Ngày 2/10 xét xử Luật sư Giuse Lê Quốc Quân

VRNs - 20.09.2013: Vào ngày 17.09.2013, thẩm phán Lê Thị Hợp của Tòa án Nhân Dân Thành Phố Hà Nội ký công văn số 350/2013/HSST – QĐ thông báo sẽ xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Luật sư Lê Quốc Quân, giám đốc Công ty TNHH giải pháp Việt Nam và bà Phạm Thị Phương, kế toán, vào ngày 02.10.2013, tại Trụ sở Tòa án nhân dân Tp.Hà Nội.

Luật sư Lê Quốc Quân, một nhà đấu tranh cho dân chủ bị truy tố về tội “trốn thuế” theo quy định tại khoản 3 điều 161 của Bộ Luật hình sự. Luật sư Quân bị bắt giam và biệt giam từ ngày 27.12.2012 cho đến nay.

Theo công văn viết: “Vụ án được xét xử công khai”, nên tất cả mọi người đều có quyền tham dự phiên tòa công khai này.
Đọc Thêm

Thư hiệp thông của Đức TGM Hà nội Phêrô Nguyễn Văn Nhơn với Đức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp và Gx Mỹ Yên

GPVO - 20.09.2013: Thư hiệp thông của Đức TGM Hà nội Phêrô Nguyễn Văn Nhơn với Đức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp và Giáo phận Vinh
Đọc Thêm

Ánh nến Giáo phận Vinh và súng đạn tà quyền!

JB. Nguyễn Huy (Danlambao) - Qua hai Chúa Nhật ngày 08/09 và Chúa Nhật ngày 15/09/2013, hơn 500.000 ngọn nến đã bừng cháy mạnh mẽ bởi sự lì lợm, xem thường quyền công dân của chính quyền Nghệ An nói riêng và chính quyền Việt Nam nói chung... Một lời khuyên tới chính quyền từ tận đáy lòng, tránh những hậu quả đáng tiếc mà chưa một ai có thể đoán trước được khi hơn 500.000 ngọn nến cháy hết là: Hãy rút bớt củi đi!

*

Vụ việc đáng tiếc, đau lòng xảy ra tại Giáo xứ Mỹ Yên – Giáo hạt Nhân Hòa – Giáo phận Vinh ngày 04/09/2013 đã trôi qua. Nhưng dư âm và hậu quả của nó thì chưa một ai có thể biết được. Sự việc liệu có tiếp tục trở nên căng thẳng, hay ôn hòa đối thoại ổn thỏa thì chỉ có phía chính quyền Việt Nam tự suy xét tình hình nóng bỏng thực tế mà ra đối sách cho hợp tình, hợp lý, hợp lẽ lương tâm.
Đọc Thêm

Xả lũ “giết sống” ở Đắc Lắc: Phải có án cho những kẻ gây án!

Phạm Chí Dũng, BVN - 21.9.2013: Đáy trách nhiệm quan chức luôn là đỉnh phẫn uất của nhân dân.

Giết sống!

Mùa mưa lũ 2013, người dân nghèo Đắc Lắc lại có thêm một bằng chứng không cần che giấu về cái đáy mà họ đang phải đối mặt. Cú xả lũ vào vùng trũng lòng dân của Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) vào giữa tháng 9/2013 là một chứng thực mang tính bất chấp như thế.

Vụ việc nhẫn tâm này xảy ra tại địa bàn xã Cư K'bang, huyện Ea Súp, nơi có đến 11 người mất tích trong khi đi làm rẫy tại vùng giáp ranh với xã Ia Lơi. Theo tường thuật của báo Lao Động, trong số người mất tích, lực lượng cứu hộ chỉ tìm thấy thi thể một người chết treo trên ngọn cây, nhưng do nước chảy xiết nên vẫn chưa đưa được vào bờ.
Đọc Thêm

Lời Thương anh Đặng Ngọc Viết gửi 2 con nhân dịp Tết Trung Thu


Hai người con đáng thương của anh Đặng Ngọc Viết
TNCG - 20.9.2013 : Sáng nay đi qua nhà anh Đặng Ngọc Viết, thấy hai đứa con anh ấy đang chít khăn tang ngồi trước bàn thờ cha mà lòng tôi đau nhói! Anh ra đi để lại người cha già cựu chiến binh bị chất độc da cam 82 tuổi nằm liệt giường, một người anh trai tật nguyền sinh năm 1969 cũng bị nhiễm chất độc da cam từ người bố và hai đứa con anh còn nhỏ dại. Một đứa con gái 18 tuổi và đứa con trai út mới lên 10. Tết Trung Thu này, có lẽ hai cháu chưa kịp nhận quà Trung thu của cha thì đã phải vĩnh viễn xa cha!

Anh Đặng Ngọc Viết ơi! Hậu thế sẽ nói gì về anh thì tôi không biết, nhưng ngay bây giờ nhân dân Thái Bình quê hương ta đã coi anh là một người anh hùng thời đại, “đã quyết tử cho dân tộc quyết sinh” rồi anh ạ! Anh đã làm được điều mà hàng chục triệu người dân Việt Nam hằng mong mà chưa dám làm! Đó là: “Hãy nhằm thẳng đầu bè lũ tham nhũng độc tài mà bắn!”
Đọc Thêm

Vụ Mỹ Yên theo lời kể của người dân

Lam Hồng - 20.9.2013: Tôi không mấy khi xem báo đài Nhà nước. Dịp này họ nói về Mỹ Yên nhiều quá, làm tôi quan tâm theo dõi. Tôi có thói quen đọc báo ngược, có nghĩa là hiểu ngược lại điều báo nói. Và cách hiểu ngược này – trớ trêu thay – lại gần với sự thực hơn.

Là một người thực tế, tôi âm thầm đến thăm Mỹ Yên, để lắng nghe những người chứng kiến vụ việc kể lại. Họ là những người dân không có tiếng nói.

Tôi ghi lại những lời họ kể về ngày đau thương 4/9/2013 như sau.
Đọc Thêm

Tuyên bố 258: Trao đổi về nhân quyền với đại diện G4

ML Blogger Vn - 20.9.2013: Tiếp tục “hành trình” đem Tuyên bố 258 đến các tổ chức quốc tế và cơ quan đại diện ngoại giao ở Việt Nam, vào 10h sáng 20/9, Mạng lưới Blogger Việt Nam đã gặp gỡ một số quan chức của các nước thuộc G4 – nhóm bốn quốc gia tài trợ nhiều cho Việt Nam, gồm Nauy, Thụy Sĩ, Canada, New Zealand.

Bốn blogger tham dự cuộc họp là Trịnh Anh Tuấn (tên Facebook: Gió Lang Thang), Đào TrangLoan (Hư Vô), Nguyễn Chí Tuyến (Anh Chí), Đặng Bích Phượng (Phương Bích). Còn phía G4 gồm các nhà ngoại giao: bà Tone Wroldsen - Bí thư thứ hai Đại sứ quán Nauy, bà Ayesha Rekhi - Tham tán Chính trị và Văn hóa Thông tin của Đại sứ quán Canada, và bà Sascha Muller - Bí thư thứ hai Đại sứ quán Thụy Sĩ. Đặc biệt, giữa buổi làm việc, ông Stale Torstein Risa – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Nauy tại Việt Nam – cũng đã đến gặp các blogger, trò chuyện và nhận bản Tuyên bố 258.
Đọc Thêm

Người dân đang ngộp thở

Nông dân Văn Giang bị tấn công bởi công an thường phục
RFA - 19.9.2013: Những cái chết tức tưởi

Sau những cái chết: bà Bùi Thị Nhung (chết tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng), người đàn ông cháy đen [1] (tự thiêu tại Lâm Đồng), bà Đặng Thị Kim Liêng (mẹ cô Tạ Phong Tần, tự thiêu tại Bạc Liêu), Phạm Thành Sơn (tự thiêu tại Đà Nẵng), bà Bương [2] (tự thiêu tại Phú Yên), cái chết của Đặng Ngọc Viết không còn làm dân chúng quá bàng hoàng mà thay vào đó là sự xót thương, cảm phục chen lẫn phẫn uất và nguyền rủa giới cầm quyền Việt Nam. Những lời lẽ này đầy "óc ách" trên các diễn đàn, nó vẽ nên hình ảnh "thất khiếu" [3] của người dân nghèo đổ tràn "huyết-lệ", chất ngất "nộ khí xung thiên"! Cái chết của Viết bi thảm hơn cả "Chí Phèo", bởi anh bỏ lại 2 đứa con nhỏ dại!
Đọc Thêm

Kinh hoàng phát ngôn bá đạo của những tờ báo có tên Nhân Dân.

FB Người Buôn Gió - 20.9.2013: Dường như cuộc chiến trên mặt trận tư tưởng của các tờ báo này đã vào chỗ bế tắc, khủng hoảng bởi thực tiễn không minh họa được cho lời lẽ của họ.

Tờ báo QĐND đưa ra bài viết có nhan đề

Ba lần Bác cười trước lúc đi xa.

http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-vn/61/43/242/242/242/101538/Default.aspx

Bài viết miêu tả chi tiết và sống động chủ tịch HCM kinh yêu trước lúc từ trần theo lời kể của y tá Trung Quốc Vương Tinh Minh có đoạn.
Đọc Thêm