Võ sư Trương Văn Kim, tù nhân chính trị vừa mãn hạn tù

VRNs (28.08.2012) – Texas, USA – Võ sư Trương Văn Kim, một thành viên Đảng Vì Dân, đã mãn án 3 năm tù giam vào ngày 26.08.2012. Ông đã sum họp với gia đình ở tỉnh Lâm Đồng và sẽ tiếp tục bị cưỡng bách thi hành án quản chế trong 3 năm.

Ông Nguyễn Công Bằng, Tổng thư ký Văn phòng liên lạc thuộc Đảng vì dân Việt Nam (VPLL/ĐVDVN) cho biết: “Theo sự ghi nhận của VPLL Đảng Vì Dân Việt Nam, Võ sư Trương Văn Kim đã không được trả tự do tại cổng Phân trại K-2 của nhà tù Xuân Lộc, mà bị đưa về tận nhà bằng xe bít bùng của Công an. Khi xe đến nhà, ông vẫn tiếp tục bị giữ trên xe gần 1 giờ đồng hồ, mặc dù có sự phản đối mạnh mẽ của ông và nhiều người thân trong gia đình. Cho đến nay, lý do dẫn đến hình thức thả tù bất thường và sự ngược đãi này vẫn chưa được nhà cầm quyền giải thích”.
Đọc Thêm

12 tổ chức nhân quyền đòi thả 17 Thanh Niên Công Giáo

Ngày 27 Tháng 8, Năm 2012

Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng
Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghiã Việt Nam
1 Bách Thảo
Hà Nội - Việt Nam

V/v: Yêu cầu trả tự do tức khắc cho 17 nhà hoạt động xã hội và blogger và hủy bỏ mọi cáo buộc.

Thưa ông Nguyễn Tấn Dũng,

Khi lá thư này đến tay Ông thì 17 nhà hoạt động xã hội, bao gồm các blogger và các nhà dân báo, đã bị giam giữ gần một năm trời, và hầu hết chưa được xét xử. Mười bảy người này đã bị giam giữ tuỳ tiện vì những hoạt động viết blog, bảo vệ môi sinh, chống tham nhũng và bảo vệ nhân quyền.
Đọc Thêm

'Hoa Kỳ không nên đổi chác nhân quyền tại Việt Nam'

Giám đốc Chương trình Luật Quốc tế
và Đối chiếu của Trường Luật Đại học
Stanford (Hoa Kỳ), Giáo sư Allen Weiner 
VOA - Giám đốc Chương trình Luật Quốc tế và Đối chiếu của Trường Luật Đại học Stanford (Hoa Kỳ), Giáo sư Allen Weiner


Giám đốc Chương trình Luật Quốc tế và Đối chiếu của Trường Luật Đại học Stanford kêu gọi Mỹ nên nỗ lực cụ thể hơn nữa ngoài những lời lẽ bảo vệ nhân quyền tại Việt Nam.

Trong bài xã luận đăng trên báo Washington Post ngày 26/8, Giáo sư Allen Weiner của Trường Luật Đại học Stanford trình bày thực trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam với các vụ bắt bớ những nhà hoạt động, những người bất đồng chính kiến và cho rằng Hoa Kỳ không nên phát triển các mối quan hệ thương mại sâu hơn với Việt Nam mà không cùng lúc thúc đẩy Hà Nội phải tôn trọng các cam kết của họ với quốc tế về tôn trọng nhân quyền.

Đọc Thêm