Những ngọn nến sáng ở xứ đạo Vạn Phần

Nghệ An - Với tinh thần gặp gỡ để phát triển tình liên đới. Cầu nguyện và thắp nến để thể hiện và xây dựng tình Hiệp thông. Tối ngày 09/12/2011, tại nhà thờ Giáo xứ Vạn Phần, hạt Đông Tháp – Giáo Phận Vinh, các thầy cô giáo lý viên và giới trẻ của Giáo xứ Vạn Phần đã Chầu Thánh thể, cầu nguyện cho Dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà, Giáo điểm Truyền giáo Con Cuông, Giáo Phận Vinh và cầu nguyện cho các tù nhân lương tâm, cho các Thanh niên Công giáo, Tin lành và Phật giáo vì yêu nước đã bị Bộ Công an bắt giữ nay chưa được tự do.

Hiệp thông trong giờ cầu nguyện, có Thầy Phêrô Dương Sĩ Nho, Giới trẻ giáo xứ Yên Lý và giới trẻ Giáo xứ Vĩnh Hòa gần đó cùng tới tham dự.
Đọc Thêm

Đêm Nhân quyền Việt Nam 201115 nhà hoạt động Công giáo trẻ bị bắt
VOA - Kỷ niệm Ngày Quốc tế Nhân quyền 10/12 năm nay, các bạn trẻ Việt Nam tại Mỹ cùng phối hợp tổ chức Đêm Nhân Quyền Việt Nam, quy tụ sự tham gia của 10 hội đoàn thanh niên gốc Việt tại bang California, Hoa Kỳ.

Trong cuộc gặp gỡ hôm nay với 4 thành viên Ban Tổ chức, chúng ta sẽ nghe các bạn chia sẻ các sinh hoạt trong sự kiện này, ý nghĩa, nguồn gốc của Ngày Quốc tế Nhân quyền, cũng như quan tâm của giới trẻ hải ngoại về tình hình nhân quyền tại Việt Nam.

Phong Lý:
Mình là cựu Chủ tịch Tổng hội Sinh viên Nam California, trưởng ban tổ chức Đêm Nhân quyền Việt Nam 2011.

Dũng Trương: Mình là phó ban tổ chức, Chủ tịch Đoàn Thanh Niên Việt-Mỹ.
Đọc Thêm

UB Công lý & Hoà bình: Tổ chức khoá tập huấn – hội thảo

Sài Gòn – Uỷ ban công lý và hoà bình trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam (UBCLHB) dự kiến tổ chứ bốn khoá tập huấn-hội thảo (KTHHT) vè Giáo huấn xã hội Công giáo và Con người cho cả ba Giáo tỉnh. Theo đó, tại giáo tỉnh Hà Nội sẽ có hai khoá vào trung tuần tháng giêng năm 2012, giáo tỉnh Huế một khoá vào giữa tháng 2.2011, còn giáo tỉnh sài Gòn sẽ có một khoá và tổ chức ngay trung tuần tháng 12.2011 này.

Thông báo của ban tổ chức cho biết, KTHHT tại Sài Gòn sẽ được tổ chức từ 7:00 AM, ngày 13.12 đến 17:00 PM, ngày 14.12.2011, tại Văn phòng Trung ương UBCLHB, 6 bis Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM (Trung tâm MV. TGP.SG).

Ban huấn luyện các KTHHT gồm Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Chủ tịch UBCLHB, cha Antôn Nguyễn Ngọc Sơn, Tổng thư ký UB, cha Giuse maria Lê Quốc Thăng, Trưởng Ban CLHB giáo phận Sài Gòn, nữ tu Thécla Trần Thị Giồng, tiến sĩ tư vấn tâm lý, tiến sĩ Anna Nguyễn Thị Hồng Loan và luật sư Nguyễn Văn Phương.
Đọc Thêm