Video: Linh Mục, Tu Sĩ, Giáo Dân Lên UBND Tp. Hà nội Đòi Công Lý

Cộng đoàn Vinh - Sáng nay vào lúc 8h00 ngày 18.11.2011 Linh mục, tu sĩ và giáo dân đã xuống đường đòi công lý, sự thật. Đây là lần đầu tiên xuống đường nhưng đã thu hút được rất đông sự tham gia của bào con giáo dân cũng như nhưng người yêu mến công lý và sự thật. Số lượng người hôm nay tham gia rất đông, lên tới hơn 500 người.
Mời các bạn xem đoạn video sáng nay

Các Cha và Giáo Dân Thái Hà Tuần Hành Ra UBND Thành Phố & Bờ Hồ Phản đối Chính Quyền Xâm phạm Tu Viện

Sáng nay ngày 18/11/2011. Các Cha DCCT Thái Hà cùng hàng trăm giáo dân đã đi bộ, tuần hành ra UBND Thành Phố Hà Nội để khiếu kiện về việc Chính Quyền dùng vũ lực gây hấn ngay trong nhà thờ hôm 3/11 và dọn đường cho việc lén lút thi công công trình trên đất tu viện của Nhà Dòng vào đêm ngày 16/11.

Đây là việc làm hết sức đúng luật, khôn ngoan và bất bạo động của các Cha Thái Hà. Ngay trong đêm hôm thứ 4 ngày 16/11, khi chính quyền dùng công an, cảnh sát cơ động và chó nghiệp vụ chặn đường bảo kê cho việc xây dựng, phá nguyên trạng tu viện của DCCT, rất nhiều giáo dân đã bức xúc kiên quyết đòi ra để ngăn chặn việc làm lén lút của kẻ bất lương vào đêm khuya. Thế nhưng các Cha đã nhận định đó là cái bẫy chính quyền tung ra để tìm cách bắt bớ. Các Cha đã khuyên nhủ con chiên không được ra vì như vậy sẽ dẫn đến bạo động, đổ máu.
Đọc Thêm