Lưu Manh Hai Chữ "Thu Hồi"

Thanh Hương , Dân Luận - 31.10.2013:  "Thu hồi" là từ có trong mọi từ điển tiếng Việt.
Từ điển nước ngoài cũng có từ đồng nghĩa. Như vậy, "thu hồi" có trong kho từ vựng của mọi nước, mọi dân tộc.

Mọi từ điển đều có cách giải nghĩa, giải thích như nhau về nghĩa của "thu hồi".

Đại ý: Đó là việc "lấy về" (hoặc "thu về") cái (của chính mình) đã phát ra.

Ví dụ: một hãng sản xuất "thu hồi" những sản phẩm đã "phát ra" thị trường (vì sản phẩm có vài khuyết tật nào đó).
Đọc Thêm

Sáng Nay, Hàng Trăm Người Dân Văn Giang Kéo Đến Trụ Sở Tiếp Dân Hà Nội

Tễu Blog - 31.10.2013: SÁNG NAY, HÀNG TRĂM NGƯỜI DÂN VĂN GIANG KÉO ĐẾN TRỤ SỞ TIẾP DÂN Ở HN
Sáng nay, 31.10.2013, hàng trăm người dân Văn Giang đã đến trụ sở tiếp dân của Trung ương Đảng, Nhà nước tại số 1 Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông, Hà Nội.

Đông đảo bà con dân oan các nơi cũng có mặt ở đây...ngày này, ngày khác, tháng này tháng khác...
Đọc Thêm

Việt Nam Nên Giảm Sở Hữu Nhà Nước Để Phát Triển Kinh TếBBC - 31.10.2013: Giám đốc tài chính của Fitch Ratings nói Việt Nam cần chấp nhận giảm sở hữu nhà nước tại khu vực ngân hàng và doanh nghiệp nhà nước để cứu kinh tế.
Đọc Thêm

Phạm Chí Dũng: Chính Phủ Nợ Vinashin?

Phạm Chí Dũng, BVN - 30.10.2013: Bảo lãnh nợ = Nhận nợ
Sau một thời gian lắng tiếng canh chừng, giới lãnh đạo chính phủ đã lần đầu tiên hé lộ một xác nhận về mối liên đới nợ nần với Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam: Chính phủ đứng ra bảo lãnh cho công cuộc phát hành trái phiếu có giá trị 600 triệu USD của Vinashin, hầu mong thu ngoại tệ trả nợ cho con tài đắm này.

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho rằng Chính phủ chỉ bảo lãnh nợ chứ không phải “nhận nợ”.
Đọc Thêm

Blogger Nguyễn Lân Thắng bị bắt giữ tại Nội Bài

Gia Minh, RFA - 30.10.2013: Blogger Nguyễn Lân Thắng, một nhà hoạt động cho quyền con người và tự do ngôn luận tại Việt Nam, hiện đang bị cơ quan chức năng bắt giữ ở Sân bay Nội Bài, sau khi về đến Việt Nam hồi chiều tối ngày 30 tháng 10.

Một thân hữu của anh Nguyễn Lân Thắng trong số mấy chục người đi đón anh này, là blogger Lã Việt Dũng vào lúc 11:50 phút cho Đài Á Châu Tự Do biết thông tin về việc bắt giữ đó như sau:

“Hiện chúng tôi có chừng 30 người đang đứng ở đây, anh Thắng có hẹn chúng tôi đi đón. Vào lúc 8:15 phút anh Thắng gọi điện ra cho biết anh Thắng đã bị bắt.
Đọc Thêm

Tuyên Chiến Với Dân Tộc

Bùi Tín - 28.10.2013: Quốc hội Việt Nam đang họp một phiên họp được coi là dài nhất - 33 ngày - và quan trọng bậc nhất, vì sẽ thông qua bản Hiến pháp mới và Luật đất đai (sửa đổi), hàng chục năm mới có một lần.

Xem ra Bộ Chính trị Trung ương đảng CS và Ban Thường vụ Quốc hội quyết tâm thúc ép gần 500 đại biểu Quốc hội thông qua với tỷ lệ cao các văn kiện cơ bản trên đây, sau khi Ban Chấp hành Trung ương đảng (Khóa XI) vừa họp lần thứ 8 đã thông qua một cách khá là trôi chảy, dễ dàng. Họ vẫn quen một lỗi nghĩ đơn giản, coi ý đảng là ý trời. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng công khai nói rõ Hiến pháp mới được dự thảo là văn kiện bám chặt theo cương lĩnh của đảng CS đã được Đại hội đảng XI vạch rõ thêm. Có nghĩa là đảng đứng trên nhân dân, quyền lực đất nước này trước hết nằm trong tay đảng CS. Điều đó cũng có nghĩa là Tổng bí thư ra lệnh cho tuyệt đại đa số đảng viên CS trong gần 500 đại biểu Quốc hội - chiếm hơn 90 % đại biểu - phải bỏ phiếu thông qua các văn kiện sẽ được đưa ra, theo đúng kỷ luật của đảng, không được thắc mắc, trì hoãn, đặt lại vấn đề gì nữa hết.
Đọc Thêm