Khắp nơi cầu nguyện cho Thái Hà vào Thứ Bảy và Chúa nhật (26 & 27.11.2011)

 VRNs (22.11.2011) – Sài Gòn – Từ Melbourne (19.11.2011) đến Sydney (Úc), từ Seattle đến Oregon (Hoa Kỳ), từ Offline: Thái Hà – Kỳ Đồng (Việt Nam) đến Online: Paltalk (toàn thế giới) đồng loạt tổ chức cầu nguyện cho quê hương Việt Nam và cho Thái Hà vào hai buổi chiều tối thứ bảy và Chúa nhật 26, 27.11.2011 sắp tới.

Chương trình cụ thể như sau:

1. Tại Sydney: Cộng đoàn Công giáo Việt Nam giáo phận Sydney, do Đức cha Peter Comensoli chủ tế thánh lễ cầu nguyện cho quê hương và cho Thái Hà lúc 19:00, ngày thứ bảy 26.11.2011, tại công viên Paul Keating Park, Bankstown.

2. Tại Seattle: Cộng Đoàn dân Chúa Việt Nam thuộc Tổng Giáo Phận Seattle và Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Seattle, tổ chức buổi thắp nến cầu nguyện cho Dân Chúa tại Thái Hà vào tối thứ bảy ngày 26 tháng 11 năm 2011 lúc 7 giờ tối (sau Thánh lễ 6 giờ), tại nhà thờ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Seattle.
Đọc Thêm

Nhà cầm quyền Việt Nam dừng ngay hành vi bất nhân


VRNs (22.11.2011) – Sài Gòn – Những gì xảy ra lien tiếp trong mấy ngày qua tại giáo xứ Thái Hà, làm nhiều người bàng hoàng, xót xa và đau đớn đến tận tâm can, khi chứng kiến nhà cầm quyền cộng sản đã không từ bất kể thủ đoạn nào để đánh phá, trù dập, nhục mạ giáo sỹ, giáo dân giáo xứ Thái Hà một cách thô bạo và bất lương, sự kiện lúc 16:45 phút ngày 20.11.2011, với việc bố trí cán bộ dân phòng với sự yểm trợ của lực lượng công an an ninh, ngang nhiên xúc phạm thánh điện để hành hung linh mục và thiếu niên nhi đồng đang dâng lễ là hành động man rợ của kẻ côn đồ bất nhân, hành vi này chưa từng có trong lịch sử Việt Nam.

Phải chăng đây là thành tựu to lớn của Đảng và Nhà Nước Việt Nam trong suốt 66 năm cầm quyền, định hướng và phát triển đất nước? Phải chăng xã hội Việt Nam đã phát triển lên đến tầm cao ãi đại này? Xã hội mà những người công bọc của dân, đầy tớ của dân ngang nhiên ngồi lên luật pháp do chính họ đạt ra và họ không còn biết mình là ai, ưng làm gì thì làm…, tự do chiếm đoạt tài sản của người khác, tự do chà đạp xỉ vả người khác, tự do hành hung đánh đập bất cứ ai y như thể những tên điên loạn trầm kha.
Đọc Thêm

Đến thăm Thái hà, tùy viên Tòa Đại sứ Mỹ ở Hà nội ngỡ ngàng, sững sờ...

Vietcatholic.net - Hà Nội - Vào lúc 15 giờ 20, ngày 18/11/2011, ông Michael Orana, tùy viên của Toà Đại Sứ Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ đã đến thăm các linh mục, tu sĩ và bà con giáo dân giáo xứ Thái Hà.

Ông Michael Orana cho biết: ông ngỡ ngàng vì mới cách đây 1 tuần tại Washington, D.C vị đại diện nhà cầm quyền Việt Nam đã báo cáo tình hình nhân quyền tại Việt Nam được tôn trọng, mà bây giờ những việc vừa xảy ra tại giáo xứ Thái Hà thì hoàn toàn ngược lại những gì được báo cáo.

Sau cuộc trò chuyện, gặp gỡ các linh mục tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế, ông đi bắt tay từng người để diễn tả sự cảm thông với những nỗi đau của anh chị em giáo xứ Thái Hà đang phải gánh chịu.
Đọc Thêm