Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ yêu cầu Việt Nam thả Ts. Nguyễn Quốc Quân và các nhà tranh đấu đang bị giam cầm

TNCG - BBT thanhnienconggiao xin gửi đến quý độc giả là thư của 2 nghị sĩ Mỹ là Barbara Boxer và Dianne Feinstein gửi cho thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về việc nhà cầm quyền Việt Nam bắt tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân. 

Trong thư, hai thượng nghị sĩ đã bày tỏ quan ngại sâu sắc về việc nhà cầm quyền VN bắt TS Nguyễn Quốc Quân, là một công dân nước Mỹ và là cư dân California. Trong thư có nói rằng việc bắt TS Nguyễn Quốc Quân là vô cùng rắc rối khi mà Hoa Kỳ và Việt Nam đang tìm kiếm, mở rộng quan hệ song phương. Đồng thời yêu cầu Việt Nam lập tức trả tự do cho tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân và tất cả các tù nhân chính trị bị giam giữ trong những hoàn cảnh tương tự… 
Đọc Thêm

Văn Giang nóng: doanh nghiệp dùng xã hội đen, người dân quyết liệt giữ đất

Nữ Vương Công Lý - Vụ cướp đất bằng cái gọi là cưỡng chế ở Văn Giang ngày 24/4/2012 đã để lại nhiều dư âm, vạch rõ dã tâm chiếm đoạt đất đai, tài sản của nhà cầm quyền cho bọn tư bản đỏ và những hành vi đê tiện, bất minh nơi đây. Đồng thời cũng đã thể hiện rõ ràng tinh thần nhân dân quyết liệt và trường kỳ giữ gìn đất đai, tài sản của mình.

Vụ việc cũng đã phơi bày những bất cập, bất chính trong chính sách đất đai hiện nay chỉ nhằm phục vụ một nhóm cán bộ đảng viên cộng sản và nỗi lòng người dân bất bình đến đâu với chế độ này. Những bức xúc, những thông tin về vụ việc này đã buộc Thủ tướng Chính phủ phải lên tiếng bác bỏ báo cáo láo của UBND Tỉnh Hưng Yên và yêu cầu báo cáo lại vấn đề này và tìm cách giải quyết phù hợp.

Đọc Thêm

Nhân Quyền và cấm vận vũ khí

Bộ trưởng quốc phòng Việt Nam và
 Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ gặp 
nhau tại Hà Nội.(ngày 4 tháng 6, 2012)
 AFP
Mặc Lâm Ngày 4/6, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Leon Edward Panetta đã có cuộc gặp với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong chuyến thăm Việt Nam sau khi ghé thăm Cam Ranh đầy ấn tượng.

Trong cuộc tiếp kiến này Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ngỏ ý yêu cầu Hoa kỳ sớm dở bỏ lệnh cấm vận vũ khí sát thương đối với Việt Nam.

Cam kết đầy hứng khởi

Đối thoại Shangri-La, An ninh châu Á tổ chức tại Singapore từ ngày 1 đến 4 tháng 6 chấm dứt với dư âm bầu không khí hào hứng cho các nước Đông Nam Á sau phát biểu của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta.
Đọc Thêm

Sài Gòn kỷ niệm một năm ngày xuống đường phản đối Trung Quốc xâm hại lãnh hải Việt Nam

NO-U Saigon - Tối ngày 5/6/2012, kỷ niệm một năm ngày Sài Gòn và Hà Nội xuống đường phản đối Trung Quốc xâm hại lãnh hải Việt Nam, rất đông các bạn trẻ tập trung ra khu vực công viên 30/04 để "cafe" với nhau. 

Mặc dù không phải là ngày cuối tuần nhưng lượng người tối nay tập trung tại công viên đông một cách lạ thường. Đi ngang qua nhiều nhóm, nghe họ kể về ngày này của một năm trước, có nhóm thì hát chung với nhau bài "Nối vòng tay lớn".
Đọc Thêm