Tin Nóng: Từ Hai Địa Phương TRỊNH NGUYỄN và VĂN GIANG

Tễu Blog - 9.10.2013: 
Tin chiều từ Văn Giang:
14 h hôm nay bọn côn đồ bắt anh Lê Văn Nhanh giao cho công an huyện.


Hiện tại, 18h00 nhân dân đang bao vây trụ sở công an huyện để đòi người.

Tin chiều từ Trịnh Nguyễn:
Chiều nay, công an Từ Sơn đã bắt đi vợ chồng ông Hào và bà Đỗ Thị Thiêm, đưa đi đâu hiện chưa rõ.

_______
 Sáng nay, bà con Trịnh Nguyễn đã kéo ra tụ tập tại khu vực gầm cầu vượt qua chùa Dận để ngăn không cho các xe tải chở đất vào thi công khu vực mà bà con đang quyết giữ. Hình ảnh sáng nay tại hiện trường, từ FB Tuan Pham:
Đọc Thêm

Công An Bắt Người Tại Làng TRỊNH NGUYỄN

Gia Minh, RFA - 9.10.2013: Lực lượng công an cả mấy trăm người hôm nay bắt đi một số người dân thay mặt bà con tại khu phố Trịnh Nguyễn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh phản đối dự án xây dựng nhà máy xử lý nước thải quá gần khu dân cư và lấy đất ruộng tốt của đối tượng thương binh - liệt sĩ để triển khai dự án đó.

Một người dân trong khu phố xác nhận về thông tin đó như sau:

“Lúc ấy là 8 giờ, họ vô cớ vào bắt mấy người rồi: ông Nhu, bà Thiêm, ông Hào và vợ ông Hào, ông Quí và mấy người nữa bị bắt khi đang đi trên đường chứ không ở làng. Những người này không phạm tội gì chỉ có phản đối xử lý nước thải; cứ thế ập vào bắt chứ không có lý do gì. Họ là những người đứng ra để sang Trung ương, chỗ nọ, chỗ kia để kiện cáo cho nhân dân, họ bắt hết những người đó.”
Đọc Thêm

Ls Lê Quốc Quân Được Phép Gặp Gia Đình Lần Đầu

Gia Minh, RFA - 8.10.2013: Luật sư nhân quyền Lê Quốc Quân hôm nay được gặp gia đình lần đầu tiên sau gần 10 tháng từ khi bị bắt.

Doanh nhân Lê Quốc Quyết, em trai luật sư Lê Quốc Quân, một trong 5 thành viên gia đình được gặp mặt vào sáng ngày hôm nay tại trại giam số 1 Hỏa Lò, Hà Nội cho biết:

“Đây là lần đầu tiên được thấy anh, chị Hiền thì thấy anh hồi ở tòa rồi, còn đây là lần đầu tiên từ khi anh bị bắt, gia đình được thấy anh. Có mẹ là một, chị Hiền vợ anh Quân là hai, Quyết là ba, hai cô em gái là năm người. Có vài người em rể đi nữa nhưng qui định chỉ có 5 người nên năm mẹ con được vào. Vào thì được gặp nói chuyện 30 phút, qua cửa kính. Cơ bản anh nói đã làm đơn kháng cáo ngày hôm qua, đã viết đơn kháng cáo. Thứ hai anh rất bất bình với bản án, anh thấy không tin được vào bản án họ tuyên như vậy; trong khi lý lẽ trước tòa lẽ ra anh phải trắng án.
Đọc Thêm

Thắt Cổ Tự Tử Trong Trại Giam Công An?

Hồng Ánh (NLĐ) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đang điều tra vụ một bị cáo nghi tự tử tại Trại tạm giam Công an huyện Tuy An.

Sáng 8-10, các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên đã khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi chị Trần Thị Hải Yến (SN 1982, ngụ thôn Phước Lương, xã An Cư, huyện Tuy An) - bị cáo đang bị tạm giam tại Công an huyện Tuy An.

Tạm giam... 250 ngày

Trước đó, khoảng 21 giờ 30 phút ngày 7-10, ông Trần Ngọc Long (SN 1952) và bà Nguyễn Thị Thanh Liễu (SN 1954) là cha và mẹ của chị Yến nhận được tin chị Yến đã tử vong trong Trại tạm giam Công an huyện Tuy An. Đại tá Nguyễn Trung Nghĩa, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn của Công an tỉnh Phú Yên, cho biết theo điều tra ban đầu, chị Yến tử vong do thắt cổ tự tử.
Đọc Thêm

Chuyện Nhìn Thấy Máy Bay Trực Thăng Tận Mắt Lần Đầu Tp Vinh

VRNs - 09.10.2013: Nghệ An – Thời gian qua, trên mạng xã hội rầm beng tranh cãi về cuộc tập trận tại Nghệ An, nhiều cư dân mạng gọi là cuộc tập trận “nồi da xáo thịt”, vẫn đang được tiếp diễn. Nguồn tin đáng tin cậy cho biết sẽ kết thúc vào ngày 11.10.2013.

Hôm nay, trên đường vào Vinh thưởng ngoạn phố phường Vinh nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập thành phố Vinh – 5 năm Thành phố Vinh lên Đô thị loại I, gặp vài ông bạn thân. Công nhận là rực đỏ vì treo cờ đảng, cờ tổ quốc, băng rôn đủ loại khắp nơi. Anh em hẹn nhau ở quán cà phê số 78, Lý Tự Trọng, Tp Vinh để hàn huyên.
Đọc Thêm

Thầy Giáo Đinh Đăng Định Bị Bệnh Nặng Trong Tù

Thanh Trúc, RFA - 8.10.2013:

Thầy giáo bất đồng chính kiến Đinh Đăng Định, đang thụ án 6 năm tù ở An Phước Bình Dương, được chuyển từ nhà tù ra bệnh viện trong tình trạng sức khỏe nguy ngập sau khi bị cắt đi ba phần tư dạ dày.

Thanh Trúc cập nhật tin tức mới nhất về người tù lương tâm từng có những bài viết bày tỏ sự không đồng tình với sự lãnh đạo của đảng cộng sản Việt Nam, kêu gọi đa nguyên đa đảng đồng thời yêu cầu ngưng dự án khai thác bô xít ở Tây Nguyên:
Đọc Thêm