Hai anh em bạn Dì: Đậu Văn Dương và Trần Hữu Đức

VRNs (28.12.2011) – Sau loạt bài về “Ký sự Nghệ An – Thanh Hóa” gồm 3 kỳ, nay chúng tôi sẽ lần lượt gửi đến quý độc giả những cảm nhận chi tiết hơn về các khuôn mặt thanh niên Công giáo tại 2 tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa bị công an bắt cóc hồi cuối tháng 7 đầu tháng 8/2011 cho đến nay vẫn chưa xét xử và trả tự do cho họ. Tuần trước, nhân dịp lễ Giáng Sinh bộ công an nhân danh cái gọi là “nhân đạo” đã gọi điện thoại cho 4 trong số 9 gia đình có con bị giam tại trại giam B14, Thanh Trì, Hà Nội ra Hà Hội gặp mặt người thân. Năm gia đình còn lại không nhận được gì. Ba gia đình có con bị giam tại công an tỉnh Nghệ An (trại Nghi Kim) và 3 gia đình có người thân bị giam tại Sài Gòn (số 4 Phan Đăng Lưu, Bình Thạnh và B34 tại 235-237 Nguyễn Văn Cừ, quận 1) cũng bị đối xử “vô nhân đạo” như vậy.

VRNs mời quý độc giả chia sẻ những cảm nhận dưới đây:
Đọc Thêm

RFA: Thêm một giáo dân giáo phận Vinh bị công an bắt


Quỳnh Chi, phóng viên RFA - Một giáo dân thuộc giáo phận Vinh bị bắt trước khi thánh lễ Giáng sinh diễn ra.

Người bị bắt tên là Phêrô Nguyễn Đình Cương, 30 tuổi, là giáo dân giáo xứ Yên Đại, thuộc giáo phận Vinh. Sự việc diễn ra vào lúc khoảng gần 5 giờ chiều ngày 24 tháng 12 khi anh Cương cùng với ba người khác đang ngồi nói chuyện tại nhà một người bạn, cách nhà anh Cương không xa. Theo thông tin từ gia đình và những người chứng kiến sự việc, việc bắt giữ xảy ra nhanh chóng. Bà Nguyễn Thị Hóa, mẹ anh Nguyễn Đình Cương cho đài RFA biết:

“Ngày 24 con tôi cùng với 3 người bạn khác đang ở nhà của một người bạn. Cương đem máy ảnh ra đấy để sửa nhưng vừa nói chuyện được vài phút thì bị hai người công an vào, trói ngược tay và bắt đi”.
Đọc Thêm