Thông Báo: Thánh Lễ Tạ Ơn Và Cầu Nguyện Cho Các TNLT Tại Gx Vạn Lộc - Gp Vinh

Trong niềm vui tạ ơn vào lúc 15h Thứ 7 , ngày 15 Tháng 11 Năm 2014 tại Giáo xứ Vạn Lộc (Xóm 3 - Nam Lộc - Nam Đàn - Nghệ an) được sự yêu thương của Cha Quản xứ JB Hoàng Xuân Lập, quý Cha cùng hiệp dâng Thánh lễ cho hai anh em con ( Antôn Đậu văn Dương và Phêrô Trần Hữu Đức) và các anh em TNLT khác trong tâm tình :
- TẠ ƠN QUÝ ĐỨC CHA,QUÝ CHA, QUÝ CỘNG ĐOÀN VÀ CÁC TU SỸ NAM NỮ đã kêu gọi,đồng hành, giúp đỡ và nhất là hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho anh em con.
Đọc Thêm

Người Biểu Tình Hồng Kông ‘Có Thể Bị Bắt’ Nếu Không Giải Tán

VRNs (11.11.2014) Đặc khu trưởng tạm quyền của Hồng Kông hôm thứ Ba đã kêu gọi những người biểu tình ủng hộ dân chủ rời khỏi những địa điểm mà họ chiếm hơn sáu tuần qua, và cảnh báo họ có thể bị bắt giữ

Reuters nhận định, động thái này có thể làm gia tăng nhanh chóng số người biểu tình.

Hàng trăm sinh viên dẫn đầu biểu tình hiện vẫn cắm trại ở 2 quận trọng điểm của Hồng Kông là Mong Kok, và Admiralty.
Đọc Thêm

Nhà Văn Phạm Thành - Công An Xác Nhận Bằng Văn Bản: Hội Nhà Văn Cung Cấp Thông Tin, Tài Liệu Tố Giác Phạm Thành

Nhà văn Phạm Thành
Nhà Văn Phạm Thành: Sáng nay, 11.11.2014, hai đồng chí công an phường Đồng Tâm, nơi Phạm Thành cư trú, đem quyết định giải quyết khiếu nại của Thủ trưởng cơ quan an ninh CA HN trao cho Phạm Thành. Nội dung trả lời trong quyết định tương đối giống với biên bản mà Công an Hà Nội lập có chư ký của Thượng tá, Điều tra viên Trần Văn Tú, Phạm Thành và LS Hà Huy Sơn. Đương nhiên văn quyết định khẳng định giấy Triệu tập và không cho LS cùng làm việc là đúng luật.
Đọc Thêm

Chính Giới Thụy Sĩ Tranh Đấu Cho TNLT Đặng Xuân Diệu

Hải Đăng: Sáng ngày 10 tháng 11, 2014, một phái đoàn gồm dân biểu và chính giới Thụy Sĩ đã đến tòa lãnh sự Việt Nam tại Genève/Thuy Sĩ để trao cho bà lãnh sự Đỗ Hà Thảo một Thỉnh Nguyện Thư gửi Thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng về trường hợp tù nhân lương tâm (TNLT) Đặng Xuân Diệu bị cầm tù trong hoàn cảnh khắc nghiệt với tình trạng sức khỏe của anh đang gặp nguy cơ.
Đọc Thêm

Vị Trí Của Dự Án Trung Quốc Trên Núi Hải Vân Trọng Yếu Như Thế Nào?

Đại tá Thái Thanh Hùng, Ct Hội CCB TP Đà Nẵng (Ảnh: HC)
Hải Châu: Theo Đại tá Thái Thanh Hùng, nguyên Chỉ huy phó Bộ chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng, dự án Trung Quốc trên núi Hải Vân nắm ở vị trí “yết hầu” có thể chia cắt đất nước, khống chế toàn bộ vịnh Đà Nẵng!

Sau khi báo điện tử Infonet đưa tin Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng có văn bản kiến nghị Chính phủ yêu cầu tỉnh Thừa Thiên – Huế (TT-H) chỉ đạo thu hồi giấy chứng nhận đầu tư khu nghỉ dưỡng của Công ty cổ phần Thế Diệu (Trung Quốc) trên núi Hải Vân do nằm trong khu vực chưa thống nhất về địa giới hành chính giữa hai địa phương và có vị trí trọng yếu về an ninh quốc phòng, đông đảo bạn đọc đã bày tỏ sự hoan nghênh.
Đọc Thêm

'Đam Mê Của Tôi Không Được Khuyến Khích Ở VN'

Xe bọc thép mà cha con ông Trần Quốc Hải đóng mới cho
quân đội Campuchia
BBC - 11.11.2014: Một nhà sáng chế ở tỉnh Tây Ninh vừa được Campuchia phong tặng Huy chương Đại tướng quân vì đã giúp sửa chữa xe bọc thép cho quân đội nước này.

Ông Trần Quốc Hải, ở tỉnh Tây Ninh, và con trai là Trần Quốc Thanh đã được Nhà nước Campuchia vinh danh.

Ông Hải cũng là người từng chế tạo máy bay trực thăng và nhiều máy móc công nghiệp mà báo chí Việt Nam từng phản ánh. Tuy nhiên ông nói ở Việt Nam, đam mê của ông không được khuyến khích.
Đọc Thêm

‘Tiếp Cận Và Đối Thoại’ Với Việt Cộng?

Cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tổng thống tại Hoa Kỳ trong ngày 4 tháng 11 năm 2014 như một cơn sóng thần mang lại chiến thắng vang đội cho đảng Cộng Hòa với 248 ghế tại Hạ Viện, một đa số đạt được cao nhất từ Chiến Tranh Thế Giới lần thứ II tới nay.

Ðảng Cộng Hòa cũng giành quyền kiểm soát Thượng Viện với ít nhất 52 ghế khi chiến thắng tại các tiểu bang Arkansas, West Virginia, South Dakota, Montana, Colorado, North Carolina và Iowa, tức trong 7 tiểu bang mà đảng Dân Chủ muốn bảo vệ chức thượng nghị sĩ. Khả năng lợi thế này thậm chí còn mở rộng.
Đọc Thêm

Bạo Hành Những Người Bất Đồng Chính Kiến: Thủ Đoạn Mới Của Cộng Sản Việt Nam

Anh Phạm Bá Hải, Bs Nguyễn Đan Quế thăm ký giả
Trương Minh Đức
Trần Quang Thành: Từ đầu năm 2014 đến nay, số vụ bắt tạm giam những người bất đồng chính kiến tại VN chỉ có 3 vụ, thay vào đó công an cộng sản Việt Nam đã đẩy mạnh hành động giả danh côn đồ bạo hành những người bất đồng chính kiến, tín đồ các tôn giáo và cả người dân.

Từ Sài Gòn, cựu tù nhân lương tâm Phạm Bá Hải, là một nạn nhân của hành động bạo hành này đã chia sẻ với phóng viên Trần Quang Thành như sau:
Đọc Thêm

ĐTC: Đừng Bao Giờ Gây Scandal Vì Nó Phá Hủy Đức Tin

VRNs (11.11.2014) -Sài Gòn- theo news.va- Là ​​Kitô hữu trong bất cứ ơn gọi nào đều phải có lòng tha thứ và đừng bao giờ gây scandal, vì “scandal phá hủy đức tin”. Đó là những lời của Đức Thánh Cha Phanxicô trong bài giảng thánh Lễ sáng thứ Hai, 10.11 tại nguyện đường Santa Marta.

ĐTC giải thích về ý nghĩa đoạn Tin Mừng trong ngày (x.Lc 17, 1-6) kể lại việc Chúa Kitô nói với các Tông đồ rằng “Thà buộc cối đá lớn vào cổ nó mà xô xuống biển, còn lợi cho nó hơn là để nó làm cớ cho một trong những kẻ bé nhỏ này vấp ngã”. Đức Thánh Cha Phanxicô nói rằng Chúa Giêsu đã dùng những từ rất mạnh cho những ai gây ra scandal.
Đọc Thêm

Đòn Thù Thâm Độc Của Công An Trại Giam

Gia Minh, RFA 10.11.2014: Nhiều tù nhân chính trị/lương tâm kiên quyết không chịu nhận tội phải đón nhận những hành xử mang tính trả thù dữ dội trong trại giam.

Anh Basam Nguyễn Hữu Vinh


‘Kiến nghị về việc đổi người giam cùng buồng với nghi can Nguyễn Hữu Vinh’ do luật sư Hà Huy Sơn gửi Viện Kiểm sát Tối cao và giám thị trại giam B14 Bộ Công An ký vào ngày 31 tháng 10 vừa qua.
Đọc Thêm

Đại Hội Thế Giới Văn Bút Quốc Tế Kỳ Thứ 80: Tố Cáo Tội Ác Của Chế Độ Cộng Sản

VRNs (11.11.2014) – Genève, Thụy Sĩ – Đại hội Thế giới Văn Bút Quốc Tế kỳ thứ 80 đã diễn ra tại Bichkek, thủ đô nước Kirghizistan, vùng Trung Á, từ ngày 29 tháng 9 đến ngày 2 tháng 10 năm 2014. Kirghizistan và các nước thuộc vùng Trung Á đã chịu ảnh hưởng văn hóa và chính trị Nga từ thời Liên Sô và áp lực của Trung Cộng sau khi bức tường Bá Linh sụp đổ, 25 năm trước đây.
Đọc Thêm

Tòa Án Và Lương Tâm

Lam Hồng: Tòa án là cơ quan thực hiện chức năng tư pháp của một quốc gia, và là nơi xét xử các trường hợp phạm pháp. Người xét xử là người “cầm cân nảy mực”, vì thế mà phải công tâm, nếu không thì nguy hiểm, hóa phi pháp. Tòa án là nơi thực hiện Công Lý, nhưng đôi khi vẫn có những trường hợp “hối lộ”, như tục ngữ đã nói: “Đồng bạc đâm toạc tờ giấy”. Đây là dạng lương tâm lệch lạc, thiên vị, bất chính!
Đọc Thêm