Tin nhanh về phiên xử trung tá công an Nguyễn Văn Ninh

TNCG - Sáng nay ngày 13 tháng 1 thời tiết Hà Nội đang vào đợt rét đậm nhưng có rất nhiều người bạn của cô Trịnh Kim Tiến đã có mặt ở phiên tòa xử viên trung tá công an Nguyễn Văn Ninh đã đánh chết ông Trịnh Xuân Tùng hồi tháng 3 năm 2011.

Chỉ có những người có giấy mời mới được tham dư phiên xét xử. Phiên tòa dự kiến bắt đầu vào 8h30 nhưng có một số vấn đề liên quan đến nhân chứng, có giấy mời mà không được vào. Có rất nhiều người đã đến chia sẻ cùng với Trịnh Kim Tiến và gia đình cô.
Đọc Thêm

Khai trương Truyền Thông Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam tại Houston, TX

TNCG - Vào đúng ngày đầu năm dương lịch 2012, người Việt Houston có dịp tham dự “Ngày khai trương cơ sở Truyền Thông Dòng Chúa Cứu Thế”, gọi tắt là VRNs, tại trụ sở Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia và vùng Phụ cận.

Linh Mục Lê Ngọc Thanh là linh mục truyền giáo, đặc trách về truyền thông tại Dòng Chúa Cứu Thế Sàigòn, chính thức giới thiệu Truyền Thông Chúa Cứu Thế Việt Nam tại hải ngoại và chọn Houston là cơ sở đầu tiên. Theo Linh mục Thanh thì Truyền Thông Chúa Cứu Thế đã hoạt động từ năm 1935 tại Việt Nam với nhiều chương trình trong việc loan báo tin mừng cho người nghèo và là tiếng nói của những người bị bỏ rơi, của những người bị tước đoạt tiếng nói.
Đọc Thêm

Giáo sư Phạm Minh Hoàng bị giam quá 7 ngày.

TNCG – Giáo sư Phêrô Phạm Minh Hoàng bị bắt ngày 13/08/2010 và bị tòa phúc thẩm kết án 17 tháng tù giam. Theo Điều 96 Khoản 1 Bộ luật Tố tụng Hình sự (BLTTHS): “Nếu thời hạn được tính bằng tháng thì một tháng được tính là 30 ngày”. Như thế, theo Luật thì ngày 5/1/2012 là ngày hết hạn 17 tháng.

Tuy nhiên, chiều hôm nay chúng tôi liên lạc với bà Lê Thị Kiều Oanh, phu nhân giáo sư Phạm Minh Hoàng, thì giáo sư Hoàng vẫn chưa được trả tự do. Điều này cho thấy cơ quan thi hành án của Tòa án Nhân dân TP.HCM đã vi phạm pháp luật khi giam giữ người quá thời hạn đến 7 ngày.

Theo nguồn tin riêng của VRNs, bố của giáo sư Phạm Minh Hoàng, ông Giuse Phạm Văn Thi hiện đang cấp cứu tại bệnh viện 115. Ông đang điều trị tại phòng hồi sức và theo bác sĩ chỉ có 30% cơ hội qua khỏi.

PV.VRNS 

Nguồn: chuacuuthe.com