CA Trại Giam Hà Nam Đánh Gãy Chân Tù Nhân Lương Tâm Lê Văn Sơn

CTV, Danlambao Blog - 25.7.2013: - Blogger Lê Văn Sơn – một tù nhân lương tâm bị kết án 4 năm tù giam đã bị chuyển trại từ Nghi Kim (Nghệ An) đến trại giam Nam Hà (huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) vào hôm 10/7 vừa qua.

Khi vừa đến trại giam mới, Lê Văn Sơn đã bị hai cán bộ CA trại giam Hà Nam dùng dùi cui hành hung, đánh đập hết sức dã man chỉ vì 'không chào cán bộ'. Sau trận đòn tàn ác của CA, Lê Văn Sơn bị thương rất nặng ở phần chân đến mức đi lại phải chống gậy. Dù vậy, anh tiếp tục bị giám thị trại giam trả thù, hành hạ bằng cách ra quyết định 'kỷ luật biệt giam'.
Đọc Thêm

CÁCH KHẢ THI NHẤT ĐỂ CỨU ĐIẾU CÀY

Lê Nguyên Hồng, Diễn Đàn CTM - 26.7.2013: Kể từ khi nhà dân chủ, nhà văn, tù nhân chính trị Nguyễn Xuân Nghĩa đã dũng cảm nói cho vợ mình là chị Nguyễn Thị Nga trong chuyến thăm nuôi tù tại trại tù số 6 Thanh Chương, Nghệ An ngày 17/07/2013 về sự việc blogger Điếu Cày đã tuyệt thực trong tù 25 ngày, tính đến hôm nay đã tròn 32 ngày ròng rã.

Báo chí và truyền thông tự do phi Cộng Sản đã đồng loạt lên tiếng, nhiều nhà đấu tranh cũng hưởng ứng bằng việc đồng hành tuyệt thực cùng anh Điếu Cày, nhiều cơ quan theo dõi và ủng hộ nhân quyền Việt Nam của quốc tế cũng đã lên tiếng mạnh mẽ về trường hợp hiểm nghèo của blogger Điếu Cày…
Đọc Thêm

TT OBAMA Nói Với Ông Sang: Chúng Ta Phải Tôn Trọng Tự Do Tôn Giáo, Tự Do Ngôn Luận Và Tự Do Hội Họp

VRNs - 26.07.2013: Washington DC, USA – Tổng thống Barack Obama cho biết ông đã thảo luận tất cả những “thách thức” mà Việt Nam và Hoa Kỳ phải đối diện khi bàn đến vấn đề nhân quyền, và ông cũng đã nói thẳng với Chủ tịch Nhà nước Cộng sản Việt Nam Trương Tấn Sang rằng: “Hoa Kỳ tiếp tục tin tưởng tất cả chúng ta đều phải tôn trọng những vấn đề như tự do phát biểu, tự do tôn giáo, tự do hội họp.”

(We discussed the challenges that all of us face when it comes to issues of human rights, and we emphasized how the United States continues to believe that all of us have to respect issues like freedom of expression, freedom of religion, freedom of assembly.)
Đọc Thêm

CÔNG DÂN VN: THÔNG BÁO VỀ VIỆC BLOGGER ĐIẾU CÀY TUYỆT THỰC

VRNs - 26.07.2013: Hà Nội – Hôm qua, ngày 25.07, bảy blogger đã nhân danh tư cách công dân ra thông báo khẩn về vụ tuyệt thực của tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hải Điếu Cày.

Những gì được nêu ra trong thông báo này được đúc kết từ gặp gỡ, tìm hiểu và chất vấn trực tiêp với thân nhân Điếu Cày và nhà chức trách Việt Nam liên quan.

VRNs xin giới thiệu thông báo này đến quý vị (English).

—–
Đọc Thêm

Theo Chân Đoàn Biểu Tình Phản Đối CT Trương Tấn Sang

Kính Hòa, RFA - 25.7.2013: Một cuộc biểu tình phản đối chủ tịch Việt Nam Trương Tấn Sang khi ông này đến thăm nhà Trắng ngày 25/7/13.

Một cuộc biểu tình phản đối chủ tịch Việt Nam Trương Tấn Sang khi ông này đến thăm nhà Trắng ngày 25/7/13.
Đọc Thêm

Thân Nhân Blogger Điếu Cày Đến Tổng Cục 8

VRNs - 26.07.2013: Hà Nội – Sáng nay, bà Dương Thị Tân, anh Nguyễn Trí Dũng, vợ và con của blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải cùng với một số thân hữu ở Hà Nội đã đến Tổng cục 8, do tướng Cao Ngọc Oánh làm tổng cục trưởng. Đây là cơ quan phụ chịu trách nhiệm về các trại giam, nhà tù ở Việt Nam. Tại đây, thân nhân blogger Điếu Cày đưa kiến nghị và yêu cầu giải quyết vụ việc ông Nguyễn Văn Hải đang tuyệt thực. Tổng cục 8 cho một Thượng tá tên là Tiến ra tiếp. Ông này cho biết vụ việc sẽ phải được giải quyết theo trình tự nguyên tắc. Sau đó, những người thân của Điếu Cày đi sang Văn phòng Bộ công an.
Đọc Thêm

Tuyên Bố Chung Giữa Tổng Thống Obama Và Chủ Tịch Trương Tấn Sang

Đại Sứ Quán Hoa Kỳ - 25.7.2013: Tổng thống Obama tiếp đón Chủ tịch Trương Tấn Sang

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama chào mừng Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Trương Tấn Sang tới Nhà Trắng ngày 25 tháng 7 năm 2013. Tại cuộc gặp, hai nhà Lãnh đạo khẳng định cam kết mở ra một giai đoạn mới cho quan hệ song phương giữa Việt Nam và Hoa Kỳ dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau và những lợi ích chung. Chuyến thăm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang diễn ra vào một thời điểm quan trọng đối với cả hai nước, phản ánh mong muốn chung cùng xây dựng mối quan hệ hướng tới tương lai giữa hai nước.
Đọc Thêm

Hoà Thượng Thích Huyền Việt Tuyệt Thực Từ 25 - 27/7 Hậu Thuẫn "Điếu Cày" Và Cho "Dân Chủ Hoá VN"

Quê Mẹ - 25.7.2013: Hòa thượng Thích Huyền Việt tuyệt thực từ ngày 25 đến 27.7, thời gian ông Trương Tấn Sang tới Hoa Thịnh Đốn, để hậu thuẫn Điếu Cày, và cầu nguyện cho tiến trình Dân chủ hóa Việt Nam theo bức Tâm thư của Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ gửi Tổng Thống Obama

PARIS, ngày 24.7.2013 (PTTPGQT) - Hòa thượng Thích Huyền Việt vừa điện thoại loan báo cho Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế biết rằng, kể từ ngày mai 25.7 Hòa thượng sẽ tuyệt thực cho tới ngày 27.7.2013 tại thành phố Houston, tiểu bang Texas, Hoa Kỳ. Thời gian ông Chủ tịch CHXHCN Trương Tấn Sang đến Hoa Thịnh Đốn diện kiến Tổng Thống Obama.
Đọc Thêm

Tuyệt Thực: Yêu Cầu Nhà Nước VN Phải Cấp Cứu Và Trả Tự Do Cho Blogger Điếu Cày

VRNs - 25.07.2013: Sài Gòn – Hôm nay, 25.07, blogger Điếu Cày đã tuyệt thực 33 ngày, tính mạng của anh đang rất nguy hiểm. Cũng hôm nay, vào lúc 10 giờ sáng Washington, tức gần 10 giờ tối VN, ông Trương Tấn Sang, CTN sẽ được ông Obama, TT Hoa Kỳ tiếp tại Nhà Trắng.

Tính mạng của công dân Điếu Cày có được lãnh đạo hai quốc gia quan tâm hay không? hay chỉ xem đó như là một con số có cũng được, không có cũng được?
Đọc Thêm

TT Obama Cam Kết Quan Tâm Về Nhân Quyền Trong Thời Gian Gặp CT Trương Tấn Sang

VRNs - 25.07.2013:  Washington DC, USA – Sau cuộc họp ngày hôm nay tại Nhà Trắng, các Dân biểu Zoe Lofgren (D-CA), Susan Davis (D-CA), Alan Lowenthal (D-CA), và Scott Peters (D-CA) cho biết họ đã có nhận được cam kết của Tổng thống Obama để giải quyết các mối quan tâm về nhân quyền với chủ tịch Việt Nam, Trương Tấn Sang trong một cuộc họp sắp tới của hai nhà lãnh đạo. Hoan nghênh các nhà lập pháp và sự bảo đảm của Tổng thống. TT Obama đã nói với các nhà lập pháp rằng các vấn đề nhân quyền mà họ đưa ra là một ưu tiên cho cuộc họp sắp tới của TT Obama với chủ tịch Sang.
Đọc Thêm

CPJ: Nghị Định 72 Là 'Mối Nguy Mới'

BBC - 23.7.2013: Một tổ chức bảo vệ nhà báo lên tiếng chỉ trích Nghị định 72 của chính phủ Việt Nam về quản lý, cung cấp, sử dụng Internet và thông tin trên mạng.

Committee to Protect Journalists (CPJ), đặt ở New York, cho rằng nghị định này "nhằm vào tự do trên mạng" tại Việt Nam và là "mối đe dọa khổng lồ mới đối với các nhà báo trên mạng cũng như các blogger".

"Những hạn chế quy định trong nghị định mới này nhằm mục đích bắt các công ty Internet trên toàn cầu như Google, Facebook và một số khác phải đồng lõa với việc tăng cường đàn áp tự do Internet," thông cáo dẫn lời ông Shawn Crispin, đại diện của CPJ tại Đông Nam Á.
Đọc Thêm

Biểu Tình Đòi Dân Chủ - Nhân Quyền Cho VN Tại Washington DC 25.7.2013

Người Việt - 25.7.2013: Vào lúc cao điểm nhất, cuộc biểu tình đòi nhân quyền và dân chủ cho Việt Nam tại trước sân Tòa Bạch Ốc sáng thứ Năm 25 tháng Bẩy đã thu hút được khoảng gần 1,000 đồng hương người Việt từ khắp nơi kéo về.

Phái đoàn của nhiều cộng đồng người Việt từ New Jersey, Philadelphia, Boston, New York, thậm chí từ cả California đã phải đi suốt đêm đế đến được Washington DC cho kịp giờ Tổng Thống Obama tiếp chủ tịch nước CSVN Trương Tấn Sang, trong một cuộc gặp gỡ vội vàng, ngắn ngủi.
Đọc Thêm

Nguyễn Thị Từ Huy - Chúng Ta Có Thể Im Lặng Mà Nhìn Anh Ấy Chết Sao?

Nguyễn Thị Từ Huy, Dân Luận - 25.7.2013: Chúng ta cứ im lặng mà nhìn Điếu Cày chết sao? Hãy hình dung nếu có một triệu tiếng nói cất lên vì tính mạng của anh Nguyễn Văn Hải thì mối nguy hiểm của anh ấy sẽ giảm bớt rất nhiều. Chúng ta có 90 triệu người thế nhưng chưa có hoạt động vì công lý nào tập hợp được một triệu người. Sao khó khăn quá vậy? Không phải chỉ vì chúng ta đã bị chia rẽ quá sâu sắc, mà vì trong bản thân mỗi người cũng không có được sự thống nhất. Trong đời sống này chúng ta tồn tại với nhiều mảnh khác nhau, và không thể hợp nhất các mảnh ấy lại khi cần phải có một quyết định, kể cả là quyết định trước sự sống và cái chết.
Đọc Thêm

Biểu Tình Đòi Tự Do Cho Tù Chính Trị Tại Việt Nam

RFA-25-07-2013: Sáng hôm nay thứ Năm 25 tháng 7 vào lúc 8 giờ, giờ Washington DC đồng bảo Việt kiều của nhiều tiểu bang đã tập trung tại trung tâm thuơng mại Eden thuộc tiểu bang Virginia để được xe buýt chở vào thủ đô đến công viên La Fayette biểu tình chống Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Sáng hôm nay 25 tháng 7 vào lúc 8 giờ, giờ Washington DC đồng bảo Việt kiều của nhiều tiểu bang đã tập trung tại trung tâm thuơng mại Eden thuộc tiểu bang Virginia để được xe buýt chở vào thủ đô đến công viên La Fayette đối diện với Nhà Trắng biểu tình chống Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự kiến sẽ gặp gỡ với Tổng thống Barak Obama vào sáng hôm nay tại White House.
Đọc Thêm

Chuyến thăm Mỹ Của Chủ Tịch Sang : Sức Ép Trên Hồ Sơ Nhân Quyền

Anh Vũ, RFI - 25.7.2013:  Hôm nay, 25/07/2013, chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang có cuộc gặp với tổng thống Mỹ Obama tại Nhà trắng. Trước cuộc hội đàm quan trọng nhất của chuyến đi này, chính giới Mỹ, các tổ chức phi chính phủ và hội đoàn của người Việt đã liên tục có các yêu cầu tổng thống Obama phải gây sức ép mạnh hơn nữa với Việt Nam trên hồ sơ nhân quyền.

Chuyến công du của ông Trương Tấn Sang trở thành chuyến đi chịu nhiều áp lực trên hồ sơ nhân quyền lớn nhất từ trước đến nay của một lãnh đạo Việt Nam tới Hoa Kỳ. Nhà báo Phạm Trần tại Washington phân tích:
Nhà báo Phạm Trần từ Washington

Chủ Tịch Nước VN Sắp Hội Kiến Tổng Thống Obama

VOA - 25.7.2013: Trong ít giờ tới, Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang sẽ có cuộc hội kiến chính thức với Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Tòa Bạch Ốc, đánh dấu lần thứ hai một chủ tịch nước của Việt Nam gặp nhà lãnh đạo cao nhất của Hoa Kỳ kể từ khi hai nước bình thường hóa quan hệ ngoại giao vào năm 1995.

Ðược biết chương trình nghị sự của hai vị nguyên thủ sẽ bao gồm việc Việt Nam gia nhập vào thỏa thuận thương mại tự do Ðối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) do Mỹ dẫn đầu, vấn đề mà Việt Nam vẫn tích cực vận động từ nhiều tháng nay.
Đọc Thêm