Khối 8406 Kỷ Niệm 7 Năm Thành Lập

Trà Mi, VOA - 09.04.2013:   Cách đây đúng 7 năm vào ngày 8/4/2006, một tổ chức đấu tranh dân chủ công khai đầu tiên trong nước tuyên bố thành lập, với Bản Tuyên ngôn Dân chủ Tự do cho Việt Nam 2006.

Kỹ sư Đỗ Nam Hải, thành viên Ban điều hành khối 8406 tại Sài Gòn, nói về những gì tổ chức này đã làm được và chưa làm được sau 7 năm theo đuổi mục tiêu cổ xúy tự do dân chủ cho người dân Việt Nam:

Bấm vào nút PLAY để nghe phỏng vấn
Đọc Thêm

Biểu Tình Đưa Quan Tài Bao Vây Trụ Sở Chính Quyền Ở Hải Phòng

Trà Mi, VOA - 09.04.2013: Thêm một vụ biểu tình đưa quan tài đến trước trụ sở chính quyền để đòi công lý vì nghi ngờ công an sát hại người dân.

Báo chí trong nước cho hay hàng trăm dân địa phương sáng ngày 8/4 kéo về bao vây Ủy ban Nhân dân xã Chính Mỹ, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) yêu cầu giới hữu trách giải thích về cái chết đáng ngờ của ông Nguyễn Văn Quệ, 47 tuổi, một cư dân trong xã.

Nạn nhân bị thiệt mạng sau khi công an huyện đến truy quét một nhóm đánh bạc vào tối hôm trước.

Bấm vào nút PLAY để nghe phỏng vấn
Đọc Thêm

Số Phận Ông Vươn, Con Đường Ông Dũng

Canhco, RFA - 08.04.2013:    Hôm nay tòa án Hải phòng tiếp tục xử vụ phá nhà ông Vươn mà hình như dư luận không ai đếm xỉa gì tới kẻ bị xét xử sẽ lãnh bản án như thế nào. Mọi bức xúc, tuyệt vọng lẫn hy vọng đã trôi theo bước chân của anh em ông Vươn khi trở lại nhà giam. Vụ án xử quan chức Tiên Lãng nhạt nhẽo và tốn rất ít giấy mực của cả hai lề.

Sắp xếp có chủ ý?

Nhưng từ vụ xử án hôm nay nhiều người nói thẳng ra tính chất sắp xếp có chủ ý của vụ án. Đáng lẽ kẻ phá nhà ông Vươn phải bị xử trước rồi sau đó mới xử tới chuyện anh em nhà ông Vươn bắn lực lượng cưỡng chế thì đúng với quy trình vụ án hơn. Hỏi để mà hỏi thế thôi, bản án đã xong, phúc thẩm hay không phúc thẩm thì cũng thế. Kết quả không đến từ công lý mà đến từ Bộ chính trị cho nên không thể nói rằng tập đoàn Hải Phòng ngoan cố.
Đọc Thêm

Ý Kiến Của Nhóm SV Luật Rra ‘Tuyên Ngôn Công lý Cho Đoàn Văn Vươn’

Gia Minh, RFA - 06.04.2013:      Gia Minh hỏi chuyện anh Phạm Lê Vương Các, một trong ba người ký tên đầu tiên vào Tuyên Ngôn Công lý cho Đoàn Văn Vươn về điều đó, và trước hết anh này cho biết:

Không có căn cứ pháp lý thỏa đáng

Phạm Lê Vương Các: Là một trong những người đầu tiên ký tên vào tuyên ngôn công lý cho Đoàn Văn Vươn, sau khi biết mức án sơ thẩm đầu tiên dành cho những người trong gia đình của họ Đoàn, tôi nhận thấy rằng công lý dường như vẫn chưa được thực thi đầy đủ để đáp ứng sự kỳ vọng của công luận, bằng một bản án tha bổng hoặc án treo dành cho gia đình ông Vươn. Nhìn vào bản án thì thấy luật pháp hiện nay vẫn chưa thể là giá đỡ để giúp cho công lý và niềm tin được đứng vững.

Là một người học luật, tìm hiểu về luật, tôi cảm thấy rất thất vọng và lo ngại về bản án này.

Bấm vào nút PLAY để nghe phỏng vấn
Đọc Thêm

Đến Bao Giờ Ngư Dân Mới Yên Tâm Ra Biển

Mặc Lâm, RFA - 08.04.2013:   Trung Quốc bắn cháy tàu cá Việt Nam vẫn còn làm cho đa số ngư dân lo lắng và sẽ không an tâm nếu tiếp tục ra khơi với tâm lý như từ trước tới nay. Mặc Lâm phỏng vấn ông Võ Văn Trác, nguyên thứ trưởng Bộ Thủy sản, hiện là Phó chủ tịch thường trực Hội Nghề cá Việt Nam để biết thêm sự quan tâm của Hội đối với vấn đề quan trọng này.

Kế hoạch bảo vệ ngư dân

Bấm vào nút PLAY để nghe phỏng vấn
Đọc Thêm

VENEZUELA: Hàng Trăm Nghìn Người Biểu Tình Ủng Hộ Ứng Viên Tổng Thống Đối Lập

Anh Vũ, RFI - 08.04.2013:   Còn một tuần trước ngày bầu cử tổng thống Venezuela, phe của ứng cử viên đối lập Henrique Capriles hôm qua 07/04/2013, đã huy động một lực lượng quần lớn hàng trăm nghìn người đổ về thủ đô Caracas biểu thị sự ủng hộ với ứng cử viên của họ. Ông Henrique Capriles, ứng cử viên từng bị cố Tổng thống Hugo Chavez đánh bại trong cuộc bầu cử tổng thống hồi tháng 10 năm ngoái, lần này sẽ phải đối mặt với ứng cử viên Nicolas Maduro, đang nắm quyền Tổng thống Venezuela từ sau khi Hugo Chavez qua đời.

Chiến dịch tranh cử của hai ứng cử viên chỉ kéo dài trong 10 ngày trước khi bước vào cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 14/4 tới. Những người ủng hộ ông Henrique Capriles rất lạc quan tin vào chiến thắng.
Đọc Thêm

Hơn 100 Bệnh Nhi Ung Bướu Được Nhận Quà Tại Chùa Liên Trì

VRNs - 08.04.2013:   Sài Gòn – Vào lúc 10g00 sáng Chúa Nhật, ngày 07/04/2013, 96 em thiếu nhi bị bệnh ung thư đã được phụ huynh đưa đến chùa Liên Trì, quận 2, nhận quà của bác sĩ Phan Minh Hiển (Pháp) và các ân nhân. Hòa Thượng Thích Không Tánh, trụ trì chùa Liên Trì đã mời đại diện các tôn giáo như Công giáo, Hội thánh Tin Lành Lutheran Việt Nam, Cao Đài Chính thống đến cầu nguyện cho các em bệnh nhân trước khi phát quà.

Về phía Phật giáo có Hòa Thượng Thích Không Tánh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội và Thượng Tọa Thích Viên Hỷ, Văn phòng Viện Hóa đạo của GHPGVNTN. Về phía Công giáo có linh mục Giuse Đinh Hữu Thoại, DCCT Sài Gòn và hai giáo dân. Về phía Hội thánh Tin Lành Lutheran Việt Nam
Đọc Thêm