Đã Có Danh Sách 20 Bloggers Sắp Bị Bắt?

Bảng Đỏ, Danlambao Blog - 24.6.2013: - Theo tiết lộ từ một bài viết mới đăng trên blog nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo, nhà cầm quyền CSVN vừa lập nên một bản danh sách các blogger ‘có thể bị bắt’ trong thời gian sắp tới. Khoảng 20 blogger bị nêu tên trong danh sách bắt bớ này. Trong đó, nhiều khả năng CA sẽ tập trung nhắm vào những blogger có quan điểm chống Trung Quốc mạnh mẽ nhất.

Nguồn tin trên được nói là dựa theo lời kể của một người trong phái đoàn Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhân chuyến đi Trung Quốc. Hiện không rõ danh tính cụ thể của 20 blogger này gồm những ai.
Đọc Thêm

Quê hương Vinh hướng về luật sư Lê Quốc Quân


VRNs (25.06.2013) – Nghệ An – Cảm thông sâu sắc trước nỗi đau và mất mát mà cá nhân luật sư Lê Quốc Quân cùng gia đình đang phải gánh chịu bất công chung với cả đất nước đang bị một nhóm người cầm quyền chà đạp.
Ngay sau khi nhận được thông tin, ngày 9/7/2013 luật sư Lê Quốc Quân sẽ bị nhà cầm quyền Việt Nam đem ra xét xử tại Tòa án Hà Nội. Vào lúc 19h30 ngày 22/6/2013, Linh mục quản xứ JB. Nguyễn Đình Thục và giáo xứ Song Ngọc, Gp Vinh tổ chức dâng Thánh lễ, chầu Thánh Thể và thắp nến để cầu nguyện cách đặc biệt hướng về người con của quê hương Gp Vinh là luật sư Lê Quốc Quân và gia đình đang bị bách hại.
Đọc Thêm

Blogger Từ Anh Tú Bị Bắt

RFA - 25.6.2013: Sáng nay, ngày 25 tháng Sáu năm 2013 vào khoảng 9h30, một nhóm công an khoảng 15 người đã vào Công ty nơi Từ Anh Tú làm việc tại Khu Công nghiệp Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên bắt Tú đưa đi. Họ lục lọi và mang đi mấy cuốn sách của Tú. Những cuốn sách này có tin cho rằng là quyển Bên Thắng Cuộc của Huy Đức.

Người em ruột của Từ Anh Tú là Từ thị Minh Thu cho chúng tôi biết những thông tin ít ỏi như sau:

-Theo em được biết thì vào khoảng 9 giờ 30 sáng hôm nay thì anh Tú bị công an Hưng Yên đến bắt, gồm có 15 người cả Đại tá, Thượng tá và Trung tá. Nhà em vẫn chưa có tin tức gì còn ở công ty thì người ta lấy cớ thu giữ của anh Tú 20 cuốn sách. Cho đến bây giờ th2i anh Tú vẫn chưa liên lạc được với gia đình.
Đọc Thêm

An Giang: Hàng Trăm Công An Đàn Áp Dã Man Tín Đồ PGHH Tại Chùa Quang Minh Tự

Tu sỹ Nguyễn Văn Bông, Danlambao Blog - 25.6.2013: - Ngày 25/6/2013 tức 18/5 âm lịch, ngày Đức Huỳnh Phú Sổ khai sáng đạo PGHH tại miền Tây Nam bộ trên 50 năm. Hôm 17/5 6 âm lịch, các tín đồ PGHH đã đến chùa Quang Minh tại huyện Chợ Mới, An Giang do Tu sỹ Võ Văn Thanh Liêm trụ trì. Công an đã bao vây ngôi chùa và ngăn chặn tín đồ PGHH vào bên trong.

Khi đoàn người đã xong phần nghi thức lập bàn hương án tại nhà Thân Mẫu của Thầy Võ Văn Thanh Liêm và di chuyển vào làm lễ tại Quang Minh tự, cách đó khoảng 500m. Khoảng 100 tên gồm công an, mật vụ, dân phòng đã tấn công vào đoàn rước lễ, chúng đánh đập Tu sỹ Võ Văn Thanh Liêm cùng khoảng 20 người tín đồ PGHH trong đó có cả phụ nữ và trẻ em. Nhiều tín đồ nữ PGHH bị ngất xỉu vì bị đánh đập dã man. Chúng còn lấy nước cống hôi thối xịt vào những người bị thương đang nằm la liệt trên đường đi. Riêng tu sỹ Võ Văn Thanh Liêm bị khoảng 20 tên thay phiên nhau đánh vào bụng, ngực và đầu làm Tu sỹ phải gục xuống chúng mới thôi.
Đọc Thêm

Công An Việt Nam Thích Xen Vào Nội Bộ Tôn Giáo

VRNs - 25.06.2013: Liên tục từ ngày 18/6 đến nay, các Chánh trị sự Cao Đài giáo Hứa Phi (Đức Trọng, Lâm Đồng), Nguyễn Kim Lân và Nguyễn Bạch Phụng (Vĩnh Long) bị công an sách nhiễu liên tục vì tham gia việc đoàn kết các tôn giáo tại VN. Nhà cầm quyền VN xưa nay nghĩ rằng chỉ mình họ mới có quyền làm công việc “đoàn kết các tôn giáo” (dù bản thân họ vô thần), nên không cho bất cứ ai làm. Nhưng thật ra họ không muốn các tôn giáo đoàn kết với nhau để dễ dàng “chia để trị”. Những nỗ lực đoàn kết các tôn giáo đang bị nhà cầm quyền tìm cách triệt hạ, bắt đầu là những người sống ở các tỉnh, xa các phương tiện truyền thông đại chúng.
Đọc Thêm

Quốc Gia Cộng Sản Và Chuyện Hòa Giải

Bảo Giang, VietCatholic - 20.6.2013:

I. Một định nghĩa:

Hoà giải là môt phương thức thuyết phục các đối tác chấm dứt các xung đột bằng cách đưa ra những điều kiện để trao đổi, được các bên đồng chấp thuận và triệt để tuân thủ những trách nhiệm ràng buộc về phía mình, ngõ hầu từ đó có thể đem lại sự yên ổn, phúc lợi chung cho các đối tác.
Đọc Thêm

Tuyên Bố Của Hội Đồng Giám Mục Brazil Về Tình Trạng Khẩn Cấp Của Đất Nước

Đặng Tự Do, VietCaholic - 23.6.2013: Chúng tôi, các Giám Mục trong Ủy Ban Thường Trực của Hội Đồng Giám Mục Brazil-CNBB, đã họp tại Brasilia từ 19 đến 21 tháng Sáu, tuyên bố đoàn kết và hậu thuẫn các cuộc biểu tình, trong hòa bình, của các tầng lớp nhân dân thuộc mọi lứa tuổi, đặc biệt là những người trẻ. Đây là một hiện tượng liên quan chặt chẽ đến người dân Brazil và đánh thức lương tâm quốc gia, đòi hỏi sự chú ý và cái nhìn sâu sắc của những người có thẩm quyền xác định các giá trị và ranh giới, với mục đích xây dựng một xã hội công bằng và huynh đệ mà chúng ta mong muốn.
Đọc Thêm

Lạm Bàn Về Giá Trị

Huỳnh Thục Vy, Đàn Chim Việt - 24.6.2013: Năm ngoái, tôi tình cờ xem được một video clip, trong đó mười ngàn nhạc công người Nhật biểu diễn “Ode to Joy” trong một khán đài vĩ đại ở Osaka. Buổi biểu diễn được tổ chức sau trận động đất và sóng thần khủng khiếp năm 2011 như một lời cổ vũ mà người Nhật dành cho nhau. Dàn nhạc công biểu diễn bao gồm chủ yếu là các nghệ sĩ nghiệp dư, điều này chứng tỏ bản nhạc được rất nhiều người Nhật biết đến. Và qua điều đó, chúng ta có thể kết luận trình độ thưởng thức âm nhạc của họ rất cao.
Đọc Thêm