Sài gòn (16.02.2014): Thánh Lễ Công lý Hòa Bình Và Cầu Nguyện Cho Ls Giuse Lê Quốc Quân

VRNs (16.02.2014) – Sài gòn – Thánh lễ Công lý Hòa bình và cầu nguyện cho luật sư Giuse Lê Quốc Quân, được cử hành vào lúc 18 giờ ngày 16.02.2014 tại đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, 38 Kỳ Đồng.

Thánh lễ đồng tế do cha Giám tỉnh Vinh sơn Phạm Trung Thành chủ tế cùng với quý cha Giuse Nguyễn Văn Phượng, cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong đến từ cộng đoàn Hà Nội, cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, cha Giuse Đinh Hữu Thoại, cha Giuse Nguyễn Văn Phương và cha khách Phanxicô X. Nguyễn Văn Nhứt, tu sĩ dòng Đaminh và đông đảo anh chị em giáo dân đến tham dự thánh lễ và cầu nguyện cho luật sư Giuse Lê Quốc Quân và cho nền hòa bình dân chủ tại Việt Nam.
Đọc Thêm

Thư Của Thứ Trưởng Ngoại Giao Đức Gửi Ông Nguyễn Tấn Dũng

Prof. Dr. Johannes Kals, Eichstraße 44, 67434 Neustadt an der Weinstraße, Germany

Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng
01 Hoàng Hoa Thám - Ba Đình - Hà Nội
Việt-Nam

Những vị sau đây nhận một bản sao bức thư này:

- Tòa đại sứ Việt Nam tại Berlin
- Bà Catherine Ashton, Đại diện Cao cấp Liên minh Châu Âu phụ trách Ngoại giao và Chính sách An ninh, Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu

Đọc Thêm

Dư Luận Viên, Các Anh Thờ Ai !?

Người đọc mạng (Danlambao) - Thực tình danh từ Dư Luận Viên (DLV) đã khá quen thuộc với những người yêu nước và cả với chính bản thân tôi. Trước kia tôi hiểu họ thông qua những hoạt động của họ trên các trang diễn đàn và các sự kiện thực tế ngoài đời, những hành động đó là họ sẽ hô hào hàng đàn vào các diễn đàn để đưa ra các comments nhằm đánh hội đồng các ý kiến trái chiều với nhà nước cộng sản… Hoặc các hoạt động thực tế của họ là tụ tập ở các sự kiện như đám hiếu của các tướng lính cộng sản như đại tướng Võ Nguyên Giáp… Hoặc tụ tập để đi đánh thối, phá đám các hoạt động dân chủ mà họ cho là trái ý cộng sản như các hoạt động biểu tình phản đối Trung Cộng, các hoạt động nhân quyền…
Đọc Thêm

'Phức Cảm Mười Bảy Tháng Hai'

BBC - 16.2.2014: Nhân kỷ niệm 35 năm cuộc chiến biên giới Việt-Trung, BBC nói chuyện với TS chính trị học Đinh Hoàng Thắng, nguyên đại sứ Việt Nam tại Hà Lan, hiện là thành viên Trung tâm Minh Triết.

BBC: Thưa tiến sỹ, ông thấy năm nay không khí trong nước kỷ niệm cuộc chiến tranh biên giới 35 năm trước đây như thế nào? Dường như có nhiều phóng sự trên các báo bị gỡ xuống?

- Vâng, có nhiều bài bị gỡ, nhưng lại cũng có nhiều bài tiếp tục được đăng lên. “Cởi ra rồi lại buộc vào…” ấy mà. Đặc biệt năm nay có nhiều sáng kiến mới và hay: người dân kêu gọi lấy ngày 17/2 làm ngày Biên giới hay gắn kỷ niệm ngày này với ngày Chiến thắng Đống Đa.
Đọc Thêm

Tường Thuật Lễ Tưởng Niệm 35 Năm Chiến Tranh Biên Giới Chống Trung Quốc Xâm Lược

LỄ TƯỞNG NIỆM NGÀY BIÊN GIỚI VIỆT NAM 17 THÁNG HAI - Tưởng niệm những chiến sĩ và người dân Việt Nam đã hy sinh bảo vệ đất nước (Tổng hợp từ Dân làm báo, Tễu Blog và Huỳnh Ngọc Chênh Blog)
Đọc Thêm

Ðảng Tan Rã Vì Xã Hội Thay Đổi

Ngô Nhân Dụng, Người Việt: Các đảng Cộng sản ở Nga và Ðông Âu tan rã khi lâm vào cảnh tiến thoái lưỡng nan không đường thoát vì những mâu thuẫn nội tại trong đảng và mâu thuẫn giữa đảng và xã hội. Những thay đổi bên ngoài thúc đẩy cho các mâu thuẫn nặng nề hơn. Nắm quyền thống trị trong một thời gian dài, tưởng như không có gì lay chuyển nổi, họ không thích ứng được với những thay đổi bên ngoài, đảng càng ngày càng yếu và xã hội ngày càng mạnh hơn, chế độ sụp đổ.
Đọc Thêm