng Đi Hàn Quốc

Ngô Quảng: Bắc Kinh nói chung và cá nhân Chủ tịch Tập Cận Bình nói riêng đã thực sự tức điên người với Kim Chính Ân - lãnh tụ tối cao của Bắc Hàn. Hàng loạt những hành động được xem là từ chặt rễ đến bạt tai Bắc Kinh thẳng thừng đã được guồng máy tuyên truyền Bắc Triều Tiên xì ra khắp thế giới:

- Khởi đi bằng việc xử tử người dượng kiêm cố vấn tối cao Trương Thành Trạch, một người được xem là gạch nối chính giữa Bắc Kinh và Bình Nhưỡng từ thời Kim Chính Nhật - bố của Kim Chính Ân.
Đọc Thêm

Lịch Sử Bức Ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Lam Hồng: Tất cả các tín hữu Công Giáo đều yêu mến và tôn kính Bức Ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Bức ảnh được đưa từ đảo Creta thuộc đông nam nước Hy-Lạp, trong biển Égée, đến Roma vào cuối thế kỷ 15, tức khoảng 1495-1497. Câu chuyện như sau:

Ngày nọ, Bức Ảnh bị đánh cắp khỏi đền thánh tại đảo Creta, do một thương gia, hằng năm vẫn đi buôn định kỳ ở nước Ý. Tạm gọi thương gia là Anrê. Ông Anrê dấu kín Bức Ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp trong hàng hóa của mình và xuống tàu vào nước Ý.
Đọc Thêm

Nhà Văn Phạm Viết Đào Bị Bắt Và Đi Tù

P.V.Đ đang kể chuyện ở tù với bạn bè
Nhà văn Phạm Viết Đào: HỆ LỤY CỦA ĐIỀU LUẬT 258 - PhẦN 2 và 3

Cơ quan pháp luật Việt Nam đã truy cứu trách nhiệm hình sự blogger-nhà văn Phạm Viết Đào theo Điều luật 258 như thế nào ?

Phần II:

Những ghi chép dưới đây được ghi lại sau khi tôi ra khỏi trại giam Nam Hà ngày 13/9/2014; Trong thời gian bị tạm giam, tù nhân cấm không được mang giấy bút vào phòng giam; hàng tuần có nhiều cuộc kiểm tra đột xuất, nếu phát hiện ra giấy bút thì bị coi là đồ vi phạm, sẽ bị tịch thu và tù nhân sẽ bị xử phạt tuỳ theo mức độ…
Đọc Thêm

Nước Đức, 25 Năm Sau Ngày Bức Tường Berlin Sụp Đổ

Bức tường Bá Linh được dựng lại bằng hàng ngàn những chiế
đèn lồng trắng , là một phần của dự án “Lichtgrenze 2014″ để
kỷ niệm 25 năm sụp đổ bức tường Bá Linh ngày 09/11/ 2014
Tường An - RFA: Để kỷ niệm 25 năm bức tường Bá Linh sụp đổ. Kính mời quý vị cùng thông tín viên Tường An nhìn lại những thành tựu cũng như những bất cập còn tồn đọng sau 25 năm thống nhất qua những chia sẻ của người Việt sống tại Cộng Hòa Liên Bang Đức.

Bức tường Bá Linh

Đêm 13 tháng 8 năm 1961, tại Bá Linh, một bức tường dài 156 km được dựng lên chia đôi 2 miền ý thức hệ. Bức tường đã giam cầm sự tự do của hơn 3 triệu người dân ròng rã 28 năm.

Mảng tối của hàng triệu cư dân Đông Đức chỉ thực sự được phơi bày sau khi bức tường Bá Linh sụp đổ ngày 9 tháng 11 năm 1989.
Đọc Thêm

Dân Biểu Liên Bang Đức Martin Patzelt Nhận Đỡ Đầu Cho Blogger Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh

- Trong Thư tin ngày hôm nay, dân biểu liên bang Đức Martin Patzel loan báo việc ông nhận đỡ đầu cho ông Nguyễn Hữu Vinh tức Blogger Anh Ba Sàm sau khi tiếp xúc với vợ ông Vinh, bà Lê Thị Minh Hà tại Quốc hội Liên bang Đức ngày 04/11/2014 vừa qua. Ông là người có nhiều sáng kiến trong việc vận động đòi trả tự do cho nhà hoạt động bảo vệ quyền lợi công nhân Đỗ Thị Minh Hạnh trước đây.

Sinh trưởng ở Đông Đức, ông Martin Patzelt từng làm việc nhiều năm trong lãnh vực giáo dục, sư phạm giảng pháp thanh thiếu niên và đã làm thị trưởng thành phố Frankfurt/Oder từ 2002 đến 2010. Dân biểu Patzelt thuộc Khối Liên minh hai đảng anh em Dân chủ Thiên chúa giáo / Xã hội Thiên chúa giáo (CDU/CSU) và hiện là thành viên của Uỷ Ban Nhân quyền Quốc hội liên bang Đức. Sau đây là toàn văn bản tin về việc đỡ đầu cho Blogger Ba Sàm đăng trên trang 4 Thư tin số 25 nêu trên của dân biểu Patzelt, bản dịch tiếng Việt của VETO!:
Đọc Thêm

Xã Hội "Loạn", Đi Về Đâu Bây Giờ?

Nhà báo, Giảng viên trường Đại học Khoa học Huế
Hà Văn Thịnh: "Không thể chấp nhận một đất nước mà lòng dân thường xuyên bị tổn thương, bất an, bất lực trước cái ác, cái xấu; trong khi hàng ngày phải è cổ ra nuôi cả một bộ máy cồng kềnh.

Làm sao có thể an nhiên tự tại khi các số liệu, tự chúng, chứng minh rõ ràng về sự bi hài:
Quản lý 90 triệu dân, mà cần đến 2,8 triệu công chức, nhân viên.

Trong khi đó, nước Mỹ với 310 triệu dân, có mặt ở mọi điểm nóng trên toàn thế giới, chỉ cần 2,1 triệu người làm quản lý "

Đọc Thêm