Dân biểu Mỹ can thiệp cho Thanh Niên Công Giáo và Nhân quyền VNMột nhóm dân biểu Mỹ vừa gởi thư yêu cầu Thủ tướng VN trả tự do cho nhóm thanh niên, sinh viên Công giáo thuộc Giáo Phận Vinh bị bắt giữ từ tháng Bảy, có liên quan tự do tôn giáo.

Hôm 12 tháng 10 vừa rồi, một nhóm nhà lập pháp Hoa Kỳ, kể cả những dân biểu nổi tiếng tranh đấu cho dân chủ, nhân quyền VN như Ed Royce, Loretta Sanchez, Christopher Smith…, đã cùng ký tên trong một văn thư gởi Thủ tướng VN Nguyễn Tấn Dũng, yêu cầu phóng thích ngay tức khắc và vô điều kiện 13 nhà đấu tranh cho nhân quyền tại VN.
Đọc Thêm

Một Vị Giám Mục Dám Nói Sự Thật


VRNs - Kính gởi Đức Cha Micae Hoàng Đức Oanh, Giám mục Giáo phận Kontum.

Kính thưa Đức Cha, con cái Giáo phận Kontum và các Kitô hữu ở khắp nơi vừa được đọc Thư Mục Vụ của Đức Cha gởi cho các học sinh sinh viên niên học 2011 – 2012. Chúng con xin tỏ bày sự khâm phục Đức Cha về sự chân thành và trung thực của Đức Cha, Đức Cha đã dám nói sự thật, một sự thật mà mọi người có lương tri đều biết, nhưng không mấy ai dám nói, nhất là nói công khai, chỉ nghe có những tiếng thở dài, những lời than vãn, những giọt nước mắt và những bàn tán xôn xao…
Đọc Thêm