Phản Đối Tập Cận Bình Đến Hoa Kỳ

Việt Tân - 7.6.2013: Kính mời quí vị xem hình ảnh ngày đầu của cuộc biểu tình phản đối ông Tập Cận Bình tại Nam California ngày 7/6/2013.

Đọc Thêm

Đời Sống Khát Vọng Đa Nguyên

Nguyễn Huy Canh, Ba Sàm 6.6.2013:

Phần I

I. Chúng ta đã biết, cuộc Cải cách ruộng đất (1953-1956), tổ chức Hợp tác xã toàn xã (1976 – 1977) và công cuộc cải cách Công thương nghiệp ở miền Nam sau 1975 là một sai lầm lớn.

Sự đổ vỡ của hệ thống XHCN ở Liên Xô và Đông Âu cũng là kết quả của một loạt sai lầm lớn.

Người ta đã cho những sai lầm đó thuộc về Đảng Cộng sản, và nói rộng hơn thuộc về chúng ta đã không hiểu và áp dụng đúng triết học Marx-Lenin.
Đọc Thêm

Ngụy Biện Chồng Lên Ngụy Biện

Đoan Trang - Trong vài ngày qua, trên cộng đồng Facebook có lan truyền một bài viết với nội dung chỉ trích việc phát động biểu tình là “lợi dụng lòng yêu nước”. Xét thấy bài viết phạm quá nhiều lỗi lập luận, tôi xin được dành entry sau đây để phân tích về sự ngụy biện, phi logic của nó.

Điều đầu tiên và thông điệp cuối cùng tôi muốn nói trong khuôn khổ entry này, là sự cần thiết phải tôn trọng quyền tự do ngôn luận, tự do biểu đạt của công dân. Do vậy, mặc dù entry nhằm chỉ ra các lỗi ngụy biện của tác giả, nhưng tôi hết sức tôn trọng quyền của tác giả được bày tỏ ý kiến về các cuộc biểu tình ở Việt Nam. Cũng cần nói thêm, không phải không có những điều tôi đồng ý và chia sẻ quan điểm với tác giả, nhưng đó là chuyện nằm ngoài bài viết dưới đây.
Đọc Thêm

Ông Cầm Quyền

Minh Văn, Đàn Chim Việt - 6.6.2013: Khi mà cái sai, cái ác đã lan tràn và tới đỉnh điểm thì đó là mối hiểm họa khôn lường cho xã hội. Cũng đồng nghĩa với việc xã hội đó sắp thoát thai để bước qua một thời kỳ mới, đón nhận những biến đổi lớn lao của thời đại. Từ dó phá bỏ cái cũ xấu xa tàn ác, để những giá trị nhân bản và tốt đẹp được hiện hữu, mang lại cuộc sống hạnh phúc cho con người.

Thời nhà Tần có ông Triệu Cao là Hoạn quan, vì được Tần Thủy Hoàng tin dùng mà thế lực ngày càng to lớn. Khi Tần Thủy Hoàng chết, ông ta dấu không phát tang, cùng bàn với Thừa Tướng Lý Tư làm giả chiếu thư để lập Nhị Thế lên làm vua. Triệu Cao nói gì vua cũng nghe theo, vì thế mà ngày hắn càng chuyên quyền độc đoán. Quần thần ai cũng nghe theo Triệu Cao, không ai dám chống lại. Vì nghe lời xúi dục của Triệu Cao mà Nhị thế sử dụng hình luật tàn khốc hơn cả dưới thời Thủy Hoàng để cai trị, nhân dân vì thế mà ngày càng oán hận. Chư hầu khắp nơi nổi lên khởi nghĩa.
Đọc Thêm

Trung Quốc Ngụy Biện Đường "Lưỡi Bò"

Việt Hà, RFA - 6.6.2013: Nhân hội thảo biển Đông thường niên lần thứ ba được tổ chức tại Trung Tâm Nghiên cứu Quốc tế và Chiến lược ở Washington DC từ ngày 5 đến 6 tháng 6, Việt Hà phỏng vấn tiến sĩ Trần Trường Thủy, thuộc học viện Ngoại giao Việt Nam, một diễn giả tại hội thảo về những vấn đề có liên quan được thảo luận trong ngày đầu tiên của hội thảo.

Việt Hà: Thưa Tiến sĩ câu hỏi đầu tiên muốn hỏi ông là trong suốt 12 tháng vừa qua nhân cái bài phát biểu ngày hôm nay thì ông có điểm lại một số những cái gọi là xung đột xảy ra tại biển Đông. Ông so sánh tình hình căng thẳng của biển Đông năm nay và năm trước có gì khác biệt ạ?
Đọc Thêm

Hàng Chục Tỷ Đô La Vứt Vào Bauxite Để Mua Lỗ Và .... Giúp Tội Phạm Trung Quốc Đồng Hóa Việt Nam?

Quan Làm Báo Blog: - Lý sự của Tập đoàn TKV rằng "Bauxite Nhân cơ sẽ lỗ trong 6-7 năm đầu ... bởi lãi suất cao"!

Gần 15 tỷ đô la 'vứt' vào một dự án mà dự báo lỗ ngay từ đâu kéo tới 6-7 năm, chưa kể đến các thảm họa: Phá nát đường xá, phá hoại môi trường và hậu quả của hàng chục ngàn những tên tội phạm từ các nhà tù Trung Quốc được đưa sang làm việc tại dự án Bauxite nay đang ra sức 'vơ vét' phụ nữ vùng dân tộc xung quanh để 'Tàu hóa' vùng Tây nguyên nhạy cảm này.... Rồi sẽ đến cái ngày dân thiểu số quanh dự án Bauxite này nói tiếng 'Tàu' sành sõi hơn tiếng Việt!
Đọc Thêm

Mẹ Phương Uyên Chất Vấn Lãnh Đạo Cấp Cao VN Về 9 Điểm

VRNs - 07.06.2013:  Ngày 19.05 vừa qua, bà Nguyễn Thị Nhung, mẹ của nữ sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên đã gởi Đơn yêu cầu đến các vị lãnh đạo cao nhất của đất nước là các ông Chủ tịch Quốc hội, Tổng bí thư đảng CSVN, Chủ tịch nước và Thủ tướng. Trong Đơn yêu cầu, bà Nhung đưa ra 9 điểm chất vấn các vị này như sau:

“Phiên tòa được thông báo là xét xử công khai, nhưng chính cha đẻ của Nguyễn Phương Uyên đã không được phép vào phòng xử án cho dù chỉ xin được đứng để nghe xét xử con mình. Vậy, đây là phiên tòa công khai kiểu gì? Phiên tòa xét xử không có nhân chứng vật chứng cũng như không đưa ra được căn cứ kết tội thuyết phục. Vậy quan tòa dựa vào đâu để tuyên án? Luật pháp nào đã cho phép bắt cóc con gái tôi, một nữ sinh viên đang đi học rồi giữ lại trong khách sạn để gia đình tôi không tìm thấy con khi chính nhà trường nơi con tôi đang theo học cũng không biết cháu đang ở đâu? Khẩu hiệu viết bằng máu “Tàu khựa cút khỏi biển đông” có vi phạm pháp luật của nước CHXHCN Việt Nam hay không? Tại sao khẩu hiệu này bị tòa án cáo buộc là “nói những điều không hay về Trung Quốc”? Vậy nhất định phải nói điều hay về bọn xâm lược sao? Đảng cộng Sản Việt Nam và Nhà Nước CHXHCN Việt Nam có phải là hai chính thể khác nhau hay không? Nếu Đảng và Nhà Nước là một thì tại sao lại có Đảng Kỳ và Quốc Kỳ? Trong điều luật về an ninh quốc gia, điều nào bắt buộc bảo vệ Đảng CSVN? Trong bộ luật HS điều nào truy tố khẩu hiệu chống Tầu?”
Đọc Thêm

Tướng Vịnh Sang Tàu, Mang Quà Chầu Bắc Kinh

Bảng Đỏ, Danlambao Blog:  Hôm 5/6/2013, thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cùng đoàn quan chức cao cấp bộ quốc phòng Việt Nam đã sang Trung Quốc tham dự cuộc ‘Đối thoại chiến lược quốc phòng Việt Nam-Trung Quốc’. Buổi ‘đối thoại’ diễn ra sau đúng 3 ngày xảy ra sự kiện nhà cầm quyền CSVN đàn áp man rợ cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược của nhân dân yêu nước (2/6/2013).

Đây là buổi đối thoại lần thứ 4 nhằm mục đích “xây dựng lòng tin chiến lược quốc phòng”của quan chức quân đội hai nước cộng sản.
Đọc Thêm

Phó Trợ Lý Ngoại Trưởng Mỹ Hứa Thúc Đẩy VN Trả Tự Do Cho Phương Uyên, Nguyên Kha

Trà Mi, VOA - 6.6.2013: Một giới chức cao cấp trong hành pháp Hoa Kỳ cam kết thúc đẩy Việt Nam trả tự do cho hai nhà hoạt động trẻ bị tuyên án tổng cộng 14 năm tù về tội danh “tuyên truyền chống nhà nước” vì dán biểu ngữ, rải truyền đơn chống Trung Quốc và phản đối sự cai trị độc tài của đảng cộng sản Việt Nam.

Hai sinh viên Nguyễn Phương Uyên, 21 tuổi, và Đinh Nguyên Kha, 25 tuổi, bị Tòa án Nhân dân tỉnh Long An kêu án lần lượt là 6 tù giam cùng 3 năm quản chế và 8 năm tù giam cùng 2 năm quản chế vì bị cáo buộc tội xuyên tạc các chính sách của đảng và nhà nước liên quan đến tôn giáo, đất đai, và chủ quyền.
Đọc Thêm