Gia đình Truyền thông Chúa Cứu Thế thăm gia đình các Thanh niên Công giáo tại Nghệ An và Thanh Hóa đang bị nhà cầm quyền bắt giam trái pháp luật – Phần 1

VRNs (13.12.2011) – Từ ngày 5 đến 9/12/2011 đại diện Gia đình Truyền thông Chúa Cứu Thế gồm có cha Giuse Đinh Hữu Thoại, Linh hướng, anh GB Nguyễn Thanh Hùng và anh Phêrô Nguyễn Công Tín đã lên đường đến Giáo phận Vinh và Thanh Hóa viếng thăm các gia đình có con bị công an bắt giam trái pháp luật hơn 4 tháng qua.

Khi gặp gỡ các gia đình này chúng tôi được họ cho biết về sự đàn áp, đe dọa, mớm cung gian xảo của nhà cầm quyền đối với gia đình họ. Chúng tôi sẽ đăng tuần tự từng trường hợp cụ thể. Trong bài viết này chúng tôi chỉ sơ lược hành trình chuyến đi (ba phần). Các bài viết sau chúng tôi sẽ gửi đến quý bạn đọc chi tiết các trường hợp.

Đọc Thêm

Cộng đoàn Vinh về thăm và chúc mừng Giáng sinh Giáo phận Mẹ

CĐV - Để bày tỏ sự tri ân của Cộng đoàn, được sự đồng ý của Cha linh hướng, vào ngày 10 và 11 tháng 12 năm 2011 vừa qua, BĐH Cộng đoàn đã về Giáo phận Mẹ để thăm và chúc mừng Giáng sinh quý Đức Cha, quý Cha cũng như quý ân nhân của Cộng đoàn.

Sau thánh lễ tối thứ Sáu mừng kính Mẹ Vô Nhiễm, cũng là thánh lễ Quan thầy của Cộng đoàn Mẹ Vô Nhiễm, BĐH bắt đầu lên đường, trước khi đi đoàn đã nhận được nhiều lời chúc bình an từ Cha linh hướng và các thành viên khác trong Cộng đoàn. Đúng 23h đoàn lên xe trở về Giáo phận Mẹ.

Điểm dừng chân đầu tiên là Diễn Châu. Tại đây đoàn được anh Tâm (trưởng khối Cựu sinh viên) nhận làm tài xế “không lương" trong cuộc hành trình tiếp theo. Vừa xuống xe mọi người đã cảm nhận được cái lạnh cắt da cắt thịt nơi quê nhà. Tại Diễn Châu đoàn đã đến thăm và chúc mừng Giáng sinh một số gia đình phụ huynh và ân nhân của Cộng đoàn.
Đọc Thêm

Lễ Quan Thầy Nhóm Gioan Bến Thủy: Thắp Sáng Ngọn Lửa Yêu Thương

Vinh - Nhận được lời mời của anh em BĐH SVCG tổ Gioan Bến Thủy cũng không dám hứa chắc vì công việc bộn bề và cũng ớn cái rét đột ngột của mùa đông năm nay. Nhưng phần vì tình cảm, phần nữa cũng muốn đến Thọ Ninh để tình hiểu xem mảnh đất “ấy” có gì đặc biệt mà lại sinh ra nhiều người con ưu tú cho giáo hội như vậy, nên khoác ba lô lên đường.

Chiếc xe buýt cồng kềnh lao đi, bỏ lại sau lưng thành Vinh ầm ào náo nhiệt, cũng bỏ lại luôn những xáo động, khắc khoải trong lòng để hướng về đất Thọ Ninh bên dòng sông La trữ tình, thơ mộng. Khí trời thật lạnh, cái lạnh năm nay thật đột ngột, bất chợt tràn về. Lúc này đây trong mỗi người cảm giác pha trộn có lẫn, vẫ còn lưu luyến khung cảnh mùa thu. Nắng vàng xào xạc lá khô, heo may và se se lạnh. Nhưng vẫn thích tiết trời chiều đông này, cái se se nhường chỗ cho cái rét đậm ngọt hơn song lòng mỗi người vẫn ấm áp lạ thường, có lẽ vì trong các bạn đều mang theo ngọn lửa của tuổi trẻ, của tình yêu thương. Những bài hát, những câu hò được cất lên xuyên suốt cuộc hành trình làm cho tôi cảm thấy thật hạnh phúc, hạnh phúc vì tôi cũng là người trẻ, trong đoàn ngũ những con người luôn cháy hết mình, luôn khao khát cống hiến, dấn thân phục vụ.
Đọc Thêm

Video: Những Ánh Nến Hiệp Thông Với Thái Hà Và Việt Nam Từ Adelaide


Đọc Thêm