Giáo sư ĐH Stanford đứng đơn thay 17 nhà hoạt động VN đệ nạp đến Ủy Ban LHQ

DienDanCTM  -  Giáo sư Allen Weiner thuộc Trường Luật Đại Học Stanford đã đứng đơn đệ nạp với Ủy Ban Liên Hiệp Quốc Điều Tra về Bắt Giữ Tùy Tiện thay cho 17 nhà hoạt động xã hội và chính trị tại Việt Nam.


STANFORD, California, ngày 25 tháng 7, 2012 – Gs. Allen Weiner, Đồng Giám Đốc Chương trình Luật Quốc Tế và Đối Chiếu của Đại Học Stanford, hôm nay đã đệ đơn đến Ủy Ban Liên Hiệp Quốc Điều Tra về Bắt Giữ Tùy Tiện (UNWGAD) tại Genève đặt vấn đề về việc bắt giam phi pháp và tiếp tục giam giữ 17 nhà hoạt động xã hội và chính trị Việt Nam. Bản văn thỉnh cầu Ủy Ban UNWGAD đòi nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (CHXHCNVN) thả tất cả những người bị giam ngay lập tức để sửa trị ngay những vi phạm nhân quyền trong việc bắt giữ và giam cầm họ một cách tùy tiện.
Đọc Thêm

Giải quyết chuyện gia đình

LH - Nếu bạn đã kết hôn, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy nhiều vấn đề trong các mối quan hệ. Nhưng điều làm bạn ngạc nhiên là rất dễ xử lý. Chỉ là “chuyện nhỏ”!

MẸ CHỒNG, NÀNG DÂU

Nguyên nhân: Rắc rối thường xảy ra giữa mẹ chồng và nàng dâu. Tại sao? Nhà nghiên cứu hôn nhân John Gottman nói đó là chuyện bình thường vì hai phụ nữ đang cạnh tranh về sự chú ý của một người đàn ông – chồng của vợ, con của mẹ. Vả lại, ông bà ta thường nói: “Khác máu, tanh lòng”.

Cách xử lý: Đoàn kết là điều quan trọng để thành công trong hôn nhân, cho nên vợ chồng phải chứng tỏ tình đoàn kết. Chồng phải đứng về phía vợ trong mọi xung đột – ngay cả khi vợ sai. Người mẹ hiểu rằng con trai mình trước là người chồng, sau là người con. Tất nhiên phải luôn khôn khéo và ôn hòa.
Đọc Thêm

Đừng lợi dụng nhân dân

Buudoan - Vì sao người ta thèm khát tiền bạc, chức vụ, địa vị? Vì chắc chắn cái đó mang đến quyền năng. Phàm là người bình thường đều mong muốn có được điều đó ít hay nhiều. Tất nhiên ai hiểu rõ mặt trái của quyền năng thì mới dứt được ham muốn này. Khi sử dụng quyền năng sẽ dẫn đến bạo lực, áp đặt, xấu xa, tội lỗi…Và không ai muốn bị kẻ có quyền năng áp đặt lên họ, sử dụng họ. Trong tình yêu càng là tội lỗi nếu bị quyền năng sai khiến. Tình yêu này đâu chỉ chuyện đàn ông, đàn bà, mà còn là tình yêu con người, nhân loại, yêu đất nước, yêu tổ quốc họ. Vậy mà xử sở này người ta vẫn muốn dùng quyền năng để tạo ra khuôn mẫu duy nhất cho tình yêu mà chính quyền luôn nhân danh Đất nước, Tổ quốc để rao giảng cho dân chúng. Cuộc chiến ngôn từ về các cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược đã trở nên thô bạo, trơ trẽn, bất chấp lẽ phải: nào là tụ tập đông người gây mất trật tự, nào là lợi dụng lòng yêu nước, nào là lợi dụng biểu tình để mưu đồ này nọ…Lột bỏ vẻ ngoài của những ngôn từ đó là nỗi sợ hãi mất chế độ, tức là mất quyền năng của giới cầm quyền, là những buộc tội vô cớ và thâm hiểm cho những người dân mong muốn bày tỏ sự phản đối Trung Quốc và cả thái độ bất bình với chính quyền một cách ôn hòa. Càng sợ hãi họ càng bộc lộ sự bế tắc, lúng túng nhưng cực kỳ thô bạo, gây hấn, chuyên chế.
Đọc Thêm

Ô Cửa Nhỏ của Thục Vy

Lê Hữu “Em sẽ dành cả cuộc đời này để thương yêu anh, cũng như chúng ta sẽ dành cả cuộc đời này để thương yêu đất nước này.”

Tôi nhớ đọc được câu ấy trong lá thư của một cô gái trẻ ở trong nước gửi cho người yêu cô; nói đúng hơn, gửi cho vị hôn phu cô. Đấy là lá thư tình (nếu vẫn gọi là thư tình) không giống bất cứ lá thư tình nào từ xưa đến giờ. Cô gái khá xinh đẹp, và tên cô chắc cũng không lạ gì với nhiều người ở trong và ngoài nước. Cô tên là Thục Vy.

“Em xin lỗi anh. Hãy tha lỗi cho em!”

Đọc Thêm

Đế quốc Trung Hoa đã xâm lược nước ta bằng những thủ đoạn tinh vi nhất

Thái Bình Những thủ đoạn xâm lược của đế quốc Trung Hoa rất thâm hiểm và đa dạng, điểm lịch sử mấy chục năm qua, ta thấy rõ âm mưu, hành động và bước đi của họ.

1. Trên đất liền:

– Biên giới hiện nay không đúng với biên giới thời Pháp - Thanh.

– Năm 1979 Trung Cộng đưa hàng chục vạn quân tiến hành chiến tranh xâm lược các tỉnh biên giới phía Bắc nước ta, gây biết bao tội ác, giết hại đồng bào ta, phá hoại rất nhiều tài sản của dân ta tại những nơi bọn chúng chiếm đóng.
Đọc Thêm

Hoa Kỳ: Cải cách chính trị Trung Quốc không cùng nhịp với tiến bộ kinh tế

VOA - Các giới chức Hoa Kỳ nói những cải cách chính trị Trung Quốc không theo kịp những tiến bộ kinh tế. 

Đại diện của hai nước thảo luận về nhân quyền tại cuộc đối thoại hàng năm diễn ra trước đây trong tuần.

Trưởng phái đoàn Hoa Kỳ,Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách Nhân quyền Michael Posner, nói với các phóng viên hôm thứ Tư là tình trạng nhân quyền tổng quát tại Trung Quốc tiếp tục xuống cấp:

“Chúng ta công nhận thành tích phi thường về phát triển kinh tế của Trung Quốc trong 3 thập niên qua. Trong thời kỳ đó, hàng triệu công dân Trung Quốc thoát khỏi cảnh nghèo khó và đây là một thành tựu đáng kể. Đồng thời chúng ta thấy cải cách chính trị tại Trung Quốc không theo kịp những tiến bộ kinh tế. Cũng như người dân ở khắp mọi nơi, người dân Trung Quốc muốn được đối xử với phẩm giá. Điều này có nghĩa là người dân trong khi mưu tìm cơ hội kinh tế và việc làm, tìm kiếm một con đường hợp pháp để nói lên những thống khổ chính đáng và có một vai trò có ý nghĩa trong việc phát triển chính trị trong xã hội của họ.”
Đọc Thêm

Thêm 3 dân biểu đòi cách chức đại sứ Mỹ ở Hà Nội

WASHINGTON, DC (NV) -Vừa có thêm ba dân biểu liên bang nữa, cùng với Dân Biểu Frank Wolf, đòi cách chức đại sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội, thông báo văn phòng vị dân biểu đại diện tiểu bang Virginia cho biết.

Trong một bức thư gởi cho bà Hillary Clinton, bộ trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ, hôm 19 Tháng Bảy, ba Dân Biểu Dan Lungren (California), Joseph Pitts (Pennsylvania), Chris Smith (New Jersey), cùng với Dân Biểu Frank Wolf ký tên yêu cầu nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ cách chức Ðại Sứ David Shear, “vì ông đã 'bỏ qua' các vấn đề liên quan đến tự do tôn giáo và nhân quyền căn bản tại Việt Nam.”

Cả bốn dân biểu này đều thuộc đảng Cộng Hòa.
Đọc Thêm

Ngày 07.08 sẽ xử các bloggers Điếu Cày, Tạ Phong Tần và Anhbasaigon

VRNs (25.07.2012) – Sài Gòn – Phiên toà xét xử các bloggers Điếu cày, Tạ Phong Tần và Anhbasaigon sẽ diễn ra lúc 08:00 am, ngày 07.08.2012, tại Toà án nhân dân thành phố Sài Gòn. Đây là quyết định chính thức của Toà án vừa trao cho luật sư Hà Huy Sơn, người bào chữa cho ông Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày).

Luật sư Sơn cho gia đình thân chủ biết: “Thành phần tham gia không có người làm chứng, không có người thân. Phía LS bảo vệ cho ông Nguyễn Văn Hải có tôi (không có LS Đạt). Ông N.V.Hải và 02 người kia vẫn bị truy tố khoản 2, đ 88”.
Đọc Thêm

Nghi vấn nam thanh niên bị "tra tấn" tại trụ sở cảnh sát

Nguoiduatin.vn - Khoảng 16 giờ ngày 17/7/2012, một nam thanh niên đầy những vết thương từ mặt, tai đến bụng, với những vết máu vương vãi trên quần áo, bước ra từ trụ sở Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An). PV Nguoiduatin.vn ngay lập tức có mặt để tìm hiểu sự việc.Thông tin ban đầu cho thấy Hạ Huy Thắng (SN 1980) trú tại thôn 5, xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc), một trong ba người có mắt trên chiếc xe tải nhẹ mang BKS: 90C - 003.27 đã bị Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) kiểm tra vì nghi vấn chở nhiều động vật quý hiếm.
Đọc Thêm

Con chết trong trại tạm giam, gia đình mang xác đi kêu oan

(Dân trí) - Ngày 24/7, hàng chục người đã gây náo loạn thị trấn Thới Bình (Cà Mau) vì muốn làm rõ cái chết của bị can Dương Tấn Thường (trú xã Đông Hưng B, An Minh, Kiên Giang) tại Trại tạm giam Công an Thới Bình.

Bà Hồ Thị Trinh - mẹ bị can Dương Tấn Thường - cho biết, xác của con bà được đặt trước cổng trụ sở UBND huyện Thới Bình và gia đình bà đang có ý định chở đến UBND tỉnh Cà Mau để kêu oan.

Liên quan đến sự việc, Công an huyên Thới Bình cho biết, cơ quan này thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Dương Tấn Thường (được Viện KSND huyện Thới Bình phê chuẩn) để điều tra hành vi cố ý gây thương tích vào lúc 10 giờ ngày 23/7. Cơ quan CSĐT Công an huyện Thới Bình xác định bị can Dương Tấn Thường đã dùng búa chém Nguyễn Văn Tháp, xã Biển Bạch (Thới Bình, Cà Mau) vào năm 2009, tỷ lệ thương tật 11,6%.
Đọc Thêm