Làm chuyển động xã hội dân sự có lợi cho giới trẻ - Đức Bênêdictô XVI gửi gấm công lý và hòa bình cho họ

(TNCG) - Rôma, ngày 16/12/2011  – ĐGH Biển Đức XVI trao gửi cho giới trẻ việc thực hiện công lý và hòa bình trên thế giới. Ngài kêu gọi xã hội dân sự phải có những sáng kiến “cụ thể” gương mẫu đối với họ.

Thông Điệp của Đức Thánh Cha nhân Ngày Hòa Bình Thế Giới lần thứ 45, 01/01/2012, đã được công bố sáng hôm nay tại Vatican bởi ĐHY Kodwo Appiah Turkson, Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Hoàng về Công Lý và Hòa Bình, và Đức Cha Mario Toso, thư ký thánh bộ này. Thông điệp mang tên “Giáo Dục Giới Trẻ về Công Lý và Hòa Bình” (xem nguyên văn Thông Điệp).

Một thông điệp dành cho giới trẻ và gửi đến giới trẻ

ĐGH Biển Đức XVI không chỉ nói với những “nhà giáo dục” trong nghĩa rộng, ngài còn nói thẳng với giới trẻ : “Cha mời gọi cách riêng giới trẻ, là những người lúc nào cũng tích cực vươn tới lý tưởng, trong đó có sự kiên trì đi tìm công lý và hòa bình, trong sự thấm nhuần giáo huấn về những gì là đúng là thật, dù rằng có khi phải chấp nhận hy sinh hay lội ngược dòng”.
Đọc Thêm

Giới trẻ Công giáo và Công lý – Hòa bình

VRNs (22.12.2011) – Sài Gòn – Mới đây, khi một vài bạn sinh viên Công giáo ở Sàigòn được hỏi có quan tâm gì đến xã hội và các vấn đề mà Giáo Hội đang phải đương đầu không, họ bình thản trả lời: “Tôi đi lễ các ngày Chúa nhật, và thỉnh thoảng làm việc bác ái giúp trẻ em nghèo. Vậy là đủ rồi”.

Tôi đùa với các bạn ấy: “Các bạn có suy nghĩ giống các bà cụ đạo đức ở nhà quê cuối thế kỷ 19” và mọi người cùng cười. Riêng tôi, cái cười vẫn có nhiều xót xa, vì tôi nhận thấy trong câu trả lời của các bạn ấy thiếu một điều cực kỳ quan trọng: đó là thực hành Giáo huấn Xã hội của Hội Thánh Công Giáo. Điều này cũng giống như trường hợp một trang Facebook mang danh Giới Trẻ Công Giáo mà luôn xoá các lời kêu gọi cầu nguyện cho Công Lý.
Đọc Thêm