Tạ Phong Tần - Công An Bắt Người, Khám Nhà Trái Pháp Luật

(Chuacuuthe) Sài Gòn – Không chấp nhận sự hành xử ngang ngược thô bạo, xâm phạm tài sản cá nhân qua việc vị phạm pháp luật đặc biệt nghiêm trọng của cơ quan an ninh điều tra thành phố HCM, và các đơn vị công an thuộc cấp, tại nhà 84D, Trần Quốc Toản, phường 8, quận 3, Sài Gòn. Chị Dương Thị Tân chủ nhà đã lên án như thế khi gặp Phóng viên VRNs.

Sáng ngày 05.09.2011 tại địa điểm chị Tạ Phong Tần đã tạm trú nhiều năm qua, sau khi chị Tạ Phong Tần bị bắt giải đi, cơ quan an ninh và công an Phường 8 quận 3, đã lục tung mọi nơi trong căn nhà sau đó tự ý niêm phong toàn bộ căn nhà cho dù không có mặt chủ sở hữu hợp pháp của nhà là chị Tân.
Đọc Thêm

Mượn rồi chiếm đoạt Tu viện Dòng Chúa Cứu thế và chuyện ‘Vào Đống Đa ra Văn Điển’

(NVCL) - Những ngày gần đây, nhà cầm quyền Hà Nội đang rắp tâm cướp đoạt lâu dài Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội, nơi đã bị “mượn” từ năm 1973 bằng vũ lực rồi biến thành bệnh viện Đống Đa mà Nhà Dòng đang đề nghị trả lại để thực hiện các chương trình phục vụ người nghèo trong xã hội.

Nhiều năm qua, nhiều phương thế đã được đưa ra nhằm chiếm đoạt Tu viện này bất hợp pháp.

Bất hợp pháp ở chỗ rành rành đây là một cơ sở tôn giáo nhưng đã bị ngang nhiên chiếm đoạt bằng ngôn từ rất hiền lành là “mượn” rồi chiếm luôn.

Trong khi đó, tất cả các bản Hiến pháp của nhà nước này đều ghi rành rẽ: “Cơ sở tôn giáo được nhà nước bảo hộ”. Việc này như một cát tát vào mặt của “Nhà nước pháp quyền Xã hội chủ nghĩa”
Đọc Thêm