Thư Gửi Cupid Tháng Ngày Xa Cách

Nông Hùng Anh
Gửi anh ngốc ngây ngô của tôi, 

Ngày hôm qua em tình cờ ghé qua nơi anh từng sống,  gặp những bạn bè của hai ta trong thoáng chốc nhưng  cảm xúc " nhìn cảnh nhớ người " vẫn dâng trào trong tim .Em thực sự cảm động lắm trước  tình cảm họ dành cho anh . Họ nói với em rằng bố của anh đã lên phòng anh, lấy đồ đạc của anh mang về quê. Nước mắt em muốn rơi lúc đó nhưng  không khóc được (chắc lúc đó em lại ...đói bụng nên không còn sức).

Anh ngốc yêu quý , anh chắc cũng đang đau buồn vì xa cách cuộc sống bên ngoài đã ba tháng rồi ! Bao nhiêu sự kiện đã xảy ra? bao nhiêu thay đổi? bao nhiêu nước mắt người thân xót thương ? bao nhiêu đêm em trằn trọc không ngủ được vì thương anh ?
Đọc Thêm

Chủ trương của Đảng nào ?

(TNCGKhông ch nhân dân huyn Yên Thành, Ngh An mà khp nơi đang t hi sau chuyến đi Bc kinh ca Tng Bí Thư Nguyn Phú Trng thì giáo dân Vinh b khng b tinh thn và Giáo dân Hà Ni, đc bit Thái Hà li b đàn áp công khai như vy thì đng và chính ph đang mun chuyn thông đip gì ti nhân dân Vit Nam?

Nếu nhng ngày qua, nhân dân khu vc giáo x Thái Hà, ph Nguyn Lương Bng TP Hà Ni, “chói tai, gai mt” vi nhng cái loa “văn hóa” được m hết công sut đ “vn đng, tuyên truyn ch trương đường li ca đng v “cái gi là khu x lý nước thi”  thì nhng ngày này khu vc các xã  vùng giáo trong huyn Yên Thành, tnh Ngh An, nhân dân ai cũng nc cười vi kiu “đi thoi qua loa” ca chính quyn huyn Yên Thành, tnh Ngh An, nhm gii thích các ch trương và đường li ca đng vào vic phá d ngôi nhà cp 4 ca nhân dân vùng giáo, khu vc x Ngc Long, ht Bo Nham, Giáo Phn Vinh.
Đọc Thêm

Ls Lê Quốc Quân: đây là một cảnh dàn dựng kỹ lưỡng

RFI – Theo nguồn tin từ giáo xứ Thái Hà, chiều nay (3/11/2011), khoảng một trăm người, được mô tả là “quần chúng tự phát”, với sự yểm trợ của công an, dân phòng, đã xông vào nhà thờ Thái Hà, hành hung, uy hiếp các tu sĩ, linh mục và giáo dân của giáo xứ này. Sau khi các linh mục kéo chuông báo động, giáo dân và sinh viên Công giáo đã kéo đến để bảo vệ nhà thờ, nên số người nói trên đã giải tán.
Vụ này xảy ra sau khi cách đây vài ngày, hôm 27/10, nhiều giáo dân, linh mục, tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế (DCCT) Hà Nội đã kéo đến Ủy ban Nhân dân quận Đống Đa, Hà Hội, để nộp đơn yêu cầu trả lại Tu viện DCCT Hà Nội.
Đọc Thêm