Đêm thắp nến cho Nhân Quyền tại Paris


Tường An - Ngày 10 tháng 12 mỗi năm đã được Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc chọn là Ngày Nhân Quyền Quốc Tế.Vào ngày này, năm 1948, bà Eleanor Roosevelt, nguyên Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ đã đại diện Liên Hiệp Quốc tuyên đọc bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền lịch sử này tại Paris, Pháp Quốc.
Ngày 10 tháng 12 vừa qua, cũng tại nơi đây, Hiệp hội các quốc gia Á Châu tranh đấu cho Nhân Quyền đã tổ chức đêm thắp nến để cổ vũ cho Nhân Quyền và cũng để tưởng nhớ đến những người đã và đang tù tội vì đấu tranh cho Nhân Quyền, xin mời quý thính giả theo dõi bài tường thuật của thông tín viên Tường An gửi về từ Paris.

Đọc Thêm

Những Ánh Nến Hiệp Thông Với Thái Hà Và Việt Nam Từ Sydney

Sydney - 11.12.2011 - Hơn 2000 ngọn nến hiệp thông của Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Tổng Giáo Phận Sydney đêm 11 tháng 12 năm 2011, như một Thông Điệp Hiệp Thông Gửi Gấm cho Thái Hà, Giáo Hội, và Quê Hương Việt Nam yêu dấu ngàn trùng.

Vừa tham dự Thánh Lễ với Nghi Thức Thắp Nến Cầu Nguyện và Hiệp Thông với Giáo Xứ Thái Hà lúc 7pm của Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam TGP Sydney tại công viên Paul Keatting Bankstown, lòng tôi xúc động...Vội vàng ghi lại những dư âm và những cảm xúc dạt dào trong tôi.

Đọc Thêm