Ai Ô Nhục - Hèn Hạ - Tay Sai Trung Cộng Ở Việt Nam?

Phạm Trần (Danlambao) - Ngày 16 tháng 02 năm 2014, tại Thủ đô Hà Nội đã có những lãnh đạo đảng và nhà nước Cộng sản Việt Nam bị lên án “ô nhục”, “hèn hạ” và “tay sai ngọai bang”. Họ cũng là những người bị cáo buộc đã đạo diễn hai cuộc nhảy múa vô liêm sỉ để chà đạp lên xương máu của 60,000 quân-dân đã hy sinh trong cuộc chiến chống Trung Cộng xâm lược 35 năm trước đó.

Nhưng họ là ai?
Đọc Thêm

Thư Kêu Cứu

Huỳnh Ngọc Tuấn, Việt Thức - 20.2.2014: THƯ KÊU CỨU


Kính gởi đồng bào Việt nam trong và ngoài nước.
Kính gởi các tổ chức bảo vệ nhân quyền Việt nam và Thế giới.
Kính gởi chính phủ và quốc hội các quốc gia dân chủ.

Chúng tôi là Huỳnh ngọc Tuấn và Huỳnh Trọng Hiếu xin gởi đến đồng bào và quý vị lời kêu cứu:
Đọc Thêm

Thường Dân Chết Vì Công An Xã ''Hỏi Cung''

BBC - 20.2.2014: Một thường dân tử vong tại nhà riêng với nhiều vết bầm tím trên thi thể ngay sau khi được công an xã "hỏi cung" bằng "dùi cui" và "nắm đấm" và trả về nhà trên tư thế "phải lết bò," ở huyện Đắk R'Lấp, tỉnh Đắk Nông, theo báo Việt Nam.

Thường dân được cho là nghi phạm trọng một vụ "trộm hồ tiêu" ở xã Đạo Nghĩa, huyện Đắk R'Lấp, đã tử vong với tổng cộng hàng chục vết thương, bầm tím trên cơ thể, trong đó có nhiều vết ở đầu và mặt, theo báo trong nước, hôm thứ Năm.
Đọc Thêm

Thế Là Xong, Đình Chỉ Điều Tra Vụ Án "Làm Lộ Bí Mật"

Vụ án 'Làm lộ bí mật Nhà nước' sẽ được đình chỉ do tướng Ngọ mất
19/02/2014 16:55

(TNO) LIÊN QUAN TỚI VIỆC THỨ TRƯỞNG BỘ CÔNG AN, THƯỢNG TƯỚNG PHẠM QUÝ NGỌ QUA ĐỜI, SÁNG 19.2, TRAO ĐỔI VỚI THANH NIÊN ONLINE, THẨM PHÁN TRƯƠNG VIỆT TOÀN - PHÓ CHÁNH TÒA HÌNH SỰ THÀNH PHỐ HÀ NỘI - CHO BIẾT VỤ ÁN “LÀM LỘ BÍ MẬT NHÀ NƯỚC” SẼ PHẢI ĐÌNH CHỈ.
Đọc Thêm

Dân Ta Tự Mở Hồ Sơ Phạm Quý Ngọ

Vũ Đông Hà (Danlambao) - Cái chết của Phạm Quý Ngọ không nằm trong phạm vi của một cá nhân bình thường. Đó là cái chết của một ủy viên Trung ương đảng - thành viên của bộ phận đang nắm giữ quyền lãnh đạo đất nước; của một Thứ trưởng Bộ Công An - bộ phận nắm giữ quyền thi hành pháp luật; của một mắc xích quan trọng trong một vụ án lớn có ảnh hưởng sâu rộng đến bộ máy cầm quyền. Do đó, chết không thể... hết. Hết là điều mà những thế lực cai trị đen tối mong muốn như kết quả mà họ sẽ đạt được: Đình chỉ vụ án "Làm lộ bí mật Nhà nước" (1).
Đọc Thêm

'Biểu Tình Viên' Bùi Hằng Bị Công An Giữ

Bà Hằng là người tham gia tích cực các cuộc biểu tình
chống Trung Quốc
BBC - 20.2.2014: Bà Bùi Thị Minh Hằng, người tham gia nhiều cuộc biểu tình đấu tranh ở trong nước, đang bị công an Đồng Tháp tạm giữ từ 11/2.

Trả lời BBC qua điện thoại ngày 20/2, anh Trần Bùi Trung, con trai bà Hằng, nói bà bị bắt lúc 10h sáng ngày 11/2, trên đường đi tới nhà ông Nguyễn Bắc Truyển tại huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.

Cựu tù nhân lương tâm Nguyễn Bắc Truyển bị câu lưu hôm 9/2 nhưng sau đã được thả.
Đọc Thêm

Chuyện Đại Kinh Hoàng Chỉ Có Thời Nhà "Sản" Việt Nam

Lê Nguyễn Duy Hậu, VNN: Một bộ máy 'ngốn' 77 sân vận động Mỹ Đình?

Lời dẫn của Nguyễn Quang Lập:Đọc bài này nhà báo Mạnh Quân đã giật mình thảng thốt kêu lên:" Kinh khủng! 1 đồng chi cho người nghèo thì mất 20 đồng chi cho bộ máy vận hành xóa đói giảm nghèo. Bộ máy đó mỗi năm tiêu hết 3,5 tỉ USD cho riêng việc tổ chức vận hành." Một năm ta chi vào bộ máy xóa đói giảm nghèo 3,5 tỷ USD, tương đương giá trị... 77 sân vận động Mỹ Đình.
Đọc Thêm

Uẩn Khúc Về Cái Chết Của Ông Phạm Quý Ngọ

Ngô Đình Thu,DienDanCTM: Đầu năm Ngựa, ai làm thịt Ngọ?

Ai cũng tưởng cái thời rợn tóc gáy vì những tin chết bất ngờ đầy bí ẩn của các tướng trong thời bình như Lê Trọng Tấn, Hoàng Văn Thái, Phan Bình, v.v... đã vĩnh viễn chấm dứt.

Nhưng cái cảm giác nổi da gà ấy lại trỗi lên với tin Thượng Tướng Thứ Trưởng Công An Phạm Quý Ngọ vừa đột tử ngày 18/2/2014 vì bệnh ung thư gan. Cũng như các vụ của thế kỷ trước, có quá nhiều dấu hỏi quanh cái chết bí ẩn lần này.
Đọc Thêm

Dân Oan Văn Giang Lại Kéo Về Trụ Sở Tiếp Dân Của Đảng Và Nhà Nước

Tễu Blog: DÂN OAN VĂN GIANG LẠI KÉO VỀ TRỤ SỞ TIẾP DÂN CỦA ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC

Sáng nay, 20/2/2014 dân oan 3 xã Xuân Quan, Phụng Công, Cửu Cao huyện Văn Giang, Hưng Yên đã kéo đến trụ sở tiếp dân của Đảng và Nhà nước số 1 Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông, HN để gửi đơn trình báo sự việc ngày 10/2/2014 công ty Ecopark thuê côn đồ dùng súng bắn người.
Đọc Thêm

Những Ngờ Vực Và Hệ Quả Sau Cái Chết Của Tướng Phạm Quý Ngọ

Trà Mi-VOA - 19.2.2014: Việc Thứ trưởng Bộ Công An Việt Nam, Thượng tướng Phạm Quý Ngọ, đột ngột từ trần gây ra nhiều tranh cãi và ngờ vực giữa lúc công luận đang trông chờ hồi kết của một đại án tham nhũng cấp cao từ lời khai của cựu chủ tịch Vinalines Dương Chí Dũng.

Tin ông Ngọ bị bạo bệnh được loan ra sau khi có đề nghị điều tra ông ‘tiết lộ bí mật’ trong vụ án Dương Chí Dũng, và tin ông qua đời chỉ xuất hiện 1 ngay sau khi Phó Trưởng Ban Nội chính Trung Ương đề xuất đình chỉ công tác Thứ trưởng Công an để phục vụ điều tra.
Đọc Thêm

Liên Minh 14 Tổ Chức Và Mạng Lưới NGO Lên Án Vụ Lê Quốc Quân

DienDanCTM: Hà Nội, 19/02/2014, Liên minh 14 tổ chức và mạng lưới NGO về nhân quyền lên án mạnh mẽ trong tuần này về phán quyết của tòa phúc thẩm giữ nguyên án tù 30 tháng cho luật sư và blogger nhân quyền Việt Nam Lê Quốc Quân. Ông Quân đã bị giam cầm từ tháng Mười Hai 2012.

Liên Minh cho rằng việc giam cầm ông Quân đến từ động lực chính trị và là phản ứng đối với trang blog của ông, nơi ông thường vạch ra các vi phạm nhân quyền của nhà nước Việt Nam. Ông Quân là nạn nhân của chiến dịch đàn áp có bài bản của nhà cầm quyền đối với blogger, phóng viên dân báo và giới hoạt động dân chủ.
Đọc Thêm