Tù Nhân Trại "Xuyên Mộc" Tuyệt Thực Phản Đối Việc Bị Cùm

Tường An, RFA - 6.8.2013: Sau vụ nổi loạn ở trại Xuân lộc, các tù nhân chính trị được chuyển từ trại Xuân Lộc sang trại Cẩm Mỹ, ở đây họ tiếp tục bị công an hành hung và gia đình bị đe doạ. Các tù nhân đã tuyệt thực để phản đối.

Sau vụ nổi loạn ở trại Xuân lộc, các tù nhân chính trị được chuyển từ trại Xuân Lộc sang trại Cẩm Mỹ, ở đây họ tiếp tục bị công an hành hung và gia đình bị đe doạ. Các tù nhân đã tuyệt thực để phản đối.

Cùm chân và biệt giam vì tuyệt thực?
Đọc Thêm

Phỏng Vấn Ông Đỗ Hoàng Điềm Về Tình Trạng Ngược Đãi Tù Nhân Tại VN

Việt Tân - 7.8.2013: Sau 33 ngày tuyệt thực để phản đối tình trạng tồi tệ của nhà tù và những ngược đãi tù nhân phải gánh chịu, ông Điếu Cày Nguyễn Văn Hải đã ngưng tuyệt thực khi Bộ Công An của nhà cầm quyền CSVN phải nhượng bộ và chấp nhận đơn khiếu nại của ông. Trước đây không lâu, cũng đã có cuộc tuyệt thực của ông Cù Huy Hà Vũ và mới nhất là vụ 4 thanh niên yêu nước – gồm các anh Hồ Văn Oanh, Trần Hữu Đức, Trần Minh Nhật và Chu Mạnh Sơn – đã tuyệt thực để phản đối chế độ lao tù vô nhân đạo của CSVN. Xin mời quý vị theo dõi buổi nói chuyện với ông Đỗ Hoàng Điềm, Chủ tịch Đảng Việt Tân, về những nỗ lực đấu tranh trước tình trạng ngược đãi tù nhân tại Việt Nam.
Đọc Thêm

Dấu Hiệu Về Đuổi Gà

Ông Tô Huy Rứa trao QĐ của BTC cho ông Bùi Văn Nam
Người Buôn Gió, Vietinfo - 7.8.2013: Ông Tô Huy Rứa trao quyết định của Bộ Chính trị cho ông Bùi Văn Nam về làm thử trưởng Bộ công an.

Người Buôn Gió: "Bộ chính trị bổ nhiệm thứ trưởng Bộ Công An. Điều mà xưa nay vẫn thường thấy thủ tướng bổ nhiệm và điều động các thứ trưởng."
Trong ngày hôm nay báo chí VN đưa tin bổ nhiệm một số nhân sự trong bộ máy chính phủ và đảng cộng sản. Bí thư Ninh Bình Bùi Văn Nam trở về Bộ Công An để nhận chức thứ trưởng. Quyết định này của BCT và do trưởng ban tổ chức Đảng Tô Huy Rứa thay mặt ĐCS trao cho Bùi Văn Nam.
Đọc Thêm

Ts Nguyễn Xuân Nghĩa: Thông Tin, Ổn Định & Sáng Tạo

Vũ Hoàng & Nguyễn Xuân Nghĩa, RFA - 7.8.2013: Từ đầu Tháng Chín tới, việc sử dụng mạng lưới Internet tại Việt Nam sẽ bị kiểm soát chặt chẽ hơn do Nghị định số 72 của Thủ tướng Chính phủ Hà Nội. So sánh với những gì đang xảy ra tại Trung Quốc, chuyên gia kinh tế Nguyễn-Xuân Nghĩa đánh giá quyết định này là một sự dại dột về kinh tế và một sự nguy hại về an ninh.

Từ đầu Tháng Chín tới, việc sử dụng mạng lưới Internet tại Việt Nam sẽ bị kiểm soát chặt chẽ hơn do Nghị định số 72 của Thủ tướng Chính phủ Hà Nội. So sánh với những gì đang xảy ra tại Trung Quốc, chuyên gia kinh tế Nguyễn-Xuân Nghĩa đánh giá quyết định này là một sự dại dột về kinh tế và một sự nguy hại về an ninh.
Đọc Thêm

Nhận Diện Nhóm Lợi Ích Và Lợi Ích Nhóm Ở Việt Nam

Anh Vũ, RFA - 7.8.2013: Khái niệm “nhóm lợi ích” thường được hiểu là mối quan hệ cấu kết giữa hai thành phần tư sản tư nhân và quan chức cấp cao của nhà nước, với mục đich nhằm trục lợi.

Sự hoạt động của các nhóm lợi ích trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội là sự cấu kết giữa những chủ đầu tư với các quan chức trong bộ máy Đảng và Nhà nước. Đây là nguyên nhân làm cho kinh tế đất nước suy kiệt. Sự thực của vấn đề này đang diễn ra ở Việt Nam như thế nào, Anh Vũ phỏng vấn TS. Kinh tế Phạm Chí Dũng.
Đọc Thêm

Blogger Việt Nam Đến Đại Sứ Quán "Thụy Điển" Để Trao Tuyên Bố 258 - Công An Tìm Mọi Cách Bao Vây, Ngăn Chặn

Dân Làm Báo Blog 8.8.2013:  - Theo dự trù, sáng nay, 9h30 thứ tư ngày 7/8/2013, một số anh chị em đại diện cho Mạng Lưới Blogger Việt Nam sẽ đến gặp Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam để trao tận tay bản Tuyên bố 258. Tuy nhiên, hiện tại một số bạn đang bị an ninh tìm cách ngăn cản. Cụ thể là blogger Nguyễn Vũ Hiệp (FB Florencia Knightingale), người dự định sẽ đến văn phòng sứ quán sáng nay đã bị "quản thúc tại gia". Công an đã triệu tập anh để thẩm vấn và sau khi anh từ chối thì họ đã bắt giữ anh ở lại trong nhà.

Bên cạnh đó, blogger Nguyễn Thu Trang đang bị công an Quận Hà Đông gây áp lực lên gia đình để ngăn cản bạn không đến tòa đại sứ Thụy Điển để cùng trao Tuyên bố 258. Blogger Lê Dũng thì bị 5 công an theo sát khi anh bước chân ra đường.
Đọc Thêm