"Đảng Đang Thụt Lùi Hơn Là Cải Cách"

BBC - 28.9.2013: Đảng Cộng sản Việt Nam đang thụt lùi hơn là đổi mới và tiến bộ qua cách thức mà Đảng và chính quyền sắp công bố bản Hiến pháp sửa đổi cũng như điều hành đất nước giai đoạn hiện nay, theo nhà nghiên cứu Việt Nam học từ Hoa Kỳ.

Trao đổi với BBC hôm 28/9/2013, Giáo sư Ngô Vĩnh Long, từ Đại học Maine, cho rằng Đảng đang làm 'mất thời gian' của nhân dân và các giới trong xã hội khi cố tình trì hoãn cải tổ thể chế, chính trị qua việc tiếp tục không "gạt bỏ" điều 4 về vai trò độc tôn của Đảng Cộng sản lãnh đạo nhà nước và toàn thể xã hội ra khỏi Hiến pháp.

Đọc Thêm

Nhà báo Phạm Chí Dũng: Có Nên Tham Gia Xã Hội Dân Sự?


Thực hiện: VRNs

Huyết thư của tín hữu Hội trưởng PGHH

VRNs - 29.09.2013: Cụ Lê Quang Liêm, Hội trưởng Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo (PGHH), ngày 27.09, đã viết Huyết Thư trong tư cách một tín hữu PGHH, gởi đến toàn thể tín hữu PGHH. Bức Huyết Thư đánh giá lại hoàn cảnh cộng sản bách hại Đức Huỳnh Gáo Chủ và Đạo pháp. Đặc biệt, Huyết Thư hướng đến các đồng đạo “đã lỡ chân trái bước vì thời thế thế thời”, và kêu gọi họ trở về như lời dạy của Đức Phật: “ở đời có 2 hạng người đáng quý. Một là những người chưa bao giờ làm lỗi, hai là những người đã lầm lỗi mà biết thành tâm hối cải”.

VRNs xin giới thiệu Bức Huyết Thư này để quý độc giả được tường.
Đọc Thêm

Sinh viên Phương Uyên bị "đa chấn thương" do công an hành hung

Những tên CA hành hung và sàm sỡ Phương Uyên
RFI - 28.9.2013: Sự kiện ngày 25/09/2013 công an Hà Nội tấn công vào nhà ông Nguyễn Tường Thụy, cưỡng chế bắt gia đình ông và các khách mời, trong đó có nữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên dẫn về đồn công an đã được loan tải trên các mạng dân báo. Theo tố cáo của giới blogger tại Việt Nam, đặc biệt là từ blogger Nguyễn Tường Thụy, hai ngày sau khi bị công an hành hung và sàm sỡ tại Hà Nội, tình trạng sức khỏe của sinh viên Phương Uyên được xem là nghiêm trọng.

Sắp tới gia đình sẽ đưa Phương Uyên vào Sài Gòn để tiếp tục kiểm tra sức khỏe. Trả lời câu hỏi của RFI, từ Bình Thuận, bà Nguyễn Thị Nhung, mẹ của Phương Uyên cho biết :
Đọc Thêm