Câu Chuyện Đầu Xuân: Văn Hóa Việt Trong Vận Khí Suy Vong

Thụy My, RFI: Đầu năm, khi đất trời vào xuân, cũng là dịp để suy ngẫm lại những vấn đề về văn hóa. RFI đã phỏng vấn tiến sĩ Phạm Chí Dũng, cũng là một nhà văn đồng thời còn là người có nhiều bài viết phê bình về văn học nghệ thuật.

RFI : Thân chào tiến sĩ Phạm Chí Dũng, rất vui được tiếp chuyện anh nhân dịp xuân về. Trước hết anh có thể cho biết cảm xúc của anh trong bầu không khí đầu năm mới ?

Tiến sĩ Phạm Chí Dũng
(11:37)
Đọc Thêm

Nhà Báo Phạm Chí Dũng Bị Cấm Xuất Cảnh Và Thu Hồi Hộ Chiếu

Bạn bè đưa tiễn TS Phạm Chí Dũng tại sân bay Tân Sơn Nhất
Trần Quang Thành, XHDS: Vào hồi 19h tối nay 1/2/2014 nhà báo tự do Phạm Chí Dũng đã có măt tại phi trường Tân Sơn Nhất, thành phó Sài Gòn làm thủ tục xuất cảnh đi tham dự hội thảo về nhân quyền tổ chức tại Genève, Thụy Sĩ theo lời mời của tổ chức UN Watch – một tổ chức phi chính phủ Thụy Sĩ có chức năng giám sát các vấn đề nhân quyền và dân chủ thuộc Liên Hiệp Quốc.
Sau khi làm xong thủ tục về kiểm tra hành lý, nhà báo Phạm Chí Dũng chuyển đến quầy làm thủ tục về an ninh thì bị chặn lại kiểm tra hành lý một lần nữa.
Đọc Thêm

Ls Lê Quốc Quân - 'Tôi Sẵn Sàng Ngồi Tù Cho Đến Chết'

LS Lê Quốc Quân (đầu tiên, bên phải) tại phiên tòa sơ
thẩm ngày 02/10/2013.
BBC: Một tù nhân lương tâm nổi tiếng của Việt Nam, ông Lê Quốc Quân, vừa gửi thư từ trong tù khẳng định khát vọng tranh đấu đến cùng cho tự do và dân chủ cho đất nước, đồng thời bày tỏ lòng 'từ bi', 'tha thứ' cho những ai đã gây đau khổ cho ông và gia đình ông.

Trong bức thư viết tay được chuyển về cho gia đình của ông đúng hôm 30 Tết nguyên đán Giáp Ngọ, tức ngày 30/1/2014, ông Quân bày tỏ lời cảm ơn tới tất cả những ai đã quan tâm tới vụ án mà chính quyền Việt Nam đã xét xử và sắp tiến hành phúc thẩm với ông.
Đọc Thêm