Đi tìm người thân bị Công An bắt cóc

Đậu Văn Dương
Giuse Nguyễn Bình An - Trong suốt thời gian từ 30/7 đến nay bộ công an vẫn ráo riết bắt cóc những thanh niên yêu nước một cách trắng trợn, vô cớ. Cho đến bây giờ số những người trẻ đã bị đã lên con số 11, trong đó có 3 anh Phêrô Trần Hữu Đức, Antôn Đậu văn Dương, Antôn Chu Mạnh Sơn. Bộ Công An bắt đi từ ngày 02/08/2011 đến nay, gia đình vẫn chưa có một tin tức gì từ phía chính quyền báo cho gia đình.

Trong những ngày đó thân nhân của ba bạn trẻ cũng đã đi hỏi nhiều nơi nhưng kết quả vẫn là con số không. Vậy các bạn ấy đang ở đâu? Tình trạng sức khỏe ra làm sao? Thân nhân của các anh sẽ phải làm gì? Cảm nhận được tình thương và trách nhiệm của mình, hai bạn trẻ là nạn nhân trong đợt bắt cóc của Bộ Công An là Hoàng Phong và Đặng Xuân Tương (Hai bạn bị bắt vào ngày 02 – 03/08/2011 và đã được thả) đã đến trại tạm giam Nghi Kim – Nghi Lộc – Nghệ An để tìm ba người bạn của họ là Phêrô Trần Hữu Đức, Antôn Đậu văn Dương, Antôn Chu Mạnh Sơn.

Đọc Thêm

Giáo Xứ Ngọc Long trận bóng vẫn đang tiếp diễn

Hôm nay ngày 2/9/2011 Tại Giáo xứ Ngọc Long – Hạt Bảo Nham – Địa phận Vinh đã diễn ra trận đấu chung kết bóng đá giữa hai đội Lâm Xuyên và Hội Yên thuộc Hạt Bảo Nham.

Mặc dù trời nóng bức nhiệt độ đến 36-37 độ, nhưng có đến hơn 15,000 giáo dân đã đến tham dự trận chung kết bóng đá. Giáo dân từ các xứ trong Hạt đã nườm nượp kéo về sân vận động từ lúc 2h chiều. Xứ Làng Rào cách xa Ngọc Long đến 50 cây số nhưng hàng trăm giáo dân đã đi xe máy đến tham dự.

Về dự còn có Đức Cha Phaolo Maria Cao Đình Thuyên và hầu hết các cha trong hạt, có một số anh em Thanh Niên Công giáo ở Hà nội cũng tham dự ngày lễ chung kết bóng đá này. Trong lời phát biểu khai mạc, Đức Cha Thuyên đã đọc một câu La Tinh nội dung: “Thanh niên công giáo cần có một tinh thần minh mẫn trong một cơ thể cường tráng”
Đọc Thêm

Giới thiệu trang Blog mới của Thanh Niên Công Giáo

Các Cha và Anh chị em làm truyền thông kính mến,

Chúng con là một số anh em quen biết những người Thanh niên Công giáo đang bị bắt và gần đây đã cố gắng viết bài, đưa tin. Tiếc rằng một số thông tin của chúng con, vì ở tầm mức hạn chế nhất định nên không được đăng tải, hoặc đã được đăng ở trang này thì lại không còn được đăng lại ở trang khác.

Chúng con biết một số hãng truyền thông có tổ chức và điều lệ riêng về chuyện đó. Phần chúng con chỉ duy nhất có một mong muốn là đưa tin về anh chị em đang bị bắt giữ, về giáo huấn Xã Hội Công Giáo và về Giáo hội nên chúng con lập 2 blogs là:

thanhnienconggiao.wordpress.com

thanhnienconggiao.blogspot.com

Đọc Thêm