Thư chất vấn của Ủy Ban LHQ Điều Tra về Bắt Giữ Tùy Tiện gởi Hà Nội về việc bắt giữ các TNCG

Radio CTM chuyển ngữ

Chúng tôi xin gởi đến quí bạn đọc bản dịch bức thư chất vấn của Ủy Ban Liên Hiệp Quốc Điều Tra về Bắt Giữ Tùy Tiện gởi nhà cầm quyền Việt Nam về trường hợp các thanh niên công giáo bị bắt từ tháng 7 và 8 năm 2011.


Nguyên bản tiếng Anh đã được đăng tải tại trang 

Đọc Thêm

Tâm Tình Gửi Tới Các Anh Nơi Ngục Tù

TNCG - Một bạn trẻ tại giáo xứ Yên Hòa, là quê hương của 4 trong số 17 thanh niên công giáo bị bắt cóc: Hồ Đức Hòa, Nguyễn Văn Oai, Nguyễn Văn Duyệt, Hồ Văn Oanh, đã gửi đến BBT blog thanh niên công giáo một bài viết tâm tình gửi đến những người anh trong chốn lao tù chỉ vì đã giám gióng lên những tiếng nói cho công lý, sự thật, cho sự an nguy của tổ quốc. BBT thanh niên công giáo xin gửi tới quý độc giả bài viết. Dũng Huy – Tâm tình gửi tới các anh: Hòa, Oai, Oanh, Duyệt. Các anh ơi! Từ ngày các anh các bị chính quyền bắt cóc và vu khống với tội danh âm mưu lật đổ chính quyền, các anh đi mãi mà không thấy về, đó như là một sự mất mát rất lớn đối với giáo xứ. 

Đọc Thêm

Giáo dân giáo điểm Con Cuông tiếp tục bị sách nhiễu.

Tin mới nhận từ giáo xứ Quan Lãng. TNCG - BBT thanhnienconggiao đã nhận được tin rạng sáng ngày hôm nay ngày 24/7, một giáo dân tại Con Cuông đã bị “trộm” phá nhà đột nhập vào lấy trộm tiền và vứt đồ đạc. Trước đó mấy hôm, cũng là một giáo dân giáo điểm Con Cuông là chị Lại Thị Hiền bị nhà cầm quyền thị trấn Con Cuông thịch thu hàng buôn của chị và bắt nộp phạt.


Được biết giáo dân bị hại là ông Trần Văn Hồng ban hành giáo tại giáo điểm Con Cuông, nhà ông Hồng cách nhà nguyện khoảng 600m và có ki ốt bán hàng tạp hóa. Theo lời ông kể lại thì trước đây không lâu nhà ông bị ném đá lên mái nhà vào ban đêm, cho đến thời điểm cuối ngày 23/7 thì nhà ông vẫn bình yên, nhưng dậy sáng mai thì gia đình ông mới phát hiện bị mất trộm, “kẻ trộm” đã cạy cửa đột nhập vào ki ốt và lấy trộm 3000.000đ cùng phá phách đồ đạc và vứt lung tung. 

Đọc Thêm

Không sao đâu (14)

VRNs (25.07.2012) - Gia Lai - Chỉ còn một ngày nữa là tới hội trại.

Từ đầu tuần, dưới Sài Gòn chuyển lên cho ama tivi, đầu máy, băng đĩa và đủ thứ dụng cụ khác để chơi một hội trại ra trò. Trong buôn, tối nào các bạn cũng kéo nhau tới nhà ama tập duyệt văn nghệ, hát hò tới khuya. Càng gần tới ngày, ba thầy càng bận rộn, phải chỉ cho nhóm này làm lều trại, hướng dẫn nhóm kia cách tập trung. Để cho chắc chắn ngày hội các bạn tự điều khiển được cuộc chơi, ba thầy phân chia nhau vào từng làng, hướng dẫn cặn kẽ những kỹ năng. Đám thợ xây phải làm việc ngày đêm cho xong nhà vòm để tới ngày hội có chỗ cho các bạn ngủ. Hội trại sẽ diễn ra trong ba ngày. Ngày kết thúc nhằm ngày mừng kính thánh Anphongso (01.08), quan thầy của giới trẻ Krông Pa. Dự kiến khoảng 500 – 600 bạn trẻ tham dự. Tôi lên sẵn thực đơn cho ba ngày, đặt hàng rau củ quả đâu vào đấy, ngày hội họ chỉ việc chở tới. Thanh niên trong làng kéo tới bổ củi, lợp mái bếp, thích nhất là họ đem tới cho tôi thêm năm cái nồi nấu cám heo phòng khi người ta đòi. Các ami lôi bát đũa chén đĩa ra rửa sạch sẽ, gác lên kệ đàng hoàng. Không khí rôm rả đến nỗi người già trong làng cũng xin chơi ké. Mọi sự đã sẵn sàng. Thì đùng một cái, tất cả đều tan thành số không tròn trĩnh.
Đọc Thêm

Có nên giữ ‘16 chữ vàng’ và ‘4 tốt’?


Người dân Hà Nội tiếp tục xuống đường
 biểu tình chống Trung Quốc gây hấn
 trên biển Đông hôm 22-07-2012.
Thanh Quang - Một số Bloggers cho rằng, đã tới lúc Đảng và Nhà Nước Việt Nam phải làm lễ chính thức từ bỏ cái gọi là “Phương Châm 16 Chữ Vàng” và cái gọi là “Tinh Thần 4 Tốt.
Không thể cấm yêu nước

Thưa quý vị, giữa lúc quê hương VN bị phương Bắc ngày càng gây hấn, xâm lấn lãnh thổ rồi lãnh hải một cách đáng ngại như đang diễn ra ở Biển Đông, trong khi ngư dân Việt không ai bảo vệ, người biểu tình yêu nước bị ngăn chận, hành hung thậm chí đẫm máu, bị nhốt vào trại phục hồi nhân phẩm, dân oan tiếp tục bị oan khiên, thì blogger Hoa Mặt Trời không biết có phải vì “xúc cảnh sinh tình” hay không mà lại liên tưởng đến nạn “Sai nha côn đồ” ở tận bên Tàu thuở xa xưa.
Đọc Thêm

Sự phá sản của đường lối đối ngoại đặt ý thức hệ trên chủ quyền đất nước

Nguyễn Nghĩa 650 - Chuẩn bị của Việt Nam trước hết phải là chuẩn bị của Đại đoàn kết dân tộc Việt Nam. Không có tiếng thét của các bô lão tại điện Diên Hồng, nhà Trần có làm nên 3 chiến thắng quân Nguyên-Mông không? Cũng bởi không có lòng dân theo, mà nhà Hồ đã chịu mất nước...

*
Luật Biển VN được Quốc hội Việt Nam thông qua ngày 21/2012. 

Kể từ ngày 2/9/1945, Việt Nam là một quốc gia độc lập trong cộng đồng các quốc gia độc lập của thế giới, tới nay là 67 năm. 

Kể từ lúc Trung Quốc, danh chính ngôn thuận không có 1 hòn đảo nào trên Hoàng Sa, Trường Sa, mà sự chiếm đóng của họ tại Phú Lâm (Hoàng Sa) và Ba Bình (Trường Sa) 1950 là do tiếp quản sự chiếm đóng của Tưởng Giới Thạch tại các hòn đảo này, tới nay là 62 năm. 
Đọc Thêm

Manila ‘không lùi bước’ trước Bắc Kinh


BBC - Tổng thống Philippines Benigno Aquino phát biểu hôm thứ Hai ngày 23/7 rằng nước ông sẽ không lùi bước trong tranh chấp với Trung Quốc trên Biển Đông.

Ông cũng thông báo với người dân rằng quân đội Philippines sẽ nhận thêm hàng chục máy bay và tàu chiến mới để bảo vệ lãnh hải.

Ông Aquino đưa ra những phát biểu này trong bài diễn văn thường niên trước Quốc hội về tình hình đất nước hôm thứ Hai ngày 23/7.

‘Muỗi và rồng’
Đọc Thêm

Chân phước Jerzy Popiełuszko (1947-1984): Chống cộng tới chết cho Cộng sản giãy chết

NVCL - BBT Nữ Vương Công Lý nhận được bài viết của hai tác giả là Giáo sư Lê Tinh Thông và Lê Thiên, bài viết nêu lên tấm gương của Chân Phước Jerzy Popiełuszko, người Ba Lan đã từng sống và chết dưới chế độ Cộng sản như ở Việt Nam hiện nay. Đọc bài viết chúng ta liên tưởng tới tấm gương các linh mục, tu sĩ nhiều nơi ở Việt Nam đang chiến đấu cho Chân lý, Sự thật được tỏ rạng.

Ban Biên tập NVCL Xin gửi bài viết tới quý độc giả và xin chân thành cảm ơn hai tác giả bài viết này.

“Bài viết này xin hân hạnh kính tặng lm GB Nguyễn Đình Thục cùng các linh mục can trường Giáo phận Vinh đang đương đầu với phong ba bão táp của cơn bách hại tàn khốc. – Lê Thiên & Lê Tinh Thông”

Nhận định về sự sợ hãi, Chân phúc Jerzy Popieluszko, linh mục người Ba Lan, đã từng phát biểu:

Chân phúc Jerzy Popieluszko
Đọc Thêm

Khát khao công lý sẽ gặp Chúa

VRNs (24.07.2012) – Sài Gòn – Ngục tù không làm chị nản lòng, khổ đau không làm các em chậm chân bước. Sức mạnh của chúng ta là sự thật, là tình thương, là công lý. Chưa bao giờ chị hoảng sợ khi đối diện với sự gian tà và giả dối, chị luôn nhìn thấy Chúa mỉm cười gọi chị bước đi. Chúng ta cùng nhau cám ơn Chúa, cám ơn Đức Mẹ, cám ơn Giáo Hội đã cho chúng ta niềm tin và sự sống, đặc biệt chị muốn cám ơn các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế đã làm cầu nối để chúng ta đến được với Chúa. Bất cứ ai tha thiết với công lý, sự thật và tình thương đều có thể gặp được Chúa, qua kinh nghiệm của chúng ta, chị tin như thế.

Các em Huỳnh Thục Vy, Nguyễn Hoàng Vi và Trịnh Kim Tiến thương mến.
Đọc Thêm