ĐGH Phaxicô: "Ở Đâu Có Vu Khống, Ở Đó Có Qủy Satan"

Anne Kurian, Zenit - 15.4.2013: Với Đức Giáo Hoàng Phanxicô, "thời tử đạo chưa chấm dứt" : đó là điều ngài tuyên bố ngày 15/04/2013 này, khi nhắc đến các Kitô hữu đang bị bách hại "vì hận thù Đức Tin" : "ngày hôm nay, chúng ta vẫn còn có thể nói rằng, thật ra, Giáo Hội có nhiều người tử đạo còn hơn cả trong những thế kỷ đầu tiên". Khi nhắc đến những chứng cứ giả tạo, Đức Giáo Hoàng đã nhấn mạnh : "nơi đâu có cáo gian, ở đó có Satan".
Đức Giáo Hoàng đã cử hành Thánh Lễ thường nhật trong nguyện đường Nhà Thánh Martha, lúc 7 giờ, cho các nhân viên điện thoại và Internet của nhà nước Thành Quốc Vatican. Tờ báo Osservatore Romano đã đăng tải những trích đoạn bài giảng của ngài.

Đọc Thêm

Một Chế Độ Côn Đồ!!!

BBT, Tudongonluan - 15.4.2013: Theo Từ Điển Tiếng Việt của Trung tâm Từ điển học Vietlex, “Côn đồ” có hai nghĩa: 1- Kẻ chuyên gây sự, hành hung; 2- Có những hành động ngang ngược, thô bạo. Trong khi đó, theo tác giả “Bình luận khoa học Bộ luật Hình sự” thì “côn đồ là người đã coi thường những quy tắc trong cuộc sống, có những hành vi ngang ngược, càn quấy, bất chấp sự can ngăn của người khác, chỉ vì những nguyên cớ nhỏ nhặt nhưng cũng cố tình gây sự…”. (x. http://phapluattp.vn ). Như thế, việc gây sự hành hung cách ngang ngược, thô bạo, càn quấy với kẻ khác, bất chấp các nguyên tắc ứng xử văn minh nhân bản trong cuộc sống, có thể được thể hiện qua lời nói, hành vi bất chợt của một cá nhân, một nhóm người bình thường. Thế nhưng, tính chất hay hành động côn đồ cũng có thể xuất phát thường xuyên từ một nhóm người đang nắm quyền lực trong xã hội qua những biện pháp và chính sách/đường lối bạo lực bất chấp công lý và luật pháp chân thực.

Đọc Thêm

Sinh Viên Phương Uyên Phản Đối Nội Dung Bản Cáo Trạng

VRNs - 16.04.2013:  Hiện nay Viện kiểm sát tỉnh Long An đã có bản cáo trạng đối với sinh viên tên Nguyễn Phương Uyên, người Bình Thuận đã “rải truyền đơn có nội dung chống phá Nhà nước Việt Nam tại cầu vượt Quang Trung (quận 12, TP HCM), vi phạm Điều 88, Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam về tội tuyên truyền chống Nhà nước” (theo VOV). Phương Uyên bị công an Long An tạm giam đến nay gần 6 tháng. Tuy nhiên, Phương Uyên cho thân nhân biết rằng cô không đồng ý 2 điểm quan trọng sau khi được xem bản cáo trạng của Viện kiểm sát tỉnh Long An.
Đọc Thêm