Phản Hồi Của Blogger Trong Nước Trước Bản Án Của Trương Duy Nhất

Trà Mi-VOA: Trà Mi xin chào đón quý vị và các bạn đến với Tạp chí Thanh Niên hằng tuần của đài VOA.

Thêm một blogger bị Việt Nam kết án tù về tội danh ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước’ theo điều 258 Bộ luật Hình sự, một trong những điều luật bị quốc tế lên án là vi phạm nhân quyền.

Ông Trương Duy Nhất bị bắt từ tháng 5 năm ngoái vì các bài viết trên blog cá nhân Một Góc Nhìn Khác phản ánh thực trạng xã hội, bày tỏ quan điểm trái với nhà nước, và phê phán giới lãnh đạo.
Đọc Thêm

Ghi Chép Chi Tiết Cuộc Tọa Đàm Do Hội Khoa Học Lịch Sử Tổ Chức 9.3.2014

Tễu Blog: GHI CHÉP CHI TIẾT CUỘC TỌA ĐÀM DO HỘI KHOA HỌC LỊCH SỬ TỔ CHỨC 9.3.2014
TỌA ĐÀM
"Bảo tồn và phát huy những giá trị lịch sử cùa các cuộc chiến tranh bảovệ biên giới, hải đảo và chủ quyền quốc gia thời hiện đại"

Sáng nay, 9.3.2014, Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam đã tổ chức cuộc tọa đàm chủ đề: "Bảo tồn và phát huy những giá trị lịch sử cùa các cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới, hải đảo và chủ quyền quốc gia thời hiện đại".
Đọc Thêm

“Gặp Thời Thế, Thế Nào Vẫn Thế”

Minh Dân (Danlambao) - Cái chết của tờ báo SGTT không mất đi một cọng tóc của nhà cầm quyền, khi được “mua” một thương hiệu since 1995 không tốn một xu, người ta đã bứng đi một biểu tượng của nhân tâm và không thèm lấp lại cái hố tự trọng, hào phóng cho ứng tiền tỷ để giải quyết ca nạo thai bằng chính hầu bao của sản phụ.

- Báo Sài Gòn Tiếp thị, trực thuộc Nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn ra số đầu tiên vào ngày 15.4.1995

- Báo Sài Gòn Tiếp thị tách ra thành tờ báo độc lập trực thuộc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) 12-02-2004.
Đọc Thêm

GS Nguyễn Văn Tuấn - "Ăn Cây Nào, Rào Cây Ấy"

GS Nguyễn Văn Tuấn: Cảnh sát Ukraina quì xin lỗi người biểu tình

Tôi cảm thấy không thoải mái và khó chấp nhận khi người ta vin vào câu “Ăn cây nào, rào cây ấy” để biện minh cho những hành động sai trái của những người mà họ từng chịu ân huệ. Báo Điện tử ĐCSVN giải thích câu này rằng: “Đây là lời khuyên về đạo đức, lối sống, đề cập đến quyền lợi và trách nhiệm của người được hưởng lợi ích. Hễ nơi nào hoặc ai cho ta hưởng quyền lợi gì thì ta phải phục vụ cho người ấy, nơi ấy”. Có lẽ lí giải này (hay quan điểm?) giải thích tại sao vài quan chức VN – có thể họ từng được đào tạo ở Nga – có xu hướng ủng hộ Nga trong tranh chấp với Ukraina. Nhưng theo tôi thấy, đó là một thái độ mù quáng và nguy hiểm.
Đọc Thêm

Bảo Vệ Biển Đông: Từ Lời Nói, Suy Nghĩ Đến Hành Động Của Nhà Nước VN

FB Nguyễn Trung Thuần: BẢO VỆ BIỂN ĐÔNG: TỪ LỜI NÓI, SUY NGHĨ ĐẾN HÀNH ĐỘNG THỰC TẾ CỦA NHÀ NƯỚC VIỆT NAM

Biển Đông Biển Đông, cái tên thân thương với người Việt Nam từ hàng ngàn đời nay, cái tên đã đi vào cả câu tục ngữ dân gian:

“Thuận vợ thuận chồng, Biển Đông tát cạn; thuận bè thuận bạn, tát cạn Biển Đông”
Đọc Thêm

Đức Phanxicô Đã Qua Một Năm Làm Giáo Hoàng (1)

VRNs (10.03.2014) – Sài Gòn – Nhân dịp kỷ niệm một năm làm Giáo hoàng, Đức Phanxicô đã trả lời phỏng vấn tờ báo Ý mang tên Corriere della Sera, hôm 5 tháng 3 vừa qua. VRNs phỏng dịch bài phỏng vấn này theo bản tiếng Anh của hãng tin CNA. Nguyên bản tiếng Ý xin xem tại đây.

Phần 1 – ĐGH Phanxicô: Tôi đã sợ nếu Công nghị Hồng y không có một cuộc thảo luận căng thẳng

Thưa Đức Thánh Cha, có bao giờ ngài gọi điện trả lời cho những người nhờ ngài giúp đỡ mà họ lại không tin chăng ?
Đọc Thêm

Bị “Mời” Uống Cà Phê, Phải Làm Sao?

VRNs (10.03.2014) – Thanh Hóa – Kính thưa tất cả các anh chị em đang tham gia đấu tranh cho một Việt Nam dân chủ tự do, đặc biết là những thành viên mới bắt đầu tham gia hoặc đang có ý định tham gia.

Để có thể đảm bảo an toàn cho cá nhân từng người và tất cả các thông tin liên quan tới các thành viên khác trong phong trào và những hoạt động của các tổ chức. Tôi xin chia sẽ cùng quý anh chị em thân yêu một vài kinh nghiệm cần thiết khi chúng ta bị công an, an ninh Cộng sản “mời” đi uống cà phê hay “mời đi làm việc”.
Đọc Thêm