Công An, Giang hồ Tiếp Tay Giúp DƯƠNG CHÍ DŨNG Trốn Ra Nước Ngoài

18.10.2013: Bộ Công An đề nghị truy tố 7 nghi can đã hỗ trợ cho cựu Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) từng là Cục trưởng Cục Hàng hải, bỏ trốn.

Ông Dương Chí Dũng bị khởi tố hồi tháng 5 năm ngoái về tội ‘cố ý làm trái quy định nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng’, tham ô công quỹ trong thời gian làm Chủ tịch Vinalines từ 2005-2012.

Trong số các bị can bị cáo buộc tội ‘tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài’ có em ruột ông Dũng là Dương Tự Trọng, nguyên Đại tá, Phó Giám đốc công an thành phố Hải Phòng, một số cán bộ cao cấp trong ngành an ninh và hải quan Hải Phòng, cùng 2 đối tượng giang hồ khét tiếng mà báo Tiền Phong cho hay từng chịu ơn ông Tự Trọng.
Đọc Thêm

Lành Đạo Việt Nam Bị Ý Thức Hệ Kìm Hãm

Ông Lý Quang Diệu
Hạnh Nguyên, BBC - 18.0.2013: Hồi tháng Tám vừa qua, cựu thủ tướng Singapore, ông Lý Quang Diệu cho ra mắt cuốn sách hơn 400 trang, bày tỏ quan điểm về tương lai, triển vọng của các quốc gia lớn đáng chú ý trên thế giới và trong vùng Đông Nam Á.
Cuốn 'One man’s View of the World' có cả phần nhận định của tác giả về hiện tại và tương lai của Việt Nam.

Theo ông Lý, tăng trưởng kinh tế và thay đổi lớn trong đời sống xã hội Việt Nam sau đổi mới 1986 là không thể phủ nhận.

Nhiều nhà phân tích trong cũng như ngoài nước cho rằng Việt Nam đang đi đúng hướng, theo mô hình cải cách kiểu Trung Quốc.
Đọc Thêm

Việt Nam Đã Mất Biển và Chủ Quyền Chưa?

VRNs - 18.10.2013:  Chuyến thăm Việt Nam 2 ngày (13-15/10/2013) của Thủ tướng Trung Cộng Lý Khắc Cường (Li Keqiang) đã đánh dấu Việt nam chính thức đầu hàng áp lực “hợp tác cùng phát triển” ở Biển Đông, phù hợp với chủ trương 12 chữ “chủ quyền vẫn là của ta, gác tranh chấp, cùng khai thác” của Lãnh tụ Đặng Tiểu Bình (Deng Xiaoping) đưa ra từ năm 1979.

Tuyên bố chung của hai nước công bố tại Hà Nội ngày 15/10 “Về hợp tác trên biển” viết: “Hai bên nhất trí tuân thủ nhận thức chung của Lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước, nghiêm túc thực hiện “thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển Việt Nam – Trung Quốc”, sử dụng tốt cơ chế đàm phán cấp Chính phủ về biên giới lãnh thổ Việt Nam – Trung Quốc, kiên trì thông qua hiệp thương và đàm phán hữu nghị, tìm kiếm giải pháp cơ bản và lâu dài mà hai bên đều có thể chấp nhận được, tích cực nghiên cứu giải pháp mang tính quá độ(**) không ảnh hưởng đến lập trường và chủ trương của mỗi bên bao gồm tích cực nghiên cứu và bàn bạc về vấn đề hợp tác cùng phát triển. Theo tinh thần đó, hai bên đồng ý thành lập Nhóm công tác bàn bạc về hợp tác cùng phát triển trên biển trong khuôn khổ Đoàn đàm phán cấp Chính phủ về biên giới lãnh thổ Việt Nam – Trung Quốc.”
Đọc Thêm

VN liên Tục Diễn Tập Chống Bạo Loạn

BBC - 18.10.2013: Trong ba ngày 15/10-17/10 giới chức liên ngành tổ chức hai cuộc diễn tập quy mô lớn chống bạo loạn, khủng bố ở Nghệ An và Đăk Nông.

Báo trong nước cho hay buổi Diễn tập khu vực phòng thủ năm 2013 diễn ra tại Đăk Nông ngày 15/10.

Trung tướng Nguyễn Trung Thu, Phó tổng Tham mưu trưởng quân đội Việt Nam, chỉ đạo cuộc diễn tập trong khi tổng đạo diễn là Trung tướng Lê Chiêm, Tư lệnh Quân khu 5.

Một trong những điểm chính của cuộc diễn tập lần này là xử lý bạo loạn.
Đọc Thêm

Cần Chuẩn Bị Khi Đảng Cộng Sản Chịu Thua

Nguyễn Quang Duy, Danlambao Blog - 18.10.2013: - Năm 1989 nhân loại chứng kiến đảng Cộng sản Liên Xô với trên 20 triệu đảng viên, với một lực lượng quân đội và an ninh lên đến chục triệu người và với một guồng máy tuyên truyền từng tạo ảnh hưởng từ Tây sang Á đã sụp đổ hoàn toàn trong một thời gian rất ngắn.

Đảng cũng chịu thua!!!

Tình trạng dẫn đến sụp đổ của chế độ cộng sản Việt Nam đã được chính Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng thú nhận. Khai mạc Hội Nghị 4, ngày 26-12-2011, ông Trọng cho biết: “Xây dựng, chỉnh đốn Đảng là công việc rất khó, rất phức tạp... khó nhưng không thể không làm vì nó liên quan đến sinh mệnh của Đảng và sự tồn vong của chế độ.”
Đọc Thêm

Nghệ An vẫn Căng thẳng sau vụ đàn áp Mỹ Yên

18.10.2013: Hôm qua, ngày 17 tháng 10 năm 2013, buổi tổng diễn tập “bạo loạn lật đổ chính quyền nhân dân” tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An kết thúc. Đợt tập huấn và diễn tập đã diễn ra ngay lúc tại Hà Nội diễn ra Hội nghị TW 8, một Hội nghị kết thúc mà khôngcông bố Nghị Quyết.

Sự việc diễnt tập “bạo loạn lật đổ chính quyền nhân dân” diễn ra ở Nghệ An ngay sau vụ giáo dân giáo xứ Mỹ Yên bị đàn áp. Việc tại Giáo xứ Mỹ Yên đến nay vẫn căng thẳng giữa chính quyền Nghệ An và Giáo phận Vinh xoay quanh việc xích mích xảy ra tại Linh địa Trại Gáo vào cuối tháng 05.2013, cao trào tới mức ước chừng không thể cứu vãn nổi tình hình vào ngày 04.09.2013 vừa qua.
Đọc Thêm

Thư Hiệp Thông của các Cộng đoàn Công giáo Việt Nam tại Pháp với Giáo Phận Vinh

Lam Hồng - 17.10.2013: Trong tình hiệp thông Ki tô hữu, các cộng đoàn Công Giáo tại Pháp và Tuyên Úy Đoàn xin chia sẽ những đau buồn của Đức Cha và các giáo dân vì sự việc đã và đang xẩy ra tại giáo xứ Mỹ Yên thuộc giáo phận Vinh của Đức Cha.

Chúng con xin Hiệp thông lời Cầu Nguyện cho các giáo dân bị đàn áp tại giáo xữ Mỹ Yên và giáo phận Vinh trong hoàn cảnh hiện tại
Đọc Thêm