Thăm Anh Đang Ở Chốn Ngục Tù Thái Nguyên và Thanh Hoá: Khóc Vì Niềm Vui

Têrêxa Hoài Tô, TNCG - 26.4.2013: Một chuyến đi dài ngày và gặp khá nhiều chuyện tạm gọi là xui xẻo, thế nhưng trong mọi hoàn cảnh, Chúa vẫn luôn đồng hành với con.

Khoảng 20h đêm thứ 5 ngày 18/04, hai gia đình chúng tôi đã bỏ lại sau lưng những công việc thường ngày của nhà nông như: lợn gà, trâu bò, mùa màng...để lên đường đến với những mảnh đất xa xôi, nơi mà những người con, người anh của chúng tôi đã bị ép đi “cải tạo” vì cái tội “sống thật nói thẳng và làm thật”. Với nhiệt huyết của một người trẻ nước Việt, các anh đã can đảm hy sinh cuộc đời trai trẻ để dấn thân làm chứng cho Hòa bình-Công lý và Sự thật.
Đọc Thêm

Tối Chúa Nhật, 28.4: Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Công Lý Và Hòa Bình Tại Kỳ Đồng

VRNs - 27.04.2013: Đã 38 năm đất nước thống nhất, nhưng Việt Nam vẫn là một trong những nước nghèo của thế giới, kém phát triển mọi mặt, dân chúng vẫn còn phải chịu đừng quá nhiều bất công, sự hành xử tùy tiện đến vi phạm pháp luật của công an, và phải gánh hậu quả của những chính sách độc tài toàn trị làm lô cốt cho tham nhũng trú ẩn và tồn tại.

Do đó, Thánh Lễ lúc 20 giờ, Chúa nhật, ngày 28.04.2013 tới, tại DCCT Sài Gòn, số 38 đường Kỳ Đồng, quận 3, Sài Gòn, cộng đoàn phụng vụ sẽ hướng đến cầu nguyện cho đất nước Việt Nam sớm thoát khỏi sự trì trệ, kém phát triển do độc tài toàn trị gây ra. Xin Chúa ban cho từng người dân có được sức mạnh, lòng can đảm và tinh yêu quê hương đất nước chân thành để quyết liệt đứng lên góp phần cải tổ và dựng xây lại đất nước. Mỗi công dân không còn sợ hãi hay biếng nhát để ủy thác việc nước cho một nhóm người
Đọc Thêm

Ngạc Nhiên Hay Phẫn Nộ?

Đinh Tấn Lực, Blog - 24.4.2013: “Ở đâu có vu khống, ở đó có quỷ Satan“ - ĐGH Phanxicô
Thế thì người ta có thể sơ kết ngay tại thiên đường hình chữ S nơi đây đang có nhung nhúc hàng triệu quỷ Satan. Bởi, rõ ràng, chính sách cai trị của đảng và nhà nước này là vu khoát và vu khống.

Nó tự đánh đét vào đùi rồi lu loa òa khóc một mình mà vu khoát rằng chỉ có chủ nghĩa cộng sản, vũ khí quốc tế và bạo lực kách mệnh mới giải phóng được VN ra khỏi bàn tay thực dân/đế quốc.

Nó liên tục vu khống để triệt tiêu đại khối nhân dân mà nó từng cậy nhờ đứng lên giành chính quyền cho nó là địa chủ (trong vụ Cải cách Ruộng đất); là “gián điệp” (trong vụ Nhân Văn-Giai Phẩm); là bọn cơ hội (trong vụ “Xét lại-Chống đảng”); là bọn phản động “tuyên truyền chống nhà nước CHXHCNVN” hoặc là thành phần “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền
Đọc Thêm

Ý Kiến Luật Sư: Văn Bản Phê Bình Linh Mục Của UBND Huyện Trảng Bom Vi Phạm Pháp Luật

VRNs - 27.4.2013: Chúng tôi hỏi ý kiến một luật sư tại Sài Gòn về Văn bản 809/UBND-NV của UBND Huyện Trảng Bom ngày 25/3/2013 thì nhận được trả lời như sau:

Văn bản 809 của UBND Huyện Trảng Bom vừa dốt (vì không chịu đọc kỹ luật) vừa sai (vì vi phạm luật do làm những điều luật không cho phép), bởi lẽ:

- Nghị Quyết số 38/2012 của Quốc hộ về Tổ chức lấy ý kiến nhân dân về dự thảo sửa đổi hiến pháp 1992 qui định tại khoản 3 Điều 4 ngoài hình thức “góp ý trực tiếp hoặc bằng văn bản gửi đến các cơ quan, tổ chức…”, còn có các hình thức:

a) Thảo luận tại các hội nghị, hội thảo, tọa đàm;
Đọc Thêm

Google Bác Bỏ " Yêu Cầu Kiểm Duyệt Từ Việt Nam"

RFA - 26.4.2013: Báo cáo Minh bạch mới được đưa ra hôm 25/4 của Google nói chính phủ Việt Nam đã từng yêu cầu gỡ bỏ từ khóa liên quan đến tài liệu diễn tả 'không tốt' về các cựu lãnh đạo nước này.

Yêu cầu này được Google ghi rõ là đưa ra trong khoảng thời gian từ tháng 7 tới 12 năm 2010.

"Chúng tôi đã nhận được yêu cầu của chính phủ Việt Nam đề nghị gỡ bỏ các kết quả tìm kiếm một từ cụ thể mà khi gõ vào có thể mở ra nhiều tài liệu bị cáo buộc là đã miêu tả không tốt các cựu lãnh đạo của Việt Nam," trích phần chú thích bản báo cáo.
Đọc Thêm

Thăm Cựu Tù Nhân Lương Tâm PHẠM MINH HOÀNG

Mục sư Thân Văn Trường, DiendanCTM - 26.4.2013: Cựu giảng viên đại học bách khoa, cựu tù nhân lương tâm Phạm Minh Hoàng, người có song tịch Pháp- Việt hiện bị quản chế, sống với gia đình ở quận 10, Sài Gòn trong căn nhà nhỏ xíu nằm kề khu phố buôn bán đồ điện tử có tiếng Sài thành. Thầy Hoàng đưa chúng tôi lên thăm phòng cao, nơi làm việc kiêm phòng ngủ của thầy. Chủ và khách cùng ngồi bệt dưới nền nhà cách thoải mái, thân tình vì chúng tôi vốn là con một Cha trên trời. Căn phòng nhỏ, vật dụng đơn sơ, nhưng chủ nhà cho biết phòng này cũng từng đón tiếp các nhà ngoại giao nước ngoài.

Sau khi ra tù, thầy Hoàng không những không được tiếp tục đến giảng đường, mà còn có an ninh “chăm sóc kĩ càng”. Họ thường canh gác nhà thầy 24/24h, đặc biệt những ngày “nhạy cảm”. Riêng hôm nay thì không thấy bóng dáng khả nghi nào, hay tại tôi tới đây nên an ninh cải trang kĩ hơn?
Đọc Thêm

Kinh Tế Thất Bại- Bất Mãn Công Khai- Gia Tăng Đàn Áp

Việt-Long, RFA - 26.4.2013:  Nhà học giả Mác-Xít: “Hệ thống của chúng tôi bây giờ là chế độ toàn trị độc đảng. Tôi xuất thân từ bên trong hệ thống ấy – Tôi hiểu tất cả những khiếm khuyết, những bất cập, những suy đồi thoái hóa của nó. Hệ thống này không được sửa chữa thì sẽ sụp đổ và đè lên chính bản thân nó”

Sụp đổ đè lên chính nó

Tủ sách đầy những tuyển tập của Marx, EngelsHồ Chí Minh, dấu ấn của một sự nghiệp trung thành với đảng Cộng sản Việt Nam, nhưng nhà học giả 77 tuổi nói ông không còn là “tín đồ” của Đảng.

Từng là cố vấn cho hai thời Thủ tướng Việt Nam, ông Nguyễn Phước Tường, (tức giáo sư Tương Lai- ghi chú của người dịch), đang nói lên những tiếng nói phản kháng mạnh mẽ chính quyền Việt Nam, giống như bao nhiêu người khác ở Việt Nam ngày nay.
Đọc Thêm

Những Sự Thật Cần Phải Biết - Mất!

Viết cho ngày 30/04 – ngày mà đất nước Việt Nam đã thực sự Mất!

Đặng Chí Hùng, Danlambao - Blog - 25.4.2013: Quá khứ đã qua, giờ là lúc nhìn lại quá khứ bằng lăng kính trung thực nhất để trả lại cho lịch sử những gì là của lịch sử. Từ ngày 30/4/1975, cái mất đã mất. Lúc này là lúc chúng ta đứng lên từ quá khứ đổ nát của dân tộc.

Điều duy nhất an ủi chúng ta đó là chính nhờ cái mất đó mà chúng ta có cái được: Ít nhất là những người miền Bắc như chúng tôi đã được giải phóng bởi sự hi sinh của VNCH để chúng tôi không phải sống như dân Bắc Hàn ngày này. Và cũng nhờ cái mất đó mà người dân ngày nay nhìn nhận rõ cộng sản hơn. Để ai còn ảo tưởng về cộng sản nhận ra họ sai lầm...
Đọc Thêm

38 Năm Sau 30.04.1975 Việt Nam Đen Tối Hơn Bao Giờ Hết

Phạm Trần, VRNs - 26.04.2013: Cứ tưởng sau 30/4/1975 khi đất nước đã quy về một mối, hết còn chiến tranh thì mọi người Việt Nam ở hai chiến tuyến Bắc-Nam sẽ tay bắt mặt mừng, cùng nhau xây dựng lại Tổ quốc để được sống hạnh phúc, nhưng 38 năm sau lòng người vẫn phân tán, hạnh phúc còn xa tầm tay và đất nước chưa thấy ngày mai. Đó là thực tế phũ phàng và đáng buồn, không ai muốn thấy nhưng nó đã xẩy ra và chưa ai biết rồi vận nước và phận mình sẽ đi về đâu.

Sau đây là những nguyên nhân tạo thành bức tranh u ám ấy:

Thứ nhất, đảng cầm quyền Cộng sản Việt Nam đã mất định hướng, kể từ sau Cuộc cách mạng “Đổi mới hay là chết” 1986 để cứu nguy đất nước dười thời Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh. Hy vọng vội vàng muốn đảng “mở cửa chính trị” “ tư do tư tưởng” đã bị khoanh lại chỉ sau 2 năm ngắn ngủi.

Đọc Thêm