Dân phòng tấn công linh mục Thái Hà ngay trong phòng thánh

VRNs (20.11.2011) - Hà Nội - Lúc 16:45 PM, ngày 20.11.2011 đang lễ cho thiếu nhi chiều một ông dân phòng xông thẳng vào nhà thờ, leo lên cung thánh, cầm thuốc lá dí vào mặt linh mục Martin Vũ Đồng Tùng, uy hiếp tinh thần của cha Tùng và các cháu thiếu nhi ngay lúc cử hành phụng vụ ngày Chúa Nhật.

Các huynh trưởng đã phải tiến lên cung thánh để buộc người dân phòng này rời khỏi cung thánh và nhà thờ. Trước đó, người dân phòng này đã chửi bới rất nhiều bên ngoài nhà thờ trước sự chứng kiến của đông công an.

Anh Bắc chứng kiến trực tiếp cho biết nhận xét của mình: “Hành động côn đồ của dân phòng này, khiến các em thiếu nhi vô cùng sợ hãi. Nhất là khi cách cổng nhà thờ vài chục mét, công an , cảnh sát cơ động tập trung rất nhiều. Ngay trước cổng nhà thờ và trong sân nhà thờ rất nhiều thanh niên không phải giáo dân lởn vởn đầy vẻ đe dọa”.

Đọc Thêm

ĐGM Kontum: “Xin cho được thoát nạn duy vật vô thần”

VRNs (20.11.2011) – Nhân ngày Nhà giáo VN, Đức cha Micae Hoàng Đức Oanh, Giám mục Giáo phận Kontum gửi tới quý thầy cô giáo một lá thư mục vụ. Trong thư ngài đề cập đến nạn “duy vật vô thần” và tình trạng vô cảm đang lan tràn hiện nay để mời gọi quý thầy cô tích cực cộng tác trong vai trò giáo dục, hầu giúp cho Việt Nam có một tương lai tươi đẹp hơn.
VRNs xin giới thiệu lá thư này:
NGÀY NHÀ GIÁO 2011

Kon Tum, ngày 20 tháng 11 năm 2011

Kính gửi Quý Thầy Cô trong Giáo Phận Kon Tum.

Mến thăm Quý Thầy Cô.
Đọc Thêm

Cập nhật thêm về buổi thắp nến cầu nguyện với Thái Hà tại Melbourne, Australia tối 19.11.2011

Vietcatholic.net - Video: Cha Anthony Nguyễn Hữu Quảng giới thiệu về buổi thắp nến cầu nguyện cho Thái Hà, Giáo Hội và Quê Hương tại Melbourne

Đọc Thêm

Thắp nến cầu nguyện với Thái Hà tại Melbourne, Australia tối 19.11.2011

VRNs (19.11.2011) - Melbourne, Úc – Cộng tác viên của VRNs tại Melbourne vừa gởi về một số hình ảnh và tóm tắt tường thuật về nội dung buổi thắp nến cầu nguyện trước toà nhà quốc hội ở Melbourne, Úc dưới sự chủ toạ của hai Đức giám mục, bốn dân biểu.

Khí hậu Melbourne thay đổi bất chợt. Mới hôm qua trời nắng đẹp với nhiết độ lên tới 38 độ C. Nhưng đến nửa đêm về sáng 19/11 trời chuyển sang một cơn bão lớn kéo theo mưa gió suốt ngày cho đến giờ cầu nguyện 19 giờ tối (15 giờ Việt Nam) trời bắt đầu bớt mưa nhưng vẫn không ngừng hẳn.

Số người dự trù hơn 1 ngàn người nay chỉ còn hơn 500 lúc cao điểm. Trong hình bà con cầu nguyện dưới mưa (mặt đường không lúc nào khô) để cùng hiệp thông với Dòng Chúa Cứu Thế và Giáo xứ Thái Hà.
Đọc Thêm