Cổng Trời Cắn Tỷ (kỳ 7)

Ăn xong, rồi ngồi chơi nhìn nhau. Im lặng không nói chuyện, không đi lại, thế là cầu kinh đấy.
Chỉ có đêm đến, lệnh cấm ngồi là có hiệu lực, chứ ban ngày chả nhẽ lại cấm ngồi bắt nằm mãi sao.

Ban Giam Thị uất lắm!

Sau chuyện tu sĩ Ðỗ Bá Lang, chánh giám thị Nguyễn Quang Sáng tỏ ra quyết liệt hơn, cứng rắn hơn, dấn tới một bước nữa.
Đọc Thêm

Cái Tết Thứ Ba: Suy Thoái Cùng Kiệt Sức

Phạm Chí Dũng, BBC - 20.1.2014: Năm mới 2014. Trong bầu không khí sôi sục khí thế “đổi mới thể chế” từ bản thông điệp đầu năm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về một “nhà nước không làm thay cho dân”, thi thể cứng buốt của một nam thanh niên bất chợt được người đời phát hiện trong một ngôi nhà hoang nằm trên đường Ngô Gia Tự, quận Hải Châu tại thủ phủ nghỉ dưỡng miền Trung mang tên Đà Nẵng.

Sát Tết Giáp Ngọ. Cái Tết thứ ba liên tiếp nền kinh tế Việt Nam chìm trong cơn suy thoái kể từ khi nhóm lợi ích ngân hàng được thả cương trục lợi từ năm 2011.
Đọc Thêm

Khẩn: CA Hà Nội Tiếp Tục Xua Quân Bắt Bớ Nhiều Người

CTV Danlambao - Lúc 08 giờ tối ngày 20/1/2014, nhiều người đã bị công an Hà Nội tổ chức bắt giữ khi đến nhà riêng của anh Phạm Văn Trội để thăm hỏi.

Những người bị bắt gồm có TS Nguyễn Quang A, thầy giáo Vũ Mạnh Hùng, blogger Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Kim, Lê Hùng, cô Mai Thảo.... Tất cả mọi người bị CA cưỡng chế thô bạo đưa về giam giữ tại trụ sở Ủy ban xã Chương Dương, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Sau khi đến thăm gia đình anh Phạm Văn Trội, lúc mọi người vừa ra đến đường thì lập tức bị trên 30 công an bao vây, chặn bắt.
Đọc Thêm

VIDEO: Tàn Sát Trường Sa Năm 1988

Ts Phạm Cao Dương, Việt Thức - 19.1.2014:  LTS: Đây là buổi phát hình được thực hiện non một năm trước đây trên Đài Truyền Hình SBTN. Đề tài tuy là về biến cố xảy ra ở Quần Đảo Trường Sa vào năm 1988, khi Trung Cộng tiến chiếm một phần quần đảo này nhưng các diễn giả Phạm Cao Dương và Tường Thắng đã đề cập đến nhiều vấn đề một công dân Việt Nam cần phải biết về lịch sử Việt Nam hiện đại, trong đó có biên giới, có hải đảo, có văn thư của Phạm Văn Đồng gửi cho Chu Ân Lai và sự khai thác văn thư này của Trung Cộng để chứng minh chủ quyền của họ ở Biển Đông. Nhân dịp kỷ niệm 40 năm Hải Chiến Hoàng Sa, Diễn Đàn Việt Thức cho phổ biến tài liệu này, để bên cạnh 74 Chiến Sĩ Hải Quân Việt Nam Cộng Hoà, còn có 64 Chiến Sĩ Việt Nam khác đã hy sinh để bảo vệ chủ quyền quốc gia cho đến giờ phút này vẫn chưa được những người đã lãnh đạo họ chính thức ghi ơn và ghi ơn như mọi người mong đợi kể cả ghi ơn ở cấp huyện dù đó là huyện trực tiếp mang tên Hoàng Sa như giới truyền thông đã loan báo 
Đọc Thêm

Một Viên Đá Bị Cắt, Những Tiếng Loa, Và Mấy Cái Đầu Rỗng

Phạm Toàn, XHDS: Cuộc gặp gỡ sáng hôm nay, chủ nhật 19 tháng 1 năm 2014, để tưởng niệm 74 chiến sĩ liệt sĩ trong trận hải chiến Hoàng Sa năm 1974, đã diễn ra thật là… vui, vui đến tức cười. Mới đầu, thấy mình cười cợt, cũng chợt nghĩ thật là thất thố trước anh linh những người đã hy sinh mạng sống cho đất nước. Sau rồi nghĩ lại, thì thấy nếu các anh hùng được chứng kiến cảnh nhà cầm quyền phô trương những cái đầu rỗng của họ qua năng lực tổ chức những tiếng loa và tiếng máy khoan… cắt chơi vào một hòn đá, cốt phá phách cuộc tưởng niệm, có lẽ các anh cũng phải… cười theo luôn.
Đọc Thêm

'VNCH Đã Thực Thi Đúng Nhiệm Vụ'

BBC - 20.1.2014: Sử gia Dương Trung Quốc nói Việt Nam Cộng hòa đã làm đúng nhiệm vụ của một chính thể đối với lãnh thổ của Tổ quốc.

Trả lời phỏng vấn BBC ngày 20/1, ông Dương Trung Quốc nói "tùy vào hoàn cảnh lịch sử của Việt Nam, có những thời kỳ có nhiều lực lượng chính trị khác nhau."

"Ngay từ thời kỳ xa xưa, như Trịnh-Nguyễn phân tranh, Việt Nam vẫn là một nước Đại Việt thống nhất."
Đọc Thêm

Nguyễn Phương Uyên Muốn Chạy Khỏi ‘Nhà Tù Lớn’ Việt Nam

Tường trình về Nguyễn Phương Uyên được thính giả VOA
bình chọn là sự kiện nổi bất nhất của năm 2013, và câu nói
của nữ sinh viên này cũng được yêu thích nhất
Trà Mi-VOA - 19.1.2014: Trong số các tường trình của VOA Việt ngữ trong năm 2013 đầy sự kiện, câu chuyện về nhà hoạt động trẻ chống Trung Quốc được trả tự do tại tòa phúc thẩm từ một bản án 6 năm tù về tội danh ‘tuyên truyền chống nhà nước’ được thính giả bình chọn là sự kiện nổi bật đáng chú ý nhất trong năm.

Phát biểu của cô sinh viên 21 tuổi Nguyễn Phương Uyên trên Tạp chí Thanh Niên VOA sau khi bản án của cô được đổi thành 3 năm tù treo hồi tháng 8 vừa qua “Tôi muốn làm bài thuốc chữa bệnh vô cảm cho thanh niên” cũng là câu nói được độc giả VOA yêu thích nhất, với hàng ngàn lượt Like và Chia sẻ.
Đọc Thêm

Thêm Một Chữ “Hèn” Thật Vĩ Đại Của “Đảng Ta”

Nguyễn Hữu Vinh: Hoàng Sa, lãnh thổ thiêng liêng của Tổ Quốc

Năm 1974, ngay khi hai anh em Bắc Việt và Trung Cộng cộng sản thề nguyền “môi hở, răng lạnh” đang trong cơn lửa nồng cuồng nhiệt của những cuộc giao hoan tập thể mang danh “Phe Xã hội Chủ nghĩa”, thì tên đàn anh tham lam Trung Cộng đã đưa quân xâm lược quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.
Đọc Thêm

Lễ Tưởng Niệm 40 Năm Hải Chiến Hoàng Sa & Biểu Tình Trước LSQ Trung Quốc, 18.01.2014 Tại Hamburg-CHLB Đức

Gocomay: Hôm nay (18.01.2014), từ 14 – 15 giờ 30, trước cửa LSQ CHND Trung Hoa tại Hamburg, đã diễn ra Lễ tưởng niệm 40 Năm hải chiến Hoàng Sa và cuộc Biểu tình phản đối những hành động xâm lược của Trung Quốc đối với hai quần đảo Hoàng Sa-Trường Sa của Việt Nam suốt mấy chục năm qua.

Chứng kiến cuộc biểu tình từ đầu chí cuối, chúng tôi ghi nhận có khoảng gần 100 người gồm đủ các lứa tuổi. Thành phần tham gia là các anh chị em khách thợ xuất xứ từ các nước Đông Âu, hiện đã an cư lạc nghiệp tại Landkreis Harburg – CHLB Đức.
Đọc Thêm

'Lục Đục Nội Bộ Ảnh Hưởng Tới Hoàng Sa'

Chính quyền dùng loa xua đuổi người tham gia tưởng niệm
hải chiến Hoàng Sa ở Hà Nội hôm 19/1/2014
BBC - 19.1.2014: Nhà báo tự do Phạm Chí Dũng cho rằng chính các khó khăn trong giải quyết mâu thuẫn nội bộ lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, cùng bài toán khó 'đi dây' xử lý trục tam giác quan hệ với Trung Quốc và Mỹ đứng sau những lúng túng trong chính sách biển đảo của Việt Nam, mà thể hiện rõ nhất là qua đợt đánh dấu 40 năm Hải chiến Hoàng Sa.

Việt Nam hiện đang lệ thuộc rất lớn vào Trung Quốc về các mặt kinh tế, nhập khẩu, nguồn nguyên liệu, và đây là một nguyên nhân khiến Hà Nội dễ dàng bị Bắc Kinh o ép, vẫn theo Tiến sỹ Dũng.
Đọc Thêm

"Công An Nhân Dân" Cho Dân Nhăn Răng!


Nguồn: Lưu Khùng - Youtube

4 Ngày Thu Được Hơn 1 Vạn Chữ Ký Cho Bức Thư Gửi Liên Hiệp Quốc

Dương Danh Huy: MỘT TRĂM NGÀN TIẾNG NÓI CHO HOÀNG SA

Ngày 11/1/2014 Quỹ Nghiên Cứu Biển Đông và tổ chức Biển Đông Tại Pháp công bố lời kêu gọi ký tên vào một bức thư gửi Liên Hiệp Quốcvề tranh chấp Hoàng Sa. Bức thư nhắc về việc Trung Quốc chiếm thêm nhóm đảo phía Tây, tức là nhóm Lưỡi Liềm, của quần đảo Hoàng Sa ngày 19/1 cách đây 40 năm. Bức thư cũng nhắc về khía cạnh pháp lý của vấn đề: về lập luận của Việt Nam về chủ quyền, và về việc luật quốc tế không cho phép thụ đắc chủ quyền bằng bạo lực. Cuối cùng bức thư kêu gọi giải quyết tranh chấp tại Tòa án Công lý Quốc tế.
Đọc Thêm