Giáo dân Thái Hà xuống đường yêu cầu nhà cầm quyền trả lại Tu viện

( NVCL ) Chiu nay (27/10/2011), các linh mc Dòng Chúa Cu Thế – giáo x Thái Hà đã dn đu mt đoàn giáo dân ti y ban Nhân dân qun Đng Đa np đơn yêu cu nhà cm quyn Hà Ni trao tr tu vin cho Nhà dòng và Giáo x.

Đoàn khi hành t nhà th Thái Hà, vi nhng biu ng mang dòng ch: ‘Đng biến tu vin và nhà nguyn thành chn ăn chơi ti li”, “Nơi th t tín ngưng đưc pháp lut bo h, yêu cu thc hin nghiêm túc”…
Đọc Thêm

VOA: Chiến dịch ‘Phải Lên Tiếng’ ủng hộ các thanh niên Công giáo bị bắt ở VN

(Trà Mi - VOA ) Một chiến dịch do giới trẻ ở hải ngoại khởi xướng hầu ủng hộ các thanh niên Công giáo bị bắt tại Việt Nam đang thu hút sự tham gia của giới trẻ người Việt sinh sống tại nhiều nơi trên thế giới. Chiến dịch ‘Phải Lên Tiếng’ kêu gọi viết thư bày tỏ tinh thần đoàn kết với 15 nhà hoạt động trẻ mà nhiều người trong số này bị cáo buộc là âm mưu ‘lật đổ chính quyền nhân dân’sau khi họ tham gia các hoạt động xã hội như phản đối dự án bauxite, tham gia biểu tình chống Trung Quốc, kêu gọi trả tự do cho nhà bất đồng chính kiến Cù Huy Hà Vũ. Các bức thư gửi tới địa chỉ phailentieng@lenduong.net và được chuyển đến thân nhân những người bị bắt. Tạp chí Thanh Niên hôm nay có cuộc trao đổi với 3 bạn trẻ tham gia chiến dịch viết thư từ Australia, Singapore, và Việt Nam.
Đọc Thêm

SVCG Hải Hà: Thánh lễ truyền thồng lần thứ 13 cầu nguyện cho sự hiệp nhất

( SVCG Hải Hà ) Chúa nhật tuần thứ 4 của tháng 10 hàng năm, và năm nay Chúa Nhật XXX – Khánh Nhật Truyền Giáo, nhóm SVCG Hải Hà được sự cho phép và giúp đỡ của Cha đặc trách giới trẻ TGP Hà Nội – Gioan Lê Trọng Cung và trực tiếp từ Cha Chánh xứ Thạch Bích Jos. Nguyễn Khắc Quế, tại Thánh Đường Giáo xứ Thạch Bích hạt Thanh Oai – TGP Hà Nội, ngày 22 và 23 tháng 10 năm 2011 đã diễn ra đêm hoan ca tạ ơn, Cầu nguyện và Thánh Lễ tri ân – sai đi với chủ đề: “Xin hiệp nhất chúng con trong tình yêu Thiên Chúa”.
Đọc Thêm