Y án dành cho 3 nông đân Bắc Giang đi khiếu kiện về đất đai


Gia Bách (Danlambao) - Sau vài giờ diễn ra phiên tòa, Hội đồng xét xử quyết định giữ nguyên bản án sơ thẩm, tuyên án: ông Nguyễn Kim Nhàn 5 năm 6 tháng tù giam và 4 năm quản thúc; ông Đỗ Văn Hoa 4 năm tù giam và 3 năm quản thúc; ông Đinh Văn Nhượng 4 năm tù giam và 3 năm quản thúc.


Đọc Thêm

Thư khẩn của 144 nhân sỹ trí thức kính gởi chủ tích nước Trương Tấn Sang


CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
* * *
Ngày 30 tháng 10 năm 2012

Kính gửi: Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang

Tiếp theo thư của các cháu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh gửi Chủ tịch Nước ngày 20.10. 2012 và nhằm hậu thuẫn cho đề nghị chính đáng của sinh viên, chúng tôi, những người ký tên dưới đây, trân trọng kính gửi đến Chủ tịch Nước những ý kiến và kiến nghị sau đây.Vừa qua, theo dõi thông tin trên mạng, chúng tôi hết sức bức xúc về tin nữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm, bị công an bắt. Công an chỉ mới thừa nhận bắt giữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên dù trước đó họ phủ nhận. Bạn học của Phương Uyên cho biết khi tràn vào phòng trọ bắt cô hôm 14/10, công an chỉ nói lý do là “để điều tra về các truyền đơn chống Trung Quốc” mà không hề có bất kỳ một lệnh bắt hay một văn bản nào. Sau 10 ngày kể từ khi sinh viên này bị bắt, gia đình Phương Uyên mới chính thức nhận được thông báo của công an tỉnh Long An về việc bắt giữ người để điều tra về hành vi “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo điều 88”.
Đọc Thêm

Nhận Lỗi Giả, Đàn Áp Thật

Động vật nhai lại ở Ba Đình (Babui-DCVonline.net)
(BBT BánNguyệt San) - 1- Nhận lỗi giả 

Khi Tổng bí thư đảng CS Nguyễn Phú Trọng, trong ngày 15-10-2012, bắt đầu tụng lên câu: “Các đồng chí Bộ Chính trị, Ban Bí thư đều hết sức thấm thía, day dứt trước những thiếu sót, khuyết điểm, tự nhận thấy phải nghiêm khắc với mình hơn, không ngừng học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ hiểu biết, đổi mới lề lối làm việc; gương mẫu giữ gìn đạo đức, lối sống; đoàn kết, gắn bó hơn trong Bộ Chính trị, Ban Bí thư, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao...”, khán giả truyền hình toàn quốc thấy giọng ông có vẻ thổn thức, xúc động. Tới câu ”Và để giữ nghiêm kỷ luật trong Đảng, góp phần giữ gìn uy tín, hình ảnh thiêng liêng của Đảng và làm gương trong toàn Đảng, Bộ Chính trị đã thống nhất 100% đề nghị Ban Chấp hành Trung ương cho được nhận một hình thức kỷ luật và xem xét kỷ luật đối với một đồng chí Uỷ viên Bộ Chính trị”, nhiều người đã xuýt xoa: “Có thế chứ! Ít nhất thì đảng phải một lần phục thiện! Phen này tay Nguyễn Tấn Dũng đi đong rồi!” Nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang. Bởi lẽ Trọng -với khuôn mặt trở lại bình thường- đã dội ngay vào mặt nhân dân một gáo nước lạnh: “Về việc đề nghị xem xét kỷ luật, Ban Chấp hành Trung ương đã thảo luận rất kỹ, cân nhắc toàn diện các mặt ở thời điểm hiện nay và đi đến quyết định không thi hành kỷ luật đối với tập thể Bộ Chính trị và một đồng chí trong Bộ Chính trị”. Thế là xong! “Hình ảnh thiêng liêng của đảng” đã được bảo toàn! “Tình đoàn kết, thương yêu đồng chí” đã được giữ trọn! Trước sự nguyền rủa lẫn chê cười, phẫn nộ lẫn khinh bỉ của toàn dân! Đúng là trò nhận lỗi đểu chưa từng có trong lịch sử dân tộc! 
Đọc Thêm

Ý nghĩa cái chết


EMPTY – Ông Freud nói rằng tình yêu và sự chết liên hệ vớí nhau. Nhưng ông hiểu tình yêu là giới tính. Thoả mãn giới tính mang đến sự chết dần dần. Ðiều đó đúng.

Thưa quý vị,

Khi mất an toàn vĩnh hằng, người ta tìm bù lại bằng an toàn thời gian nơi vật chất. Khi linh hồn trở nên nghèo nàn thiêng liêng, sẽ tìm giàu có trong của cải. Nhưng càng giàu có vật chất, càng sao lãng con đường siêu nhiên. Muốn giàu có siêu nhiên người ta phải biết lắng nghe Lời Chúa Giêsu: “Phúc cho những ai có tinh thần nghèo khó, vì nước trời là của họ” (x Mt 5,3). Ngài còn tuyên bố tiền bạc là đối thủ chính thức cuả Thiên Chúa vì nó có khả năng cung cấp mọi thứ con ngươì cần thiết giống như Thiên Chúa vậy. Cho nên nếu cứ yêu chuộng vật chất, con người không còn ham thích đàng thiêng liêng nữa. Ðó là thảm cảnh của các linh hồn tân thời. Nghèo không phải là nguyên nhân mất hạnh phúc và cãi cọ. Nguyên nhân đích thật của nó là lòng ham muốn những tiện nghi mà tiền bạc có thể mua. Hai vợ chồng nghèo chịu khó làm ăn đâu mất hạnh phúc? Khi họ ham muốn tài sản, lúc ấy đưa nhau ra toà ly dị. Một thày dòng nghèo khó vui vẻ thân thiệt hơn một tỷ phú keo kiệt. Cho nên những ai chủ trương kinh tế giải quyết mọi vấn đề, quên rằng:
Đọc Thêm

Tâm Thư cảm ơn gởi các vị Nhân sỹ trí thức đã vận động cho bạn Nguyễn Phương Uyên và thông báo khẩn của sinh viên

Kính thưa quý bác, cô chú nhân sỹ trí thức,

Chúng cháu những sinh viên của Trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm chân thành cảm ơn các vị nhân sỹ trí thức đã đứng cùng chúng cháu, hậu thuẫn những đề nghị chính đáng của tập thể sinh viên lớp 10CDTP1, lên tiếng để bảo vệ cũng như yêu cầu Chủ tịch nước Trương Tấn Sang can thiệp để trả tự do ngay cho bạn Nguyễn Phương Uyên. 

Sau khi bức thư chúng cháu viết cho bác Chủ tịch nước được gởi đi, cho đến nay vẫn không có hồi đáp gì. Thật sự chúng cháu rất là buồn. Chúng cháu còn quá trẻ, trên đường đời nhiều cam go không có đủ kinh nghiệm ngoài trái tim nóng bỏng của tuổi trẻ và lòng yêu nước thiết tha. Vì thế chúng cháu rất vui mừng khi thấy 157 vị nhân sỹ trí thức, trong đó đặc biệt là giáo sư Ngô Bảo Châu, người mà giới sinh viên chúng cháu xem là thần tượng và là mục tiêu phấn đấu trên con đường học hành đã đồng hành và cất tiếng nói cùng chúng cháu.
Đọc Thêm

Từ dự án Bauxite Tân Rai, thấy gì với dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận?

Nước nhiễm hóa chất từ dự án bôxit Tân Rai chảy ra môi
 trường với bọt trắng xóa
BVN (Nguyễn Thế Hùng, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Hùng)

Hai dự án Bauxite và Điện hạt nhân đều do lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam quyết tâm làm, không làm không được. Một quyết tâm “chính trị” của đảng.

Dự án Bauxite do tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) là chủ đầu tư. Dự án Điện hạt nhân do tập đoàn Điện Lực Việt Nam (EVN) là chủ đầu tư. Hai tập đoàn là 2 trong số các tập đoàn nhà nước bị nhiều tai tiếng về phong cách quản lý và kinh doanh, gây thiệt hại nghiêm trọng đến nguồn vốn và kinh tế của cả nước.
Đọc Thêm

Mỹ chỉ trích việc bỏ tù hai nhạc sỹ

Bộ Ngoại giao Mỹ bày tỏ quan ngại về án tù với nhạc sĩ Việt
 Khang và Trần Vũ Anh Bình
BBC - Bộ Ngoại giao Mỹ vừa đưa ra tuyên bố bày tỏ quan ngại về án tù đối với hai nhạc sĩ Việt Nam, ông Việt Khang và ông Trần Vũ Anh Bình.

Trong thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 1/11, ông Mark C. Toner, Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ, nêu rõ việc "Hoa Kỳ quan ngại trước tuyên án và kết án ngày 30/10 của Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đối với các nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình về tội 'tuyên truyền chống nhà nước'”.
Đọc Thêm

Ổn định chính trị

Trần Hoàng Lan (Danlambao) - Trước hội nghị TƯ 6 đã có nhiều phán đoán, đồn đại về sự ra đi của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Nó gần như trở thành khẳng định khi biết trước đại hội mỗi đại biểu được phát một tập tài liệu dài 313 trang A4, trong đó thể hiện đầy đủ các số liệu báo cáo, hình ảnh, bảng biểu, đồ thị… về các mặt kinh tế, chính trị, xã hội và những hệ lụy của nó mà cha con ông Dũng cùng nhóm lợi ích đã phạm phải. Ngoài ra trong những trang cuối còn có hình ảnh từ bên ngoài lẫn bên trong của tòa nhà thờ họ quá hoành tráng của ông. Nhưng sau đại hội kết quả thật bất ngờ. Hình ảnh ông Dũng tươi cười đứng cạnh hai ông Sang, Trọng vẻ mặt tiu nghỉu, buồn bã cho thấy: Một lần nữa ông lại thoát hiểm một cách ngoạn mục. Nhiều, nhưng trong số đó có một nguyên nhân rất quan trọng được ông tổng bí thư "kín đáo" nhắc đến trong diễn văn bế mạc "Ban Chấp hành Trung ương đã thảo luận rất kỹ, cân nhắc toàn diện các mặt ở thời điểm hiện nay và đi đến quyết định không thi hành kỷ luật đối với tập thể Bộ Chính trị và một đồng chí trong Bộ Chính trị.” là ổn định chính trị. 
Đọc Thêm

Phượng yêu (tập 3)

Nguyễn Bá Chổi (Danlambao)
Phượng yêu của bác, 

Thanh Phượng đừng ngạc nhiên khi, vẫn tiếp tục chứng nào tật nấy, cóc ke (tiếng bên chồng Mỹ cút là “no care”) lệnh cấm hỏa tốc của “một đồng chí ủy viên trong Bộ Chính trị” còn gọi là “đồng chí Ếch”, tức là tía cháu, mò vào Danlambao, đọc được “Phượng Yêu tập 3” này, vì mới xong “PY tập 1” qua đò “PY tập 2” chưa cập bến, bác đã xê gút-bai tức vĩnh biệt cháu.

Chim cứ bay đàng chim, chổi cứ vung đàng chổi. Chim Thanh Phượng cứ lên cao cao mãi, nhờ tía chim vẫn tiếp tục nghênh ngang nơi phủ chúa; chổi có phất, phơ, phang, phạng mấy cũng chẳng đụng được sợi lông Phượng của tía; chỉ làm bốc mùi chim gây hậu quả nghiêm trọng cho môi trường sống của tuyệt đại bộ phận quần chúng nhân dân. Công đâu xách nước hiếm đi đổ hoài đầu vịt; mà đầu Phượng lại còn trơn hơn đầu vịt. 
Đọc Thêm

Mỹ quan ngại trước án tù của nhạc sĩ Việt Khang,Trần Vũ Anh Bình

Trà Mi VOA - Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ngày 1/11 ra thông cáo báo chí bày tỏ quan ngại trước việc Việt Nam kết tội và tuyên án hai nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình về tội danh ‘tuyên truyền chống nhà nước’.

Việt Khang bị kêu án 4 năm tù và Anh Bình lãnh 6 năm tù hôm 30/10 sau khi sáng tác các ca khúc phản đối Trung Quốc xâm lấn Biển Đông, chất vấn cách hành xử của chính quyền, và phản ánh bất công xã hội, những bài hát mà chính quyền Hà Nội cho là ‘chống nhà nước’.
Đọc Thêm

VRNs chất vấn chính quyền về vụ bắt cóc Anna Huyền Trang


      

VRNs (03.11.2012) – Sài Gòn – Trưa hôm qua, ngày 02.11.2012, Truyền thông Chúa Cứu Thế Việt Nam (VRNs) đã gởi một bản chất vấn tới chính quyền Sài Gòn và quận 1, yêu cầu các cơ quan này trả lời về những vấn đề cụ thể liên quan đến vụ bắt cóc cô Anna Huyền Trang, thiện nguyện viên của VRNs.

Những chất vấn đó như sau:

1. Theo luật pháp Việt Nam, công an có quyền bắt người mà không cần bằng chứng vi phạm pháp luật của người đó không?
Đọc Thêm