ĐGH Benedicto XVI: Vai Trò của Mục Tử Khuyến Khích Giáo Dân Tích Cực Tham Gia Chính Trị và Xã Hội

TNCG -  ĐGH Biển Đức XVI:“Bí quyết” loan truyền Đức Tin

ĐGH Biển Đức XVI phát biểu trước Hội Đồng Giáo Hoàng về Giáo Dân

Rôma, 25/11/2011 (ZENIT.org) - Đức Thánh Cha Biển Đức XVI mong muốn các tín hữu thể hiện một Đức Tin cá nhân vững vàng : làm chứng về cuộc gặp gỡ Thiên Chúa của cá nhân mình chính là “bí quyết” để truyền bá Đức Tin.

Đức Giáo Hoàng đã nhắc lại vào ngày 25/11:2011 vừa qua với những thành viên của Đại Hội lần thứ 25 toàn Hội Đồng Giáo Hoàng về Tín Hữu Giáo Dân. Qua những lời phát biểu của ngài, người ta có thể thấy được có mối liên hệ với Năm Đức Tin sắp tới (2012-2013).
Đọc Thêm

Ân Xá Quốc Tế phát động chiến dịch tại Đức đòi nhà cầm quyền Việt Nam trả tự do cho người tù lương tâm

Vietcatholic - Munich (Đức)  - Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế Amnesty International phối hợp với Giáo Xứ Allerheiligen/Muenchen tổ chức Thánh Lễ tại nhà thờ Allerheiligenkirche trong hai ngày Thứ Bảy và Chúa Nhật 19 và 20-11.2011, nhằm mục đích cầu nguyện cho linh mục Nguyễn văn Lý và quan trọng hơn, Amnesty International chính thức kêu gọi mọi người lên tiếng, bằng cách từng cá nhân gởi thư đến nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đòi hỏi phải trả tự do tức khắc cho Ngài.Tôi đã đến rất sớm, nhận thấy Cha xứ Oberbauer đã đích thân cho người dựng bảng trước cửa nhà thờ có hình Cha Lý bị bịt miệng và 15 thanh niên Công Giáo yêu nước vừa mới bị bắt gần đây.
Đọc Thêm

Lột mặt âm mưu của cái gọi là “Dự án nước thải ở bệnh viện Đống Đa”

Nữ Vương Công Lý - Thời gian qua, Nữ Vương Công Lý đã thông tin đến bạn đọc những bài viết về âm mưu của nhà cầm quyền Hà Nội đối với cơ sở Tu viện Dòng Chúa Cứu thế Hà Nội đang bị nhà nước mượn làm bệnh viện Đống Đa.

Việc nhà cầm quyền Hà Nội muốn chiếm cướp cơ sở Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội đã có mưu đồ từ lâu, song việc đó rất dễ làm lộ ra trong mắt người dân và cả thế giới bộ mặt chèn ép, cướp bóc đối với tôn giáo. Riêng đối với Tu viện Dòng Chúa Cứu thế Hà Nội, thì điều đó không thể che lấp được nếu nhà cầm quyền Hà Nội muốn cướp chiếm.

Chính vì vậy, nhà cầm quyền Hà Nội đã mượn con bài “Dự án nước thải” để tuyên truyền nhằm lừa đảo nhân dân và đánh lừa dư luận. Thế nhưng cổ nhân có câu: “Thiên bất dung gian”.

Đọc Thêm

Đêm trắng với Thái Hà


VRNs (27.11.2011) - Hà Nội – Một đêm, lại một đêm nữa… Và thực sự tôi không biết là tôi và những con người nơi đây cần bao nhiêu đêm trắng để với tới Công Lý và Sự Thật.

Những điều trông thấy

Kiến trúc là của tu viện, tất cả các giấy tờ thủ tục đều minh chứng rằng bênh viện Đống Đa và hồ Ba Giang là của tu viện Dòng Chúa Cứu Thế. Vậy mà, cái từ “mượn” lại là một vết mực đổ tràn lên lẽ phải ấy. Tại sao lại như vậy? Phải chăng đó là một sự vụ lợi của những cá nhân hoặc đi xa hơn là một tập thể. Tại sao người ta phải lấy những cái không thuộc về mình để vụ lợi. Có thể, cái công viên kia được dựng lên thật to và thật đẹp nhưng đằng sau đó thử hỏi có bao nỗi lòng của giáo dân Thái Hà và những người tín hữu công giáo. Họ đang nghĩ gì, họ muốn gì, và họ muốn nói lên điều gì? Những người cầm quyền đã bao giờ nghĩ đến điều đó chưa? Hãy dành một phút để nghe những người giáo dân nói vài lời. Bởi họ đơn thuần cũng là người dân Việt Nam, sống trên đất nước này, yêu quê hương đất nước này như máu thịt của mình vậy. Và một điều đơn giản của người dân Việt là khát khao Hòa Bình và khát khao Công Lý.
Đọc Thêm

Tối 26.11.2011: Công àn đòi tấn công Thái Hà

VRNs (27.11.2011) - Hà Nội – Tin VRNs vừa nhận được, có một trung ta công an đến tu viện DCCT cùng với 20 người khác, lúc 23:00 yêu cầu mở cổng tu viện, những người trực cổng đã từ chối mở vì đã quá khuya. Công an kéo nhau vào bệnh viện Đống Đa càng ngày càng đông. Không rõ họ định làm gì trong đêm nay. Xin anh chị em cùng canh thức cầu nguyện với Thái Hà.

Trước đó, lúc 19:00 ngày 26.11.2011, giờ Việt nam, sau thánh lễ giành cho giới trẻ, quý cha và cộng đ0àn cùng nhau tiến ra trước linh đài Đức Mẹ ban ơn cầu nguyện cho tổ quốc cho dân oan và cho chính những bất công mà nhà cầm quyền Hà Nội đang đè trên Thái Hà.
Đọc Thêm