Xã Hội Đen Nuôi Côn Đồ Đỏ

Đinh Tấn Lực, Đinh Tấn Lực Blog - 14.5.2013:

“Người giúp người bi nhiêu cũng thiếu
Người hại người chút xíu cũng dư”
(Lê Nan – tiên sư Lê Nin)


Mững này, theo lời gã hoàng thân quốc thích của LêNin vừa dẫn, thì xứ mình …dư bạo. Bởi vì, còn hơn đinh đóng cột, cái quyền hại người ở đây nó được treo chắc cú bằng lòi tói ngay trên hiến pháp 1992, đánh số 4. Rồi nó được “nâng cấp” (ngược đời) thành luật thòng lọng, đánh số 79, 84, 88…
Đọc Thêm

Ngày Mai Em Ra Tòa

Lê Diễn Đức, RFA - 13.5.2013: Nguyễn Thị Phương Uyên sẽ ra toà ngày 16/05/2013 và sẽ bị xét xử theo điều 88 của Bộ Luật hình sự tội tuyên truyền chống phá nhà nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Tôi không quen em, chỉ biết em qua những bài viết về em trên mạng, cả từ báo lề dân cũng như lề đảng.

Tôi cũng đã có bài "Trò nhận tội khoan hồng cũ rích đã bị phá sản" ngay sau cuộc họp báo ngày 03/11/2012 của cơ quan điều tra, vạch rõ sự sai trái trong kết luận của cuộc họp báo với thực tế.
Đọc Thêm

Bóng Đá Và Yêu Nước Không Thể Đi Đôi

Mặc Lâm, RFA - 13.5.2013:  No U chữ viết tắt không chấp nhận đường chữ U hay lưỡi bò mà Trung Quốc áp đặt lên Biển Đông đang bị công an và an ninh Hà Nội ra mặt quấy phá. Hành động mới nhất là gọi phone vào gây áp lực với chủ sân bóng và sau đó đem an ninh giả dạng côn đồ vào sân uy hiếp các cầu thủ nghiệp dư này.

Sự hình thành của một đội bóng

Gần hai năm qua, đội bóng đá có cái tên rất ấn tượng No-U đã tạo sự hưng phấn trong nhiều bạn trẻ tham gia đội bóng khi vừa có thể vui chơi qua loại hình thể thao vừa lại vừa có cơ hội gặp gỡ và bàn thảo những câu chuyện nóng hổi về Biền Đông, nơi làm nên cái tên No U tức là không chấp nhận đường chữ U hay nôm na hơn là đường lưỡi bò của Trung Quốc.
Đọc Thêm

Mẹ Sinh Viên Phương Uyên Nói Gì Trước Phiên Tòa Ngày 16/5/2013 ?

VRNs - 14.05.2013: Cái gọi là phiên tòa xét xử hai sinh viên Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha theo thông báo của tòa án nhân dân tỉnh Long An sẽ diễn ra lúc 7g30 ngày 16/5/2013.

Trước khi phiên tòa diễn ra, mẹ của Phương Uyên, bà Nguyễn Thị Nhung đã trả lời phỏng vấn phóng viên không biên giới Trâm Oanh. Theo chị Nhung, chị sẽ không được nói gì trong phiên tòa này mà chỉ có quyền nghe mà thôi. Nhưng nếu được nói, chị Nhung sẽ chỉ ra những điều vô lý trong bản cáo trạng cố ý gán ghép tội cho Uyên của Viện kiểm sát tỉnh Long An.
Đọc Thêm

Suy Tư Về Năm Đức Tin: Đức Tin Mang Lại Cho Ta Những Gì?

Lm. Nguyễn Hữu Thy, Lam Hồng - 14.5.2013: Một câu hỏi mà hầu như tất cả mọi người đều tự đặt ra cho mình trước khi muốn thực hiện bất cứ một dự định nào đó, là làm điều ấy có lợi hay không và lợi nhiều hay ít? Khi bỏ công sức làm điều ấy thì tôi sẽ được gì bù lại?

Đây là một sự thắc mắc rất bình thường, rất con người và cũng rất hợp lý, một sự thắc mắc hoàn toàn chính đáng, vì mỗi hành động và mỗi việc làm của ta dù nhỏ mọn và bình thường đến đâu cũng đều phải có mục đích riêng của nó.
Đọc Thêm

Các Lệch Lạc Của Chủ Thuyết Nhân Bản Hiện Đại

Linh Tiến Khải, Lam Hồng - 14.5.2013: Trong các ngày cuối tháng 4 năm 2013 triết gia Rémi Brague, người Pháp, giáo sư dậy triết tại các đại học Paris và Muenchen bên Đức, đã cho phát hành cuốn sách tựa đề “Điều thuộc về riêng con người. Về một tính cách hợp pháp bị đe dọa”.

Cuốn sách mạnh mẽ phê bình các lệch lạc của chủ thuyết nhân bản ngày nay. Chúng có tính cách “chống nhân bản”, chủ trương hư vô, và triệt để tương đối hóa mọi sự. Cuốn sách xuất hiện trong thời điểm nóng bỏng của các cuộc xuống đường biểu tình rầm rộ chống lại luật hôn nhân đồng phái được quốc hội Pháp vội vã thông qua chiều ngày 23-4-2013. Các phê bình của triết gia Brague nhắm vào bối cảnh suy đồi luân lý đạo đức và tụt dốc tôn giáo chung của toàn đại lục Âu châu. Nó đang có khuynh hướng khinh thường và tiêu diệt tính chất nhân bản hợp lệ và dẫn đưa tới các quan niệm lệch lạc tháo thứ, trong đó có hôn nhân đồng phái đang được nhiều chính quyền sử dụng như chiêu bài mỵ dân để kiếm phiếu trong các cuộc bầu cử, điển hình là trường hợp của tổng thống Hollande của Pháp.
Đọc Thêm

Tuyên Bố Về Vụ Án Và Phiền Tòa Xử Các Sinh Viên Yêu Nước Tại Long An Ngày 16/5/2013

Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền, TNCG - 15.05.2013:  Kính thưa toàn thể Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước.

Với bản cáo trạng của Viện Kiểm sát Cộng sản tại Long An ký ngày 06-03-2013, hai sinh viên Đinh Nguyên Kha (Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An) và Nguyễn Phương Uyên (Đại học Công nghiệp Thực phẩm Sài Gòn) sẽ ra tòa ngày 16-05 sắp tới với tội trạng “tham gia vào tổ chức phản động “Tuổi trẻ yêu nước”, trong tháng 8-2012 và tháng 10-2012 đã có hành vi làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu chống Nhà nước ta... có sự chỉ huy của Nguyễn Thiện Thành” (sinh viên Đại học Công nghiệp Thực phẩm SG, đã đào thoát), và với tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, quy định tại điểm c khoản 1 Điều 88 Bộ luật hình sự”.
Đọc Thêm

Thế Nước Từ Lòng Dân

Huỳnh Ngọc Tuấn, Việt Thức - 14.5.2013:  Chu Vũ vương sai người đi quan sát động tỉnh của triều đình vua Trụ.

Người quan sát trở về bảo : Triều đình nhà Thương đã loạn rồi.

Vũ vương hỏi: Loạn đến mức nào?

Người quan sát đáp: Người tốt thì không thấy mà người xấu thì đầy đường. Vũ vương nói : Vẫn chưa phải là thời cơ đã đến.

Người quan sát đi sang nước Thương, ít lâu sau về bảo:  Thương triều càng loạn.
Đọc Thêm