Thân nhân của 17 thanh niên Công Giáo có mặt ở Hà Nội

Người Buôn Gió - Thân nhân của 17 thanh niên Công Giáo bị nhà cầm quyền Việt Nam bắt từ mùa thu năm ngoái đã có mặt tại Hà Nội. Gia đình đi xa nhất là gia đình của tù nhân Trần Minh Nhật từ Lâm Đồng, đa phần số còn lại ở Vinh. Gia đình gần nhất là gia đình Pau Lê Sơn từ Thanh Hoá.

Các gia đình này trên đường ra Hà Nội đã ghé đan viện Châu Sơn xin nghỉ một đêm. Ở đây họ được Đức Tổng Ngô Quang Kiệt tiếp đón ân cần. Hôm sau họ đến giáo xứ Thái Hà tĩnh tâm và giáo xứ Thái Hà đã tổ chức một buổi lễ có thắp nếp cầu nguyện cho bình an, công bằng của những người đang bị giam cầm.
Đọc Thêm

Cập nhật thông tin về 17 gia đình Thanh niên Công giáo đi khiếu kiện tại Hà Nội


TNCG - 16h:15 - "Với bản chất lừa gạt và trảo trở, những cán bộ của VP Thanh Tra chánh phủ đã lừa những giáo dân chất phát, họ đã cù nhầy suốt cả buổi chiều. Và bây giờ đơn khiếu kiện của họ vẫn không được nhận." Kết thúc buổi đi cập nhật tin

14h:45: Sau nhiều tiếng chờ đợi, VP Thanh Tra Chính Phủ cho người ra báo cho biết là họ không nhận đơn kiến nghị của thân nhân của 17 TNCG bị bắt trái pháp luật.
Đọc Thêm

Phụ huynh của 17 thanh niên công giáo diễu hành kêu oan tại Ba đình !


Dân Oan - Sáng nay gần hai mươi phụ huynh của 17 thanh niên công giáo bị bắt oan từ năm ngoái hiện chưa xét xử đã kéo về Ba đình để diễu hành, kêu oan, phản đối hành vi bắt giữ trái luật của nhà cầm quyền.

Họ tập trung tại vườn Hoa Mai Xuân Thưởng và xuất phát, tiến về khu Hùng Vương, qua các phố dọc khu Bộ ngoại giao Việt nam và các khu phố quanh lăng Hồ Chí Minh.
Đọc Thêm

Thái Hà tiếp tục dâng Thánh lễ thắp nến cầu nguyện cho 17 thanh niên Công giáo

Nữ Vương Công Lý - Hiệp thông với 17 nạn nhân là thanh niên Công giáo bị bắt với hình thức khủng bố nhà nước, bị giam cầm hơn 1 năm không đưa ra xét xử và những đau đớn của anh chị em phải chịu đựng trong lao tù, trong hoàn cảnh khắc nghiệt với đời sống cá nhân và gia đình như mẹ chết không được gặp mặt của Paulus Lê Sơn, Maria Tạ Phong Tần… cũng như các thân nhân của anh chị em.

Hôm nay 26/8/2012, Thái Hà tiếp tục dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các nạn nhân là 17 thanh niên Công giáo bị bắt và sự bình an của gia đình họ.

Thánh lễ do linh mục Gioan Lưu Ngọc Quỳnh chủ tế với khoảng 4000 giáo dân tham dự đã nêu cao tinh thần hiệp thông với anh chị em, nguyện cầu cho anh chị em được vững vàng trên con đường đã chọn: Làm chứng cho Sự thật – Công lý – Hòa bình:
Đọc Thêm

Lễ cầu nguyện cho CL&HB: Giá trị của đức tin thật

VRNs (27.08.2012) – Sài Gòn – Đức tin phải mang lại giá trị chữa lành, sức mạnh và liên kết cộng động kitô hữu với cộng đồng dân tộc, là điều cha Giuse Nguyễn Thể Hiện nhấn mạnh nhiều lần trong bài chia sẻ của thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và Hoà bình, diễn ra lúc 20:00, ngày hôm qua, 26.08.2012, tại DCCT Sài Gòn, số 38 Kỳ Đồng, quận 3.

Có hơn hai ngàn giáo dân và những người yêu mến Công lý và Hoà bình đến dự. Trong đó có kỹ sư Đỗ Nam Hải, đại diện khối 8406, gia đình những tù nhân lương tâm đang bị bắt giam như chị Dương Thị Tân và các con. Đặc biệt có sự hiện diện của con gái nhà giáo Đinh Đăng Định mới bị tuyên án cách bất công và vi hiến.
Đọc Thêm

Tin nóng: Công an Bạc Liêu đang dàn dựng về cái chết của bà Đặng Thị Kim Liêng là do đất đai

VRNs (27.08.2012) – Bạc Liêu - Những ngày vừa qua, giới thạo tin thành phố Bạc Liêu, trong đó có công an, bàn tán với nhau về nguyên nhân cái chết của bà Đặng Thị Kim Liêng và những thông tin liên quan đến con gái bà là blogger Tạ Phong Tần.

Trước khi bà Liêng tự thiêu, công an đã đến báo tin với bà rằng tòa án sẽ tách riêng 3 bloggers Điếu Cày, Anhbasaigon và Tạ Phong Tần để xử trong cùng một ngày (nhằm chi phối sự tập trung của dư luận trong phiên tòa xử các tù nhân lương tâm này). Chị Tạ Phong Tần sẽ được đưa về xử tại Bạc Liêu. Đây chính là giọt nước tràn ly dẫn đến cái chết của bà Liêng. Lâu nay hàng xóm của bà Liêng vẫn tưởng chị Tạ Phong Tần còn làm công an và đi làm việc xa nhà. Nếu đưa chị về Bạc Liêu xét xử khác nào là một đòn hiểm nhằm sỉ nhục thanh danh gia đình bà. Không chịu nổi áp lực này, bà Liêng quyết định chọn cái chết để được giải thoát.
Đọc Thêm

Tuyên cáo của Giáo hội Liên hữu Lutheran Việt Nam

VRNs (27.08.2012) – Hơn một năm qua, kể từ khi Mục sư Hội trưởng Nguyễn Công Chính của Giáo hội Liên hữu Lutheran bị nhà cầm quyền bắt giam và quy chụp tù tội, Giáo hội của ông không còn tự do sinh hoạt hành đạo. Cụ thể là Bộ công an Việt Nam đã chỉ đạo cho các địa phương để gây khó khăn hầu xóa sổ Hội thánh này.

Ngày 12/08/2012 Mục sư Hồ Hữu Hoàng, Phó Hội trưởng 1 và Mục sư Nguyễn Hoàng Hoa, Tổng Thư ký của Giáo hội Liên hữu Lutheran đã chấp bút một bản Tuyên Cáo gồm 4 điểm gửi cho các tôn giáo bạn và các tổ chức, đoàn thể xã hội trong ngoài nước để giúp lên tiếng về tình trạng này.
Đọc Thêm

Nhà cầm quyền CSVN quyết đập phá, xây mới nhằm cướp vĩnh viễn Tu viện kín Camêlô, Dòng Thánh Phaolô 72 – Nguyễn Thái Học, Hà Nội trong tháng 8/2012

Nuvuongcongly.net - Như Nữ Vương Công Lý đã báo động việc cướp chiếm, đập phá nhằm cướp vĩnh viễn Tu viện kín Camêlô và Dòng Thánh Phaolô Hà Nội sau khi dừng 1 năm do bị phản đối dữ dội đã tiếp tục trở lại.

Bất chấp các văn thư phản đối, các văn thư được Dòng Thánh Phaolô, Tòa TGM Hà Nội đã gửi đi về tài sản của mình bị chiếm đoạt, nhà cầm quyền Hà Nội tiếp tục chính sách cướp chiếm, làm hủy hoại, xóa dấu vết nhằm thực hiện chính sách xóa bỏ tôn giáo tại Việt Nam.

Trong bản thông báo xác nhận việc cướp chiếm trở lại Dòng Thánh Phaolô và Tu viện kín Camêlô tại 72 Nguyễn Thái Học, Hà Nội, nhà cầm quyền CSVN đã mập mờ nói rằng việc chiếm cướp trở lại này đã có sự “tôn trọng ý kiến của Tòa TGM Hà Nội”(?)
Đọc Thêm

Blogger Phong Tần vẫn "vững vàng"

Bà Tần nói với luật sư bà đoán được chuyện
mẹ bà chết là do tự thiêu dù công an không nói
 
BBC - Luật sư Nguyễn Quốc Đạt nói bà Tạ Phong Tần vẫn vững tinh thần sau khi biết mẹ qua đời vì tự thiêu.

Ông Đạt đã có cuộc gặp và nói chuyện 30 phút với bà Tần tại trại giam ở thành phố Hồ Chí Minh.

Blogger nói với luật sư rằng an ninh Việt Nam đã báo cho bà biết chuyện mẹ bà, Đặng Thị Kim Liêng, chết nhưng không nói lý do.

Ông Đạt nói với BBC: "Tôi thông báo những chuyện không vui của gia đình chị và tôi hỏi chị thì chị nói chị không lấy làm bất ngờ [trước tin mẹ chết vì tự thiêu".
Đọc Thêm

Hoa Kỳ cam kết thúc đẩy Việt Nam tôn trọng nhân quyền, minh bạch đất đai

Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân tiếp xúc với trợ lý Ngoại
 trưởng Mỹ (DR)
 
Tú Anh(RFI) - Ngày 17/08/2012 vừa qua, đại sứ Mỹ tại Việt Nam David Sheer đã bất ngờ đi thăm hai nhân vật tranh đấu cho nhân quyền đang bị quản thúc tại Saigon: bác sĩ Nguyễn Đan Quế, sáng lập viên Cao trào Nhân bản và hòa thượng Thích Quảng Độ, lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất. Động thái này của đại sứ David Sheer diễn ra vài tuần sau khi ông bị một dân biểu Mỹ chỉ trích là không làm tròn bổn phận của một vị đại sứ Mỹ tại Việt Nam.

Đại sứ Mỹ và bác sĩ Nguyễn Đan Quế đã bàn thảo về những vấn đề cốt lõi nào? Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ bị áp lực của lập pháp hay có môt chính sách thế kỷ 21 xuyên suốt không riêng gì với Việt Nam ?

Đọc Thêm