Công an dỡ bỏ niêm phong và trả lại đồ đạc cho Paulus Lê Sơn

Paulus Lê Sơn cùng bà con phản đối
Phiên tòa xét xử Gíáo dân Thái Hà
Sau 45 ngày giam giữ, lúc 9h sáng nay ngày 19/9 công an đã liên hệ với bạn gái của Paulus Lê Sơn để yêu cầu đến nhận lại đồ đạc của Anh Sơn bị niêm phong kể từ hôm bị bắt.

Vào ngày 3/8/2011 gần một chục Công an đã phục sẵn nơi cửa và “chộp bắt” anh ngay trước nhà trọ của mình tại số 357 Bùi Xương Trạch – Hà Nội. Vụ bắt cóc thô thiển cho thấy sự yếu đuối và vô pháp luật của chính quyền Việt Nam.

Sau khi bị tống lên xe chở đi trong vòng 4 tiếng, họ đã dẫn Lê Sơn quay lại để niêm phong toàn bộ phòng trọ của Sơn tại số 357 Bùi Xương Trạch Hà Nội.
Đọc Thêm

Đối thoại và sự thật

(Nam Phong - TNCG) - Lịch sử đối thoại giữa chính quyền Cộng sản và các Tôn giáo ở ViệtNam chưa có một lần nào được coi là bình đẳng và dân chủ. Chưa có lần nào được coi là thành công đúng với nghĩa đối thoại để đi tới những đồng thuận chính đáng và có trách nhiệm, có tình người thực sự với những gì đôi bên đã cam kết.

Hầu như trong tất cả các cuộc đối thoại. Phía các chức sắc Tôn giáo luôn bị đặt vào thế phải lựa chọn những quan điểm, những phương án mà phía nhà cầm quyền đã định sẵn. Nếu không chọn theo ý, cách giải quyết của họ thì phía các Tôn giáo phải chờ. Có nhiều cuộc đối thoại dai dẵng từ nhiệm kỳ lãnh đạo này tới nhiệm kỳ lãnh đạo khác và cuối cùng thì vẫn trở về điểm xuất phát.

Đọc Thêm