Tin khẩn: Anh Phêrô Nguyễn Đình Cương bị bắt

(TNCG) -Vào lúc 16h 15 phút ngày 24.12.2011, Tại Giáo xứ Yên Đại. Hạt Cầu Rầm, Tp Vinh – Nghệ An.

Công an TP Vinh đã ập tới nhà một người Bạn là bác sỹ mà anh Cương đang đi đến để chúc mừng Giáng sinh. Đang ngồi trò chuyện, 3 kẻ lạ mặt ập vào, còng tay, bắt anh Nguyễn Đình Cương mang lên chiếc xe taxi. Đó là một toán người không rõ danh tính, tất cả đều mặc thường phục.

Được biết Anh Phêrô Nguyễn Đình Cương là Kitô hữu thuộc giáo xứ Yên Đại, hạt Cầu Rầm, Giáo Phận Vinh. Anh Cương là thành viên của Trung Tâm Bảo vệ sự sống Gioan Phaolo II. Là Thanh niên nhiệt tâm trong các công việc mục vụ bác ái xã hội của Giáo xứ Yên Đại. Xin mọi người hiệp ý cầu nguyện cho Anh Cương sớm được tự do để mừng lễ Giáng Sinh với gia đình và Giáo xứ.

Chúng tôi sẽ cập nhật tin tức tiếp.

Cập nhật 1. 

Ngay sau khi nhận được tin nhắn về việc anh Cương bị bắt, một người em của anh đã phóng xe máy đuổi theo chiếc xe taxi Mai Linh và chặn ngang yêu cầu dừng lại để làm rõ hành vi bắt người trái pháp luật. Có 3 kẻ lạ mặt trong xe mở cửa xuống bóp cổ, xô đẩy và hành hung em trai của Anh Cương, gạt xe máy sang một bên và tiếp tục chạy.
Anh Phero Nguyễn Đình Cương tham gia nhóm Bảo Vệ Sự Sống Gioan Phaolo II

Một số người tiếp tục đi theo chiếc taxi chở bọn bắt cóc đó thì thấy nó đi thẳng vào trụ sở Công An Tỉnh Nghệ An. Không ai có thể tưởng tượng được ở một nhà nước pháp quyền mà công an đóng giả du côn, dắt sẵn còng tay trong người, lừa và bắt không hề có lệnh, có thông báo.

Gia đình đang rất phẫn uất việc này vì anh Cương là một người con ngoan, một người anh tốt và hết lòng hy sinh vì công việc của Giáo Hội. Anh bị bắt cóc mang đi vào đúng buổi chiều ngày 24/12 là lúc toàn thể giáo dân đang chuẩn bị đón mừng Thiên Chúa giáng sinh.


Yên Đại

Tội ác với kitô hữu: không được im lặng!

Trao đổi với ông Massimo Introvigne, đại diện OSCE
Rôma, ngày 16/12/2011 (ZENIT.org). - Để chống lại những kỳ thị, thật là quan trọng phải “không được im lặng” và phải loan truyền những tội ác đối với những kitô hữu, ông Massimo Introvigne tuyên bố. Bởi, nếu các nạn nhân “theo định nghĩa đều dễ thương”, thì người ta lại quá thường xuyên đề cập đến những kẻ bách hại bằng những uyển ngữ nhẹ nhàng. Đến nỗi đôi khi người ta có thể nghĩ dường như “chính những kitô hữu tự bách hại mình”.

“Sự hiềm khích và kỳ thị là hai bước đầu của một con dốc đổ xuống nạn bách hại”. Đó là phân tích của giáo sư Massimo Introvigne, đại diện Tổ Chức An Ninh và Hợp Tác Châu Âu (OSCE) chống những tội ác đối với kitô hữu. Giáo sư Massimo Introvigne là sáng lập viên cơ quan CESNUR (Trung tâm nghiên cứu các tôn giáo mới) đã có cuộc trao đổi này với tổ chức “Cứu giúp Giáo Hội lâm nguy” và được đăng tải trên trang internet “Vatican Insider”.
Đọc Thêm

Diễn văn của Đức Giáo Hoàng Biển Đức XVI tại nhà tù Rebibbia

Chỉ có Hài Nhi Bêlem mới giải phóng khỏi nhà tù nội tâm

RÔMA, ngày 18/12/2011 (ZENI.org) - Chỉ có Hài Nhi Bêlem mới giải thoát khỏi nhà tù nội tâm, ĐGH Biển Đức XVI nhấn mạnh khi ngài viếng thăm các phạm nhân tại nhà tù Rebibbia ở Rôma hôm Chúa Nhật 18/12/2011. Cuộc gặp gỡ diễn ra trong Nhà Thờ tấn hiên cho Cha trên Trời. Đức Thánh cha đã lên tiếng kêu gọi chống nạn nhân mãn trong các nhà tù, và cổ võ các hình thức trừng phạt khác với sự cầm tù, giam giữ. Ngài đã nói với tất cả rằng ngài rất gần gũi với họ.

Hiện ở nước Ý có 206 nhà tù. Số chỗ giam giữ là 40.000, nhưng con số tù nhân đăng xoay quanh 68.000 người.
Đọc Thêm