Thư con gửi Cha về việc phát triển Tủ sách Giáo Xứ

VRNs (04.01.2012) – Hà Nội – Để đóng góp xây dựng đất nước và Giáo hội Việt Nam được hữu hiệu, người Công giáo cần phải có tri thức. Nhưng suốt nhiều năm dài dưới chế độ cộng sản vô thần, chúng ta phải chấp nhận một sự thật là hiện nay người Công giáo chúng ta, cũng như đại bộ phận dân tộc Việt Nam, nghèo, ít học, thiếu khả năng và đặc biệt là không được tham dự vào các công việc quản trị, điều hành và phát triển đất nước. Muốn có tri thức thì việc đọc sách vô cùng quan trọng. Ưu tư sâu xa về việc xây dựng tủ sách trong các Giáo xứ, luật sư Giuse Lê Quốc Quan đã viết một thư ngỏ gửi đến quý Cha Xứ.

VRNs xin giới thiệu toàn văn thư ngỏ này:


Thư con gửi Cha về việc phát triển Tủ sách Giáo Xứ
Đọc Thêm

Chuyện “tấm thiệp Giáng Sinh” gởi các thanh niên công giáo, tin lành bị bắt! (phần 2)

(TNCG) - Kết thúc một ngày làm việc mệt mỏi, Tôi thức dậy với tinh thần thoải mái hơn, vì không khí “Lễ Giáng Sinh” đã về đến Giáo xứ tôi, gia đình tôi cũng bận rộn với công việc trang trí lại nhà cửa, treo “đèn ông sao”, tu sửa lại “hang đá” cho đẹp hơn để đón tiếp những vị khách đến chơi nhà trong dịp lễ Giáng sinh. Mặt khác tôi thấy sảng khoái trong người hơn, vì tôi đã hoàn thành 1/3 công việc của tấm thiệp, với 6 người anh em Thanh niên Công giáo mà tôi quen. Tôi lại tiếp tục công việc của mình, Tôi tiếp tục đi tìm hình ảnh của những người anh em khác để hoàn thành tấm thiệp giáng sinh còn đang dang dở.

Đọc Thêm

Giáo huấn về Hòa Bình cho giới trẻ: một nhiệm vụ khẩn cấp Huấn dụ đầu tiên của ĐGH đầu năm 2012

(TNCG) - Giáo huấn về Hòa Bình cho giới trẻ: một nhiệm vụ khẩn cấp

Huấn dụ đầu tiên của ĐGH đầu năm 2012


RÔMA, Chúa Nhật 01/01 :2012 (ZENIT.org) - Sự khẩn cấp phải “giáo huấn giới trẻ về Công Lý và Hòa Bình” đã là trung tâm bài giảng đầu tiên của Đức Thánh Cha Biển Đức XVI trong năm mới 2012, nhân kỷ niệm lần thứ 45 Ngày Hòa Bình Thế Giới. ĐGH đã cho thấy ở đây “một thách đố mang tính quyết định”, kể cả đối với những em nhỏ.
Đọc Thêm

Chấp nhận bị đuổi ra khỏi làng chứ không bỏ Đạo

VRNs (04.01.2012) – Gia Lai – Lúc 21 giờ 15 ngày 24/12/2011, trong Thánh Lễ Giáng Sinh tại nhà thờ Phú Yên H’ra thuộc Giáo hạt MangYang, Giáo phận Kontum, Đức Cha Micae Hoàng Đức Oanh Giám Mục Giáo phận Kontum làm chủ tế, Cha Phaolô Nguyễn Văn Công đồng tế. Bầu khí Thánh Lễ rất trang nghiêm, long trọng và sốt sắng của đồng bào sắc tộc Bahnar dù tiết trời giá lạnh mùa đông của miền cao nguyên rét mướt, có thể nói đây là mùa đông lạnh nhất trong hơn mười năm trở lại đây.

Sau thánh lễ đêm Giáng sinh, Đức Cha Micae giới thiệu với chúng tôi anh Têphanô Đinh K’lấp, 45 tuổi ở làng Cuốc 1, xã Tơ Tung, huyện K’Bang, một người dân tộc Bahnar là chứng nhân đức tin rất kiên cường. Mặc dầu gặp rất nhiều khó khăn, không nhà, không người thân, anh K’lấp chấp nhận hy sinh tất cả để bảo vệ đức tin của mình là trường hợp hy hữu và hiếm có ở Giáo hạt Mang Yang, Giáo Phận Kontum.
Đọc Thêm