Michael Benge - Cộng Sản Việt Nam - Kẻ Buôn Người Lỗi Lạc

Dân Luận - 4.5.2013: Việt Nam hiện đang nắm giữ danh hiệu đầy quang vinh “Quốc gia Vi phạm Nhân quyền Tồi tệ Nhất Đông nam Á,” theo lời điều trần trước Uỷ ban Đối ngoại của Quốc hội Hoa Kỳ. Các công ty xuất khẩu lao động có liên quan đến chính quyền là những nhà cung cấp chính về nam, nữ và trẻ em cho các thị trường cưỡng bức lao động và buôn bán tình dục, trong khi các quan chức chính quyền kiếm lợi từ việc lại quả.
Đọc Thêm

Âm Binh Đại Chiến

Nguyên Anh, Danlambao Blog:   Nói về xứ Lú, đức vua đang ngồi vễnh râu tôm nghe các vương hầu khanh tướng về báo cáo hội nghị TW7, bỗng đâu có tiếng trống dồn dập cấp báo ngoài sân rồng, đức vua vội triệu vào cung bẩm báo thì nhận ra đó là sai nha bộ Côn hớt ha hớt hải:

- Dạ cấp báo cùng thánh thượng, hiện giặc dân đen đang nổi loạn, chúng đưa ra các bí kíp nhỏ có tên là Quyền Con Người. Xúi giục đám dân đen tạo phản, hiện thế giặc đang rất mạnh đồng loạt tại các kinh đô là Hà thành, Nha thành, và Sài thành, xin thánh thượng truyền chỉ!
Đọc Thêm

TCBC: Tìm Hiểu Về Đấu Tranh Bất Bạo Động Là Quyền Con Người Căn Bản Của Các Thanh Niên Yêu Nước Tại Nghệ An

VIỆT NAM CANH TÂN CÁCH MẠNG ĐẢNG
Email: lienlac@viettan.org - Web: www.viettan.org -
Blog: dangviettan.wordpress.com

Thông Cáo Báo Chí


Tìm hiểu về Đấu Tranh Bất Bạo Động là Quyền Con Người Căn Bản
của các Thanh Niên Yêu Nước tại Nghệ An

Vào tháng 1/2013 nhà cầm quyền CSVN đã đưa 14 Thanh Niên Yêu Nước ra tòa án tại Nghệ An và sắp tới đây lại đưa 8 người trong số này ra tòa phúc thẩm, là các anh Hồ Đức Hòa, Paulus Lê Sơn, Trần Minh Nhật, Hồ Văn Oanh, Nguyễn Văn Duyệt, Thái Văn Dung, Nguyễn Xuân Anh, và Nguyễn Đình Cương.

Đọc Thêm

Thắp Sáng Tình Hiệp Thông Từ Giáo Xứ Yên Lĩnh, Gp Vinh

TNCG - 6.5.2013: Hòa cùng ngàn vạn ánh nến hiệp thông từ khắp nơi trên Gp Vinh hướng về 14 TNCG & TL đã bị chính quyền kết án phi pháp, bất công và gia đình Luật sư Lê Quốc Quân đang bị bách hại. Vào lúc 19h30 ngày Chúa Nhật 5/5/2013, giáo xứ Yên Lĩnh - Gp Vinh (thuộc xã Lĩnh Sơn, Anh Sơn, Nghệ An) đã tổ chức chầu Thánh Thể và thắp nến cầu nguyện cách đặc biệt cho 14 TNCG & TL và gia đình luật sư Lê Quốc Quân.
Đọc Thêm

VIDEO: Giáo Xứ LÀNG RÀO, Gp VINH Thắp Nến Cầu Nguyện Cho 14 TNCG Và Ls Lê Quốc Quân

TNCG - 6.5.2013: Video: Đêm cầu nguyện cho Công lý và Hòa bình tại giáo xứ Làng Rào, Giáo phận Vinh. Cầu nguyện đặc biệt hướng về 14 TNCG & TL đang bị kết án và bất công, cầu nguyện cho gia đình Luật sư Lê Quốc Quân đang bị bách hại.

Dân Oan Tự Thiêu Tại Công Viên Dinh Độc Lập Bị An Ninh Ngăn Cản

VRNs - 06.05.2013: Vào lúc 8 giờ 30 ngày 05.05.2013, cô Nguyễn Thị Hoa, Dân oan Vũng Tàu đã đổ xăng lên người và tự thiêu tại công viên 30 tháng 4, Đường Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1. Nhưng ngay sau đó, một an ninh chìm thấy thế liền vồ lấy cô Hoa và ngăn cản hành động tự thiêu của cô.

Cô Hoa nói: “Tôi bức xúc quá nên tôi làm như vậy, để cho nhà cầm quyền nhận ra. Nhưng dù họ có tàn ác như thế nào thì tôi không khuất phục, sẵn sàng lấy cái chết để đòi lại công lý”.
Đọc Thêm

ĐTC Phanxicô: Không Có Đối Thoại Gì Hết Với Quyền Lực Tăm Tối Thế Gian

Đặng Tự Do, VietCatholic - 5.5.2013: "Chúng ta hãy luôn hiền lành và khiêm nhường hầu có thể đánh bại những lời hứa trống rỗng và sự thù hận của thế giới." Đó là thông điệp Đức Giáo Hoàng Phanxicô đưa ra vào sáng thứ Bảy 4 tháng Năm trong bài giảng Thánh Lễ tại nhà nguyện của Nhà Trọ Thánh Martha.

Khiêm nhường và hiền lành là những vũ khí chúng ta có trong tay để bảo vệ chúng ta khỏi sự hận thù của thế giới. Đây là trọng tâm bài giảng của Đức Thánh Cha, trong đó tập trung vào cuộc đấu tranh giữa tình yêu của Chúa Kitô và lòng căm ghét của thế gian.
Đọc Thêm

Trao Đổi Về Quyền Con Người: Ngoài Công Viên

Vũ Sỹ Hoàng, VRNs - 06.05.2013:  Sáng CN 05.05, đúng 8h30 tôi có mặt ở công viên 30/4, đối diện dinh Độc Lập. Khi đến đây, tôi gặp một số bạn quen như Hoàng Vi (An Đổ Nguyễn), Quốc Anh (August Anh)… Chúng tôi cùng rảo bước một vòng, thấy có một số bạn trẻ ngồi tụm năm tụm ba trò chuyện, xung quanh là đủ các loại lực lượng CSGT, CSCĐ, TNXP, CA, AN chìm nổi… Trong số đó, tôi nhận ra rất nhiều các gương mặt quen thuộc đã từng “làm việc” với tôi hay theo đuôi tôi. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn vui vẻ bước đi, hỏi chuyện một số bạn trẻ về Quyền Con Người. Nếu như ai chưa từng biết hay xem qua Tuyên ngôn Quốc Tế Nhân Quyền thì chúng tôi phát cho họ một bản để tham khảo. Có một số anh an ninh mặc thường phục cũng đến hỏi xin một bản để xem…
Đọc Thêm

Nguyễn Hoàng Vi Và Người Nhà Bị Đánh Đổ Máu Tại Trụ Sở CA Phường Phú Thạnh Khi Đi Đòi Tài Sản

CTV Danlambao:  Hiện nay, Nguyễn Hoàng Vi và gia đình vẫn tiếp tục bị đe dọa bởi một đám công an, côn đồ đang lởn vởn bên ngoài. Gia đình cô đang tá túc tại nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế để nghỉ ngơi và chữa trị vết thương. Chia sẻ trên facebook, Hoàng Vi cho biết:

"Mình thì đã quá quen với những trò khốn nạn của nhà cầm quyền mà công cụ là lực lượng an ninh rồi.

Nhưng đau nhiều khi chiều nay chứng kiến cảnh bọn họ huy động tất cả các lực lượng công quyền: công an, dân phòng, hội phụ nữ, đoàn viên - thanh niên của phường để đánh đập gia đình và bạn bè mình.
Đọc Thêm

Dù Bớt Ngân Sách, Mỹ Vẫn Tăng Cường Hiện Diện Ở Châu Á-Thái Bình Dương

Đức Tâm, RFI - 6.5.2013: Việc cắt giảm ngân sách sẽ không ảnh hưởng đến sự hiện diện của Hải quân Mỹ ở Thái Bình Dương. Thậm chí, Hoa Kỳ có kế hoạch tăng cường và triển khai các phương tiện hiện đại nhất trong vùng. Đô đốc Jonathan Greenert, tham mưu trưởng Hải quân Mỹ đã khẳng định như vậy, trong cuộc phỏng vấn do AFP thực hiện.

Đô đốc Greenert tar lời phỏng vấn AFP trước khi ông lên đường, vào thứ Tư, 08/05/2013, công du Nhật Bản, Hàn Quốc và sau đó đến Singapore để tham dự IMDEX (International Maritime Defence Exhibition), một triển lãm quân sự quan trọng dành cho hải quân.
Đọc Thêm