Tên côn đồ mặc đồng phục dân phòng xâm phạm Cung Thánh Nhà thờ Thái Hà là một tội phạm

VRNs (23.11.2011) – Một luật sư gửi đến cho chúng tôi bài viết dưới đây và kết luận: “Trước các hành vi trái pháp luật của tên côn đồ mặc đồng phục dân phòng này, theo ý kiến chúng tôi:

1. Quý Linh Mục, Giáo dân Nhà thờ Thái Hà cần có Đơn tố cáo gởi cơ quan chức năng đề nghị xử lý hành vi vi phạm pháp luật của tên này để tránh những trường hợp đáng tiếc như thế xảy ra.

2. Nếu có sự việc tương tự xảy ra, tức
“đối với người đang thực hiện tội phạm hoặc ngay sau khi thực hiện tội phạm thì bị phát hiện”, Quý Linh Mục, Giáo dân Nhà thờ Thái Hà có quyền bắt và giải ngay đến cơ quan Công an, Viện kiểm sát hoặc UBND nơi gần nhất, theo quy định tại khoản 1 Điều 82 Bộ luật Tố tụng Hình sự. Xin lưu ý, trong trường hợp này, có quyền tước vũ khí, hung khí của người bị bắt (khoản 2 Điều 82 Bộ luật Tố tụng Hình sự).“
Đọc Thêm

GIÁO XỨ THÁI HÀ: THÔNG BÁO MỜI THAM DỰ THÁNH LỄ THẮP NẾN CẦU NGUYỆN CHO CÔNG LÝ SỰ THẬT

Giáo xứ Thái Hà - Vào lúc 19giờ thứ Bảy ngày 26/11/2011, tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp- Giáo xứ Thái Hà sẽ có thánh lễ thắp nến để cầu nguyện cho:

1. Quốc thái dân an

2. Công lý-sự thật được tôn trọng

3. Nhà cầm quyền Hà Nội trả lại Tu viện đang mượn làm Bệnh viện Đống Đa cho Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội, trả lại đất hồ Ba Giang cho giáo xứ Thái Hà.

Kính mời quý cha, quý tu sĩ nam nữ các hội Dòng, toàn thể anh chị em giáo dân, và những ai thành tâm thiện chí đến hiệp thông cầu nguyện cùng chúng tôi.

Địa chỉ giáo xứ Thái Hà: 180/2 Nguyễn Lương Bằng- phường Quang Trung- quận Đống Đa- Hà Nội.
Đọc Thêm

Giáo dân Mỹ Lộc, gp Vinh bị chính quyền xã Bình Lộc, huyện Lộc Hà tấn công


VRNs (23.11.2011) - Sài Gòn - Sau khi nhận được thư kiêu cứu của một giáo dân về việc giáo xứ Mỹ Lộc vừa bị đàn áp đẩm máu vào lúc 7 giờ sáng ngày 22.11.2011, Thomas Việt, VRNs có cuộc phỏng vấn với chính người kêu cứu và hai người dân đang sống tại giáo xứ Mỹ Lộc, giáo phận Vinh, thuộc địa bàn xã Bình Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tỉnh (lúc 21:40 cùng ngày). 11 người bị thương, 8 người phải đưa đi cấp cứu tại bịnh viện Lộc Hà, hiện tại 2 người dân bị vở đầu rất nặng có nguy cơ bị chấn thương sọ não.

Ngay sau đó Thomas Việt có gội đến công an huyện Lộc Hà hỏi về vụ việc thì họ không trả lời. Theo hai người dân này, vào ngày 15.11.211, có việc cố tình đào mương nước ngay cạch nhà xứ, sau đó có cuộc ngăn cản, đên sáng nay, khi cha chánh xứ đi tỉnh tâm tại Vinh, chính quyền 13 xã và huyện Lộc Hà chở hàng trăm dân phòng, công an và cán bộ gần như toàn huyện đến cho máy múc ngay cạnh nhà xứ, giáo dân kéo chuông để báo nhiều người đến, sau đó dân phòng dùng đá ném vào người dân làm 11 người bị thương.
Đọc Thêm