Tại sao phải chửi công an cộng sản Việt Nam?

VRNs - 05.10.2013:  Theo thông báo, ngày 02/10/2013 tòa án TP Hà Nội sẽ mở phiên tòa công khai xử LS Lê Quốc Quân vì tội “trốn thuế”.

“Công khai” theo ngôn ngữ tiếng Việt thì ai cũng có quyền được đến xem và theo dõi. Nhưng đảng cộng sản đã dùng lực lượng công an là thanh kiếm, lá chắn của đảng “theo lời tổng bí thư đảng cộng sản Nguyễn Phú Trọng” đến bao vây, khống chế không cho mẹ con tôi đón xe bus lên Hà Nội. Không chấp nhận để chúng cướp QUYỀN TỰ DO ĐI LẠI tôi quyết định đẩy xe đẩy đưa con từ Hà Nam lên Hà Nội với quãng đường 60km trong sự kèm cặp của chúng.
Đọc Thêm

Thông báo của Tòa Giám mục về việc các Giáo Hạt tổ chức Cầu Nguyện cho giáo xứ Mỹ Yên và hai người đang bị bắt giữ

GPVO - 4.10.2013:  "Một cách đặc biệt, theo tinh thần Thư Chung của Đức Cha giáo phận và Quyết định của Ban giải quyết các vấn đề cấp bách của giáo phận trong cuộc họp ngày 25/9/2013, vào lúc 8 giờ sáng Chúa Nhật ngày 06/10/2013, mừng trọng thể Lễ Mẹ Mân Côi, các giáo hạt trong toàn giáo phận đồng loạt tổ chức dâng Thánh lễ tại Sở Hạt, để cầu nguyện cho giáo xứ Mỹ Yên, các nạn nhân của vụ đàn áp ngày 04/9/2013 và cho hai người đang bị giam giữ...

Văn phòng Tòa Giám mục xin thông báo để quý Cha Quản hạt và quý Cha Quản xứ sắp xếp tổ chức buổi lễ cách chu đáo, trang nghiêm, sốt sắng. Xin toàn thể cộng đồng Dân Chúa giáo phận Vinh thể hiện tình liên đới và hiệp thông mạnh mẽ với nhau trong thời điểm khó khăn này của giáo phận."
Đọc Thêm

Thương lắm miền Trung: Thiên tai và nhân tai

Nguyễn Mộng Hoài, Blog Que Choa - 5.10.2013: Đồng bào cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài nghe tin, lo lắng, chia sẻ nhiều cách với đồng bào miền Trung, nhất là các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế...vừa mới trải qua cuộc chiến đấu vật lộn với thiên tai bão lụt. Cơn bão số 10 đã đổ bộ chính diện vào tỉnh Quảng Bình và làm ảnh hưởng rất nhiều đến các tỉnh khác.

Hai tiếng Quảng Bình gợi cho tôi nhớ lại những năm 1964-1965 bước vào cuộc chiến đấu hết sức cam go chống chiến tranh phá hoại do đế quốc Mỹ gây ra, mở đầu tám năm "Chống Mỹ, cứu nước", chi viện miền Nam, bảo vệ miền Bắc. Cùng dịp vào công tác Quảng Bình hồi ấy có Nhạc sĩ nổi tiếng Hoàng Vân, người nhạc sĩ tài ba ấy sau đó ít lâu đã cho ra đời bài hát "có sức mạnh như một quân đoàn" là bài "Quảng Bình quê ta ơi" vang lên cho đến ngày nay và còn có thể vang mãi sau này.
Đọc Thêm

Tuyên Bố về vụ xét xử công dân Lê Quốc Quân

Diễn Đàn CTM - 5.10.2013: PHONG TRÀO CON ĐƯỜNG VIỆT NAM
Tuyên Bố về vụ xét xử công dân Lê Quốc Quân

Ngày 2 tháng 10, 2013 công dân Lê Quốc Quân, thành viên Ủy Ban Công Lý và Hòa Bình của Giáo hội Công giáo Việt Nam, một trong bảy luật sư bị chính quyền Việt Nam tước bằng hành nghề vì các nỗ lực vận động tự do chính trị, nhân quyền, người luôn tham dự các cuộc biểu tình chống bá quyền Trung Quốc, đứng về phía dân oan trong các cuộc đấu tranh chống tham nhũng lạm quyền, chiếm đoạt đất đai, bị bắt từ ngày 27 tháng 12, 2012, đã bị kết án 30 tháng tù về tội “trốn thuế”.
Đọc Thêm

An ninh sân bay thừa nhận việc bắt cóc Châu Văn Thi

CTV Danlambao - Sáng nay, 5/10/2013, hàng chục blogger tại Sài Gòn đi cùng người nhà của anh Châu Văn Thi đã trực tiếp đến sân bay Tân Sơn Nhất để chất vấn việc bắt người. Ban đầu, an ninh sân bay tìm đủ mọi cách để chối tội bằng những câu trả lời quanh co. Một cán bộ an ninh xuất nhập cảnh tại sân bay TSN còn giở trò dối trá khi trả lời: “không có giữ ai tên Châu Văn Thi”.
Đọc Thêm

Vợ Ls Lê Quốc Quân: Chúng Tôi Sẽ Kháng Án

Mặc Lâm, RFA - 4.10.2013: 

Một ngày sau khi phiên tòa xử luật sư Lê Quốc Quân về tội trốn thuế với bản án 30 tháng tù giam, Mặc Lâm phỏng vấn bà Nguyễn Thị Hiền, vợ luật sư Quân về cảm nhận của bà về phiên tòa này.

Không có cơ sở kết tội

Mặc Lâm: Theo như chúng tôi được biết, bà đã bị ngăn cản rất là nhiều lần trước khi vào phiên tòa. Xin được hỏi bà là bà có được giấy mời tham dự phiên tòa hay không và tại sao người ta ngăn cản và khi nào bà được vào tòa, thưa bà?
Đọc Thêm

Hành trình của Đức Cha Phaolô đến với người dân vùng bão lũ sau cơn bão số 10

GPVO - 05.10.2013: Khúc ruột Miền Trung dường như chưa có năm nào mà không phải oằn mình hứng chịu những tác hại khủng khiếp của thiên tai. Một người con xứ Nghệ đã phải đau đáu thốt lên:

"Quê tôi gạt sỏi tìm cơm
Hết mưa, thôi hạn, lại cơn bão gần"

Cơn bão số 10 hay còn gọi là bão Wutip, đổ bộ vào vùng đất Hà Tĩnh – Quảng Bình trong chiều tối 30.9 vừa qua, mà những gì còn sót lại thêm một lần cho những ai đến đây không khỏi phải xót xa, thảng thốt.
Đọc Thêm

Blogger Châu Văn Thi bị CA Bắt Cóc

Cập nhật: Lời nhắn của blogger Nguyễn Hoàng Vi:
Sáng mai, gia đình Thi, chị em mình và 1 số anh em SG sẽ đến sân bay TSN hỏi về việc bắt giữ Thi... Anh chị em ở SG muốn đi cùng thì liên hệ mình sđt 0905 37 50 17 nhé...

CTV Danlambao - Rạng sáng ngày 5/10/2013, an ninh sân bay Tân Sơn Nhất tổ chức bắt giữ anh Châu Văn Thi sau khi anh này vừa đáp chuyến bay trở về Việt Nam. Châu Văn Thi là một blogger trẻ tại Sài Gòn, đồng thời cũng là người đại diện Mạng lưới Blogger Việt Nam traoTuyên bố 258 cho phái đoàn liên minh EU vào hôm 10/9/2013.
Đọc Thêm

Bản Lên Tiếng Các Chức sắc Tôn giáo Việt Nam

Diễn Đàn CTM - 4.10.2013: Về Pháp lệnh tôn giáo năm 2004 và Nghị định áp dụng Pháp lệnh năm 2012

Kính gởi:
- Quý Hữu trách trong Chính phủ và Quốc hội Việt Nam
- Quý Chức sắc, tu sĩ và tín đồ Cao Đài, Công giáo, Phật giáo, Phật giáo Hòa Hảo và Tin Lành.
- Quý Nhân sĩ và Đồng bào Việt Nam
- Quý Chính phủ dân chủ khắp thế giới
- Quý Hội đồng nhân quyền Liên Hiệp Quốc và Quý Tổ chức nhân quyền quốc tế.
- Quý Cơ quan truyền thông quốc tế và quốc nội.
Đọc Thêm