Tọa Đàm Về Các Cuộc Chiến Tranh Bảo Vệ Biên Giới, Hải Đảo Và Chủ Quyền

TỌA ĐÀM
"Bảo tồn và phát huy những giá trị lịch sử cùa các cuộc chiến tranh bảovệ biên giới, hải đảo và chủ quyền quốc gia thời hiện đại"

Sáng nay, 9.3.2014, Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam đã tổ chức cuộc tọa đàm chủ đề: "Bảo tồn và phát huy những giá trị lịch sử cùa các cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới, hải đảo và chủ quyền quốc gia thời hiện đại".

Đến dự có đông đảo các giáo sư, tiến sĩ, các chuyên gia và nhà quản lý và một số phóng viên báo chí: Phan Huy Lê, Vũ Minh Giang, Trần Đức Cường, Nguyễn Thị Hậu, Bùi Văn Tiếng, Lê Mã Lương, Lê Mậu Hãn, Bùi Đình Thanh, Vũ Dương Ninh, Dương Trung Quốc, Lê Mạnh Hà, Trần Trọng Hà, Trịnh Vương Hồng, Lưu Trần Tiêu, Nguyễn Xuân Diện...
Đọc Thêm

Sáng Mai, 10-3, Xử Vụ Sĩ Quan Công An Đánh Chết Nghi Can

Báo Người Lao Động: Chủ Nhật, 09/03/2014 18:25
Từ 9 giờ 30 phút, 4 sĩ quan công an đã thay nhau cầm dùi cui đánh vào đùi, vào 2 bắp chân nghi can. Lần cuối dùng nhục hình, 1 thiếu úy công an cầm dùi cui bổ thẳng vào đầu nghi can. Đến 17 giờ 40 phút cùng ngày, nghi can tử vong trên đường đưa đến bệnh viện.

TAND TP Tuy Hòa (Phú Yên) sẽ đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án dùng nhục hình dẫn đến chết người xảy ra ở Công an TP Tuy Hòa vào sáng 10-3. Năm bị cáo phải ra hầu tòa đều là những sĩ quan công an, gồm: Nguyễn Minh Quyền (nguyên thiếu tá thuộc Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội – Công an Phú Yên), bốn bị cáo còn lại từng công tác tại Công an TP Tuy Hòa là Nguyễn Tấn Quang (nguyên thiếu tá, đội phó đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội), Phạm Ngọc Mẫn (nguyên thượng úy thuộc đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội), Đỗ Như Huy (nguyên trung úy thuộc đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội) và Nguyễn Thân Thảo Thành (nguyên thiếu úy, cán bộ điều tra). Người bị hại đã chết là Ngô Thanh Kiều (SN 1982, ngụ xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa – Phú Yên).
Đọc Thêm

Nhà Bất Đồng Chính Kiến Ngô Hào Bị Cưỡng bức Lao Động Trong Trại Giam

VNWHR - 9.3.2014: Ngày 23 tháng 12 vừa qua, phiên tòa phúc thẩm diễn ra tại tỉnh Phú Yên đã xử y án đối với nhà bất đồng chính kiến Ngô Hào, điều này có nghĩa là ông Ngô Hào phải thụ lãnh15 năm tù giam và 5 năm quản chế vì tội hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân.

Hiện nay, ông Ngô Hào đang bị giam giữ tại trại giam Xuân Phước tỉnh Phú Yên trong tình trạng sức khỏe yếu kém.
Đọc Thêm

Công An Đồng Tháp Dùng “Thông Báo” Gởi Cho LS Trần Thu Nam Để Làm Cản Trở?

Trương Minh Đức (Danlambao) - Theo tin từ luật sư Trần Thu Nam - Văn phòng luật sư Tín Việt (Hà Nội): “công an huyện Lấp Vò không đồng ý cấp giấy tham gia vụ án cho LS Trần Thu Nam với lý do, bà Bùi Thị Minh Hằng không đồng ý cho gia đình đứng ra mời luật sư”.

Đây có phải là kịch bản thứ hai để công an Đồng Tháp?... Sau khi bắt giử chị Bùi thị minh Hằng, chị Nguyễn thị Thúy Quỳnh và anh Nguyễn Văn Minh để không tiếp cận được với LS Trần thu Nam.
Đọc Thêm

Bệnh Viện Đa Khoa Ninh Thuận: Thu Tiền Đi Thang Máy, Không Trừ Bệnh Nhân

FB Người Xứ Bố Sơn: Trong lần đi thăm con của một người bạn ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận, chúng tôi có dịp mục sở thị một việc rất hy hữu.

Bước vào cổng chính phía trong Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận, chúng tôi bước vào thang máy để lên Lầu 05 (Khoa Nhi). Bất ngờ, có một người đàn ông, trang phục bình thường, đang ngồi ghế nhựa đỏ nói: “Anh ơi, cho em xin tiền phí thang máy?”. Hai anh em chúng tôi thực sự ngạc nhiên trước tình huống này. Tôi rút ví tiền và đưa cho người đàn ông đó 10.000 đồng, không thấy hoá đơn và không thối tiền lại.
Đọc Thêm

Tại Sao Trung Quốc Lại Chọn Vũng Áng?

Hoàng Mai, BVN: Cuối năm 2013 và những ngày đầu năm 2014 vừa qua, hãng truyền thông quốc RFA cũng như giới Blogger Việt Nam đã phát tín hiệu về nguy cơ người Trung Quốc có mặt ở Hà Tĩnh. Mà trong đó, vị trí xung yếu là khu vực Vũng Áng, huyện Kỳ Anh.

Khu kinh tế (KKT) Vũng Áng với diện tích 227,81 km2, có tổng vốn đầu tư vào loại lớn nhất nước, ước khoảng 20-30 tỷ USD (1), với những người quan tâm đến vận mệnh đất nước, bên cạnh nỗi lo thời gian cho Trung Quốc thuê quá dài: đến 70 năm, còn nỗi lo ở góc độ vị trí chiến lược của Vũng Áng xét về an ninh-quốc phòng của cả nước.
Đọc Thêm

Học Bổng Lạc Hồng Năm 2014

VRNs (09.03.2014) – Sài Gòn – Một học bổng danh cho thanh niên và sinh viên mang tên Lạc Hồng vừa ra đời, và sẽ trao ngay vào tháng 07 năm 2014 này. Tiêu chuẩn để nhận học bổng khá đơn giản, đó là các thanh niên sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống hoặc thiếu thốn phương tiện học tập, cũng như có tinh thần xã hội và cộng đồng. Học bổng do Liên đoàn thanh niên sinh viên Lạc Hồng khởi xướng.

Học bổng năm 2014 trị giá 5 triệu đồng Việt Nam cho một suất.
Đọc Thêm

Quân Đội Bảo Vệ Dân, Trung Thành Với Tổ Quốc Hay Với Đảng

Thanh Gia, XHDS: QUÂN ĐỘI BẢO VỆ DÂN, TRUNG THÀNH VỚI TỔ QUỐC HAY VỚI ĐẢNG

(Ý kiến phản biện tác giả HỒNG HẢI – Báo QĐND)

Thưa ông Hồng Hải.

Tôi chỉ là một người dân, không tham gia một tổ chức chính trị nào và cũng không có ý tưởng sẽ tham gia chính trị. Đọc bài viết “Không mơ hồ trước kiến nghị “quân đội chỉ bảo vệ Tổ quốc” đăng trên báo Quân đội nhân dân (QĐND) ngày 03/02/2014. Xin mạn phép bày tỏ vài ý kiến sau:
Đọc Thêm