Lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình: Đừng sợ sự thật


VRNs (26.11.2012) - Sài Gòn - Đừng sợ sự thật, hãy cầu nguyện cho nhân quyền là chủ đề của thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và Hòa bình, tối hôm qua, 25.11.2012, với khoảng 2000 người tham dự.

Đọc Thêm

Thuyết tương đối, thách đố to lớn của Năm Đức Tin

Rôma, ngày 16-11-2012 (ZENIT.org) – Người tín hữu được kêu gọi phải đối phó với thách thức thuyết tương đối của thế giới hiện đại, “trước hết nơi chính mình, trong thẳm sâu của lương tâm mình”, linh mục Piero Ghedo thuộc học viện Giáo Hoàng Thừa Sai Nước ngoài (PIME), nhấn mạnh. Sự thách thức này, theo ngài “mang tính khiêu khích nhất đối với Năm Đức Tin”.

Ngài đã đi từ nhận xét sau đây của một dự thính viên hôm 04-10-2012 vừa qua, trong một cuộc hội thảo ở gần thành phố Trente, Italia, về những Kitô hữu bị bách hại ở Nigeria, “Cha nói rằng các nhà truyền giáo mang chân lý của Đức Kitô và rằng các ngài đã chết, đôi khi như những vị tử vì đạo. Nhưng trong một thế giới hiện đại, làm gì có chân lý tuyệt đối, chỉ có biện chứng. Mỗi người phát biểu điều mà họ suy nghĩ và tôn trọng người khác, không thể áp đặt cho những người khác một chân lý không hiện hữu” người khán giả này đã nói với ngài.
Đọc Thêm

Tổng Thống Barack Obama, Miến Ðiện và Việt Nam

Người dân Miến Ðiện chào đón
 Tổng Thống Obama. (Hình: AFP/Getty Images) 
Song Chi - Khi Tổng Thống Barack Obama chọn Miến Ðiện là một trong ba quốc gia Ðông Nam Á để viếng thăm trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử, thế giới không khó để hiểu được thông điệp mà Hoa Kỳ muốn chuyển tải từ chuyến đi lịch sử này.

Nhất là Trung Quốc, quốc gia luôn theo dõi sát sao mọi động thái của Hoa Kỳ trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, và các quốc gia láng giềng khác, trong đó có Việt Nam.

Không rõ trong đầu óc của những người lãnh đạo đảng và nhà nước cộng sản VN có những suy nghĩ gì khi những hình ảnh về chuyến viếng thăm Miến Ðiện đầu tiên của vị tổng thống đương nhiệm của Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ được đăng tải khắp nơi. Ðặc biệt là bài diễn văn đầy cảm hứng, đầy khích lệ của ông tại trường Ðại Học Yangoon trước tiến trình cải cách theo hướng dân chủ đang diễn ra ở Miến Ðiện.
Đọc Thêm

Ngụy biện

(Đối thoại với các luận điểm của quan chức và nhân viên CSGT trong bài Bị cho là tham nhũng nhiều nhất, CSGT nói gì?: vtc.vn)

Vũ Minh Tuấn - “Tôi cho rằng ở đây chỉ là những tiêu cực chứ không thể nói là tham nhũng. Bây giờ nghiên cứu thế nào là tham nhũng, thế nào là tiêu cực tôi cho rằng nó chưa rạch ròi. Nhận của lái xe, nhận của người tham gia giao thông dăm ba chục, một vài trăm mà đó là tham nhũng thì theo tôi ý đó là không thỏa đáng” (Thiếu tướng Nguyễn Văn Tuyên, Cục trưởng Cục CSGT Đường bộ - Đường sắt, Bộ Công An).

XIN THƯA: "Tiêu cực" là khái niệm chung và "Tham nhũng" là một phần của Tiêu cực. Lợi dụng chức/quyền để nhận tiền phi nghĩa thì 1 đồng cũng là Tham nhũng. Nếu được, ngài hãy chỉ rõ ranh giới của số tiền được coi là bắt đầu của giới hạn tham nhũng cho toàn dân biết để thống nhất nhận thức với nhau? Nếu nói như ngài thì VN chúng ta là nước trong sạch nhất, chả có một ai tham nhũng cả, vì một vài trăm nghìn vẫn còn là quá nhỏ thì nói như Trang Tử, một vài nghìn tỷ cũng đâu phải là to?
Đọc Thêm

Quá Khôn

Lê thị Công Nhân - Với người dân và truyền thông Việt Nam ông Đặng Hùng Võ, cựu thứ trưởng bộ Tài nguyên Môi trường là một người khá quen. Quen vì ông là người tử tế và có trình độ - một sự lạ và hiếm trong giới chính khách Việt Nam. Chưa kể ông còn là người gần gũi với báo chí và công chúng, yêu thích các phương tiện giao tiếp hiện đại trên Internet. Nhưng vừa rồi, ông có làm một chuyện “lạ”, thật là lạ, bởi trước ông chưa ai làm như vậy, là còn vì việc ông làm lại liên quan mật thiết và trực tiếp tới những người dân khiếu nại, tố cáo, chống lại chính quyền cưỡng chế đất đai trong dự án khu đô thị mới rất cao cấp là Ecopark, còn gọi là “vụ Văn Giang”.
Đọc Thêm

Viết cho sinh nhật Anh

DDCTM - Bây giờ là bốn giờ sáng, căn nhà vắng lạnh và buồn. Không có một tiếng động nào ngoài tiếng nức nở của trái tim tôi mà tôi cố dùng lý trí của mình để không nghe thấy nó. Tôi đã làm như vậy rất nhiều lần, có những lúc tôi đã thua cuộc như cái hôm nhận tin về bản án của anh Điếu Cày, tôi đã bật khóc như một đứa trẻ. Lúc ấy chỉ một mình tôi với khung cửa sổ và bầu trời bên ngoài, chắc đất trời cũng cảm thương cho sự yếu đuối tầm thường của tôi. Hôm nay là ngày sinh nhật của anh, cũng là ngày anh bắt đầu tuyệt thực. Cái tin anh tuyệt thực từ mười đến mười lăm ngày làm tôi xót xa. Tôi cố vững vàng như lời anh dặn qua Tổng Lãnh Sự Mỹ “H nhớ luôn lạc quan, đừng lo lắng buồn khổ”.
Đọc Thêm

Hộ chiếu 'lưỡi bò': Cháy nhà ra mặt chuột

Nguyễn Văn Khải-Ông già Ôzôn (Danlambao) - Tối 22-11-2012, khán giả màn hình nhỏ của VTV1 đã thấy người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định: "Tấm hộ chiếu mới của Trung Quốc đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cũng như chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam đối với các vùng biển liên quan ở Biển Đông”.

Ba câu hỏi đã được đặt ra: Những cuốn hộ chiếu của Trung Quốc có in hình lưỡi bò bắt đầu được lưu hành từ bao giờ? Đã có bao nhiêu người Trung Quốc dùng hộ chiếu này để vào Việt Nam? Tại sao người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Việt Nam không khăng định: “Những người Trung Quốc nào dùng hộ chiếu có in hình lưỡi bò sẽ không được nhập cảnh vào Việt Nam”.
Đọc Thêm

Sắp xét xử vụ “Công Án Bia Sơn”

Công an "tấn công" một trong hai địa điểm
 tại Phú Yên hôm mùng 5 và 6/2/2012, bắt giữ
 nhiều người liên can trong vụ án 
"Hội đồng công luật công án Bia sơn"
vietgiaitri.com photo

Gia Minh - Những người bị bắt trong vụ án Hội đồng Công Luật Công Án Bia Sơn tại tỉnh Phú Yên sắp bị đem ra xét xử.

Bắt để xét xử

Vào sáng ngày 23 tháng 11 vừa qua, công an tỉnh Phú Yên đã bắt đưa vào trại giam 6 người được tại ngoại lâu nay trong số 22 người bị khởi tố trong vụ án được cơ quan chức năng gọi là Hội Đồng Công Luật Bia án Bia Sơn, tại khu sinh thái Núi Đá Bia ở tỉnh Phú Yên.

Ông Phạm Văn Hóa, giám đốc công an tỉnh Phú Yên, khi được hỏi về việc này thì chỉ nói đã chuyển hết qua Tòa án để đưa ra xét xử:

“Hỏi tòa án,đã chuyển tòa án rồi, nay mai đưa ra xét xử.”

Thân phụ của anh Nguyễn Thái Bình, một trong sáu người vừa bị bắt hồi sáng ngày 23 tháng 11 cho biết việc công an đến bắt con ông đi như sau:
Đọc Thêm

Việt Nam nợ hơn 100 tỷ đô la

BBC - Chuyên gia thống kê Việt kiều hàng đầu Vũ Quang Việt đã đưa ra ước tính nợ công của Việt Nam dựa trên các số liệu chính thức mà Hà Nội mới công bố. 

Tiến sĩ Vũ Quang Việt, người từng là Vụ trưởng Vụ Tài khoản Quốc gia thuộc Cục Thống kê Liên Hợp Quốc, nói các số liệu của Việt Nam chỉ có cho năm 2011 và cũng không đầy đủ nhưng nó cho thấy những thông tin căn bản về tình trạng nợ nần của Việt Nam.

Theo bài viết được cập nhật lần cuối hôm 25/11 trên trangBấmDiễn đàn, ông Việt nói tổng số nợ công của Việt Nam tính theo chuẩn quốc tế ở mức khoảng 129 tỷ đô la Mỹ, bằng 106% GDP năm 2011, vốn đạt gần 122 tỷ đô la.
Đọc Thêm

Tâm tư gửi đến mọi người trên con đường đi tìm công lý oan sai

Bùi Hằng - Ra Hà Nội đã tròn 2 tuần nay rồi.

Tôi ghé tòa án ngay từ tuần đầu tiên để hỏi về đơn kiện UBND và ông Nguyễn Thế Thảo với quyết định sai trái 5225. Nhân viên tên Lợi cho biết đã nhận đơn kiện của Bùi Thị Minh Hằng . Xong việc thụ lý đơn ra sao thì họ chưa cho hay.

Ngay cả cái hẹn thứ 5 tuần rồi mình yêu cầu gửi giấy mời cho đúng nguyên tắc để làm việc cho có cơ sở mà rồi đưa địa chỉ , số điện thoại nhưng cũng không thấy họ liên lạc hay gửi giấy gì cả

Sáng mai thứ 2 mình sẽ lại lên tòa để hỏi xem họ có định giải quyết và sẽ giải quyết như thế nào về quyết định vi phạm pháp luật của ông chủ tịch nhiều tai tiếng và tội lỗi này
Đọc Thêm

Cướp miếng ăn của dân giữa nôi cách mạng Việt Bắc

Đọc Thêm