Nguyễn Quang Thạch - Thư Gửi Luật Sư Lê Quốc Quân

TNCG - Luật sư  Lê Quốc Quân thân mến

Như vậy, mong muốn đóng góp xây dựng nền tảng cho hệ thống Thư viện Nhà Thờ Công  Giáo của chúng ta đã khởi đầu tốt đẹp. Viên gạch đầu tiên là Tủ sách Giáo xứ Trung Đồng, Nam Trung, Tiền Hải, Thái Bình.

Vai trò và trách nhiệm của chúng ta từ khởi đầu đến khi hoàn thành sứ mệnh sẽ mất  khá nhiều thời gian. Nhưng tôi tin rằng ngọn lửa Văn hóa Đọc sẽ bừng sáng từ các giáo xứ/giáo họ, bởi chúng ta đồng nhận thức rằng, tổng hòa tri thức nhân loại sẽ được hình thành trong  trái tim và khối óc của thế hệ trẻ từ những cuốn sách đầu tiên, dạy cho các em bắt đầu từ những việc tử tế.

Chúng ta không thể là Abraham Lincoln, Mohandas Karamchand Gandhi, Nguyễn Trường Tộ, Phan Chu Trinh, Nguyễn Văn Vĩnh, Thomas Edison hay Bill Gates… nhưng bằng những cuốn sách, chúng ta có thể gieo vào tâm hồn trong sáng của hàng triệu thanh thiếu niên những tư tưởng và hành động cao đẹp của những vĩ nhân ấy. Chúng ta hy vọng  thế hệ trẻ có tư duy hệ thống khoa học, nhân cách sống, bản lĩnh hành động và đức kiên nhẫn để thành công.
Đọc Thêm

Biến cố nào cho Giáo xứ Ngọc Long – Giáo Phận Vinh?

(TNCG) - Giữa tháng 10-2011, ban tuyên giáo tỉnh Nghệ An mở chiến dịch phát động tấn công vào Giáo xứ Ngọc Long. Đây là một  tiến trình trong kế hoạch trấn áp tinh thần bất khuất đấu tranh đòi công lý và sự thật của giáo dân Vinh do chính quyền Việt Nam sắp đặt.

Bắt đầu từ mùa hè năm 2011 sau khi hoàn thành sắp đặt nhân sự trong Đảng và các vị trí trong bộ máy chính phủ. Cùng với việc giải quyết những vấn đề  quan hệ với Trung Quốc, ngăn chặn lạm phát, suy thoái kinh tế là hai việc sống còn đang gây bức xúc trong toàn dân. Chính quyền Việt Nam luôn có mục tiêu đồng hành mà họ vì sự độc quyền cai trị của mình không bao giờ rời bỏ đó là trấn áp triệt để những thành phần bất đồng ý kiến, những tổ chức tiềm ẩn sự đối kháng về tư tưởng….
Đọc Thêm

Diễn văn của Đức Gioan Phaolô II trong Ngày Thế giới cầu nguyện cho Hòa bình tại Assisi, 27-10-1986

Diễn văn của Đức Gioan Phaolô II với các đại diện các Giáo Hội Kitô và các cộng đồng tôn giáo tại Assisi trong Ngày Thế giới cầu nguyện cho Hòa bình

Thưa Anh chị em, 
Kính thưa quý vị lãnh đạo, đại diện các Giáo Hội Kitô giáo cùng các Cộng đồng Giáo Hội và các Tôn giáo trên thế giới,

Các bạn thân mến,

1. Tôi hân hạnh và vui mừng chào đón tất cả các bạn tham dự Ngày Thế giới cầu nguyện của chúng ta tại thành phố Assisi này. Xin cho tôi được bắt đầu bằng lời tri ân từ đáy lòng mình, cảm ơn các bạn đã nhận lời mời đến Assisi để cầu nguyện với tấm lòng cởi mở và thiện chí.
Đọc Thêm

Tháng 11: Đại hội giới trẻ Miền Bắc lần IX tại Bắc Ninh

Đại Hội Giới Trẻ Miền Bắc lần IX tại GP Bắc Ninh sẽ diễn ra từ lúc 11:00 AM ngày 11 tháng 11 và kết thúc lúc 14:00 PM ngày 12 tháng 11 năm 2011 sắp tới, tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, TP. Bắc Ninh.

Đại hội giới trẻ Miền Bắc là đại hội duy nhất ở Việt Nam liên kết được các giáo phận trong cùng một Giáo tỉnh và được tổ chức  định kỳ. Đây là dịp để các bạn trẻ Công giáo giao lưu học hỏi và thể hiện niềm tin của mình trong một xã hội vô thần. Qua dịp này các bạn trẻ được liên kết chặt chẽ với nhau, thể hiện tình thần của người trẻ Công giáo và cũng cố Đức tin của mình vào Thiên Chúa.
Đọc Thêm